|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIÁO DỤC |

Đà Nẵng lại xôn xao suất ăn bán trú lèo tèo, lãnh đạo quận xuống kiểm tra ngay
Tin đăng ngày: 13/4/2025 - Xem: 3689

Ngày 14-4, dư luận xôn xao trước bài đăng về suất ăn bán trú được cho là tại một trường tiểu học ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng khiến các phụ huynh phải thốt lên 'thịt ở đâu?'.

Bài đăng phản ánh suất cơm bán trú được cho là do học sinh chụp tại trường - Ảnh: FB

Theo đó một tài khoản ẩn danh trên hội phụ huynh học sinh Đà Nẵng chia sẻ về suất ăn bán trú ở trường con mình.

Tài khoản này viết: "Tôi xin chia sẻ vài hình ảnh bữa cơm con tôi! Hiện cháu đang học tại trường PĐ - quận Hải Châu - TP Đà Nẵng. Thời gian qua tôi luôn theo dõi bữa cơm của con tại trường. Đến giờ ăn tôi rất muốn vào xem các cháu ăn uống như thế nào nhưng giờ đó phụ huynh không được ra vào tự do, cổng được kiểm soát nghiêm ngặt...".

Kèm bài đăng là hình ảnh được cho là bữa cơm ở trường mà nhiều phụ huynh cho là "lèo tèo", hỏi "thịt ở đâu?".

Phụ huynh phản ánh suất ăn bán trú lèo tèo ở Đà Nẵng, hiệu trưởng và lãnh đạo quận nói gì?

Sáng cùng ngày, ông Trương Thanh Dũng - phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, cùng lãnh đạo phòng giáo dục đã đến Trường tiểu học Phù Đổng kiểm tra.

Ông Dũng cho biết gần đây có một số thông tin phản ánh về suất ăn bán trú. Ngoài kiểm tra đột xuất, quận luôn phản hồi kịp thời khi có thông tin trên mạng. Ông khẳng định chất lượng bữa ăn vẫn đạt chuẩn theo thực đơn, món ăn được quản sinh nấu ngon, vừa miệng.

"Tuy nhiên có lúc quản sinh múc chưa đều, học sinh ăn món mình thích trước nên hình ảnh có thể không phản ánh đầy đủ. Việc phụ huynh vội vàng đưa hình ảnh chưa đầy đủ lên mạng dễ gây hiểu nhầm trường gian dối. Quận kiểm tra đến nay chưa thấy trường nào có suất ăn kém chất lượng", ông nói.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, bà Trương Thị Nhã Trúc, cho biết không chắc hình ảnh trong bài đăng là chụp tại trường mình vì nhiều nơi dùng khay ăn và khăn trải bàn giống nhau.

Lãnh đạo quận và phòng giáo dục quận Hải Châu đến kiểm tra suất ăn tại Trường tiểu học Phù Đổng sáng 14-4 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Đối chiếu với thực đơn các tháng, bà xác nhận món đậu bắp nhồi tôm, canh khoai tây cà rốt nấu thịt bò xay, tráng miệng chuối có trùng thực đơn trong 1 ngày của tháng 10-2024. Các món khác trong ảnh cũng có trùng nhưng chưa thể xác định là của trường.

Theo bà Trúc, tiền ăn bán trú mỗi ngày là 31.000 đồng, gồm 3.000 đồng phụ phí (gas, điện, nước, giấy vệ sinh…), còn lại 28.000 đồng cho suất ăn chính và xế. Trường chia thành 22.000 đồng cho bữa chính, 6.000 đồng bữa xế. Các món được cân đối trong khung giá này.

Nói về suất ăn bị chê "nghèo nàn", bà Trúc giải thích: "Thịt bò là loại xay, định lượng 1 lạng chia cho 10 suất, múc ra có thể không đều, có em nhiều, em ít. Học sinh cũng có thể đã ăn trước khi chụp hình. Trái cây như nửa quả chuối, một miếng dưa hấu… là đúng suất. Với 22.000 đồng, để có đủ cơm, canh, món chính, món phụ và trái cây là rất khó nên các cô phải cân đối kỹ".

Hiệu trưởng cũng khẳng định trường luôn đón phụ huynh đến giám sát suất ăn, chỉ cần báo với giáo viên chủ nhiệm để nhà trường bố trí người dẫn đến phòng học. "Bảo vệ không thể để người lạ vào hoặc quá đông phụ huynh vì sẽ ảnh hưởng vệ sinh an toàn thực phẩm", bà nói.

Tác giả: Đoàn Nhạn - Phan Nguyên

Nguồn tin: tuoitre.vn

Từ khóa: Đà Nẵng lại xôn xao suất ăn bán trú lèo tèo, lãnh đạo quận xuống kiểm tra ngay ,

khác:

29/6/2025 - Cô giáo 38 tuổi kết hôn với ông lão 66 tuổi, cái kết sau đám cưới thật bất ngờ
29/6/2025 - CAHN vô địch Cúp Quốc gia 2024/25
29/6/2025 - Vụ doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá mỏ cát gần 500 tỷ đồng: Cơ quan chức năng nói gì?
29/6/2025 - Tự chủ đại học bao giờ vững vàng?
29/6/2025 - Bé gái 3 tháng tuổi bị người thân xâm hại, phải cấp cứu trong đêm
29/6/2025 - Vụ cháy nhà xưởng ở Hưng Yên: Xác định danh tính 5 người tử vong, 2 người bị thương
29/6/2025 - Nghệ An: Việc 11 cán bộ, công chức cấp xã nghỉ hưu, UBND huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa báo cho cấp trên
29/6/2025 - Phi công Ukraine thiệt mạng khi đánh chặn đợt tấn công của Nga
27/6/2025 - Các CLB Argentina chơi xấu nhất vòng bảng FIFA Club World Cup 2025
27/6/2025 - Vụ Tập đoàn Sơn Hải phản đối kết quả chọn thầu: UBND tỉnh Bình Phước "bác" toàn bộ kiến nghị
27/6/2025 - Kỳ thi tạo niềm tin đổi mới giáo dục theo hướng đánh giá năng lực người học
27/6/2025 - Khởi tố vụ thí sinh dùng camera cúc áo truyền ra ngoài nhờ cứu trợ môn Văn
26/6/2025 - Thực hư vụ 'giám đốc Tập đoàn Xiaomi' lộ thỏa thuận bao nuôi 200 phụ nữ
26/6/2025 - Nghệ An: 11 cán bộ, công chức cấp xã nghỉ hưu nửa năm bất ngờ phải quay lại làm việc
26/6/2025 - Danh tính nữ TikToker tự nhận nữ hoàng nội y thế hệ mới
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Cô giáo 38 tuổi kết hôn với ông lão 66 tuổi, cái kết sau đám cưới thật bất ngờ

Chuyện tình giữa nữ giáo viên 38 tuổi và công nhân vệ sinh 66 tuổi đã gặp không ít sóng gió.

CAHN vô địch Cúp Quốc gia 2024/25

Đánh bại SLNA trong trận chung kết với tỉ số 5-0, CAHN chính thức vô địch Cúp Quốc gia 2024/25.

Vụ doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá mỏ cát gần 500 tỷ đồng: Cơ quan chức năng nói gì?

Dù mới thành lập hơn một tháng và có vốn điều lệ chỉ 25 tỷ đồng, Công ty Hoàng Châu Sa vẫn trúng đấu giá mỏ cát gần 500 tỷ. UBND huyện Đại Lộc khẳng định doanh nghiệp này đủ điều kiện tham gia theo quy định hiện hành.

Tự chủ đại học bao giờ vững vàng?

Sau 6 năm triển khai Luật Giáo dục đại học sửa đổi (2018), tự chủ đại học đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy đổi mới hệ thống giáo dục đại học.

Bé gái 3 tháng tuổi bị người thân xâm hại, phải cấp cứu trong đêm

Bé gái 3 tháng tuổi nhập viện do chảy máu vùng kín nghiêm trọng, được mổ cấp cứu trong đêm. Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Phi công Ukraine thiệt mạng khi đánh chặn đợt tấn công của Nga

Một phi công Ukraine điều khiển tiêm kích F-16 đã thiệt mạng trong khi đẩy lùi một đợt tấn công ồ ạt bằng máy bay không người lái (UAV), tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo do Nga thực hiện trong đêm 28/6, theo thông tin từ các nhà chức trách Ukraine công bố ngày 29/6. Đây là chiếc F-16 thứ ba mà Ukraine mất kể từ khi cuộc chiến bắt đầu.

Đâm bạn gái trọng thương, người đàn ông lao vào xe tải tự vẫn

Sau khi đâm bạn gái trọng thương tại nhà riêng, người đàn ông 37 tuổi ở Quảng Nam bỏ chạy ra quốc lộ rồi lao vào xe tải đang chạy tự tử.

  Tiêu điểm
Vụ cháy nhà xưởng ở Hưng Yên: Xác định danh tính 5 người tử vong, 2 người bị thương
Nghệ An: Việc 11 cán bộ, công chức cấp xã nghỉ hưu, UBND huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa báo cho cấp trên
Phá đường dây buôn khí N2O, bắt 'Thu vệ sỹ” và 6 đồng phạm
Khởi tố vụ thí sinh dùng camera cúc áo truyền ra ngoài nhờ cứu trợ môn Văn
Nghệ An: 11 cán bộ, công chức cấp xã nghỉ hưu nửa năm bất ngờ phải quay lại làm việc
Bắt tạm giam nữ Giám đốc Nguyễn Thị Hợi
Phá đường dây "dầu thực vật giả", nhập lậu cực lớn trên toàn quốc, thu giữ hơn 1.000 tấn
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn