|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIA ĐÌNH |

Bố chồng không ăn cơm tối với ai ngoài… tôi, cuối cùng sự thật cũng lộ ra khiến tôi bàng hoàng
Tin đăng ngày: 24/11/2025 - Xem: 3643

Con bé tự nhiên đứng giữa nhà, ôm chặt con gấu bông, rồi nói rất rõ ràng...

Tôi về làm dâu được gần tám năm, sống trong căn nhà ba tầng của đại gia đình chồng giữa phố nhỏ. Mọi người trong nhà đều hiền hoà, chỉ có bố chồng trầm lặng. Ông ít nói, hay ngồi một góc gần cửa, nhưng hễ đến bữa tối, người chuẩn cơm cho ông luôn phải là tôi. Những hôm đi làm về muộn, chưa kịp thay áo, ông đã đứng đợi trước bếp như sợ tôi biến mất. Ai thay tôi bưng mâm cơm lên, ông đều đẩy ra, đôi lúc còn gắt lên đầy khó hiểu.

Ban đầu tôi nghĩ ông khó tính theo kiểu người già. Nhưng càng ngày những biểu hiện ấy càng lạ: ông chỉ ăn khi tôi ngồi đối diện, chỉ chịu uống thuốc khi tôi đưa tận tay. Có hôm tôi ở lại công ty xử lý việc, ông nhất quyết nhịn đói đến 10 giờ đêm dù mẹ chồng năn nỉ đến khản giọng.

Tôi bắt đầu thấy sợ, nhưng lại không dám nói. Nghĩ bụng một người già cô đơn, dựa vào mình một chút thì cũng không sao. Nhưng cảm giác ấy ngày càng bí bách, nhất là khi nhiều lần tôi bắt gặp ánh mắt ông nhìn mình, không phải bệnh hoạn, mà… lạ lắm. Như đang nhìn một ai khác hoàn toàn.

Ảnh minh họa

Mãi đến giỗ cụ, cái ngày mọi thứ gần như vỡ tung. Nhà đông họ hàng. Tôi lo cơm nước dưới bếp, định bưng lên thì thấy anh chồng kéo tay tôi lại, mặt tái mét.

Nhưng muộn quá rồi. Tôi vừa đặt khay lên, bố chồng đã bật dậy, gạt phăng tay người đang đỡ ông rồi run run gọi cái tên mà tôi chưa từng nghe: “L. à, bố đây, chúng nó không cho bố gặp con”.

Cả nhà chết lặng. Mẹ chồng bật khóc. Tôi đứng như bị ai tát.

Hóa ra… ông bị lẫn. Không phải kiểu lẫn quên trước quên sau, mà là lẫn sâu vào một ký ức đã 20 năm khóa chặt. Ngày xưa, ông có một cô con gái đầu lòng, mới tám tuổi đã mất vì tai nạn ngay trước cửa nhà. Từ đó ông mắc chứng ám ảnh. Mãi đến gần đây, bệnh tiến triển nặng, ông nhìn tôi cứ ra cô bé ấy. Điều tôi ái ngại, đó là con gái của bố chồng với người cũ, không phải con ruột của mẹ chồng tôi.

Tôi không biết phải phản ứng thế nào. Một mặt thương ông đến thắt ngực. Mặt khác, tôi rợn người khi hiểu rằng suốt thời gian qua, ông ăn cơm, uống thuốc, nhịn đói… đều là vì tưởng tôi là đứa con gái đã chết.

Sau hôm ấy, mọi người trong nhà cố tách tôi khỏi ông, sợ ông sẽ chìm sâu hơn. Nhưng trớ trêu là từ lúc đó, mỗi đêm ông la hét gọi tên tôi, đòi gặp “con”. Mẹ chồng lo đến tiều tụy, chồng tôi thì đứng giữa, vừa thương bố vừa thương vợ.

Còn tôi… chỉ thấy nặng trĩu. Bước vào phòng cũng không ngủ nổi. Tránh ông thì thấy tội, mà lại gần thì sợ ông càng lẫn sâu, dằn vặt thêm cả nhà.

Giờ mỗi buổi tối, tôi cố ở trong phòng để khỏi phải nghe tiếng ông đập cửa gọi mình. Nhưng cứ mỗi tiếng “Con ơi…” khàn đặc vọng lên cầu thang, tôi lại thấy nghẹn ở cổ.

Nhưng tôi thấy thương mẹ chồng nhiều hơn, càng không dám hỏi ngọn ngành chuyện cũ. Chẳng hiểu sao tôi lại rơi vào tình cảnh trớ trêu này.

Tác giả: Vỹ Đình

Nguồn tin: thanhnienviet.vn

Từ khóa: Bố chồng không ăn cơm tối với ai ngoài… tôi, cuối cùng sự thật cũng lộ ra khiến tôi bàng hoàng ,

khác:

8/12/2025 - Từ câu chuyện “17 năm tích cóp mua vàng mua đất”: Vì sao những người làm bố làm mẹ lại tằn tiện cả chuyện đầu tư học hành cho con?
8/12/2025 - Son Heung-min giúp Tottenham hốt bạc
8/12/2025 - Giám định ADN: Thi thể trong túi nylon trôi trên sông là thiếu nữ Nghệ An
8/12/2025 - Các 'em nuôi' trong dự án Nuôi Em là ai, ở đâu?
8/12/2025 - Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, vừa bị bắt vì trộm túi xách của hoa hậu Mexico, là ai?
8/12/2025 - Rúng động Tokyo: Một phần thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong tủ lạnh của cơ sở dịch vụ người lớn
8/12/2025 - Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh
01/12/2025 - Người phụ nữ 51 tuổi mất trắng 32 tỷ vì “tình yêu ông trời bù đắp”
01/12/2025 - Đưa con ra khu vui chơi rồi mất hút 2 tiếng cùng 1 cô gái khác, người đàn ông bị phát hiện ngoại tình
01/12/2025 - Hé lộ "ông chủ" đứng sau thương hiệu mì gói "hai con tôm" Miliket
01/12/2025 - Hai nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, khiến một em nhập viện cấp cứu
01/12/2025 - Ẩu đả trong tiệc cưới khiến 3 người thương vong
01/12/2025 - Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cập nhật số người chết trong vụ hỏa hoạn lên 146
01/12/2025 - U17 Việt Nam đè bẹp Malaysia, giành vé dự giải châu Á
2711/2025 - Bị thu hồi nhưng mỹ phẩm 'hàng hiệu giá bình dân' của chồng bà Mailisa vẫn bán tràn lan
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Từ câu chuyện “17 năm tích cóp mua vàng mua đất”: Vì sao những người làm bố làm mẹ lại tằn tiện cả chuyện đầu tư học hành cho con?

Một gia đình an vui không nhất thiết phải thật giàu. Nhưng chắc chắn phải đủ đầy về cảm xúc, chất lượng sống và cả niềm tin vào tương lai của con.

Son Heung-min giúp Tottenham hốt bạc

Quyết định trở lại Tottenham để tri ân người hâm mộ của Son Heung-min tạo nên sức hút lớn.

Chồng chết, người vợ trẻ ôm con trai 4 tuổi định nhảy cầu tự tử

Chồng mới chết cách đây khoảng 3 tháng, bị tác động lớn đến tâm lý nên chị L. suy nghĩ tiêu cực, cùng con trai đi lên cầu định tự tử.

Các 'em nuôi' trong dự án Nuôi Em là ai, ở đâu?

Theo thông tin từ trang web chính thức của Nuôi Em, các em được nuôi cơm là trẻ 3-5 tuổi và học sinh cấp 1 đến cấp 3 chưa được Nhà nước hỗ trợ về ăn.

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, vừa bị bắt vì trộm túi xách của hoa hậu Mexico, là ai?

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, người trộm tài sản của hoa hậu Cosmo Mexico, vừa bị bắt khiến cư dân mạng dậy sóng.

Rúng động Tokyo: Một phần thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong tủ lạnh của cơ sở dịch vụ người lớn

Cảnh sát Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đang điều tra vụ việc theo hướng tội danh xâm phạm, phân xác và phi tang thi thể.

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh

Công ty TNHH Công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh - chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn 300 tỷ ở Nghệ An đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mua phần vốn góp vào công ty.

  Tiêu điểm
Giám định ADN: Thi thể trong túi nylon trôi trên sông là thiếu nữ Nghệ An
Nguyễn Thúc Thùy Tiên chấp nhận mức án 2 năm tù
Ẩu đả trong tiệc cưới khiến 3 người thương vong
Bắt ngay nghi phạm em trai lái ô tô đâm vào nhà chị ruột, tông chết em mình
Đường dây tiền ảo TOSI chiếm đoạt 90 tỉ đồng, giăng bẫy hơn 8.000 người
Thêm 205,7 tỉ đồng đến tay trái chủ trong vụ án Trương Mỹ Lan
Tòa án lý giải vì sao không xem xét hành vi sản xuất kẹo Kera trong vụ án Thùy Tiên
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ
Điện thoại:0396118118  
Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn