|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> QUỐC TẾ |

Thêm người sống sót thần kỳ sau 5 ngày bị chôn vùi trong động đất Myanmar
Tin đăng ngày: 3/4/2025 - Xem: 5469

Đội cứu hộ vừa giải cứu thành công một thanh niên 26 tuổi bị vùi lấp suốt 5 ngày trong toà nhà đổ nát ở thủ đô Naypyidaw – Myanmar.

Cuộc giải cứu được thực hiện bởi đội cứu hộ chung giữa Myanmar và Thổ Nhĩ Kỳ rạng sáng 2-4 (giờ địa phương). Tính tới thời điểm được cứu sống, nạn nhân đã bị vùi lấp suốt 5 ngày dưới đống đổ nát tại một khách sạn ở thủ đô Naypyidaw.

Danh tính thanh niên này chưa được tiết lộ nhưng đây được xem là trường hợp sống sót thần kỳ, bởi đã qua thời gian vàng cứu hộ cứu nạn khoảng hơn 70 giờ sau thảm hoạ.

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc tìm kiếm nạn nhân mất tích trong một khách sạn bị sập ở Naypyidaw. Ảnh: EPA

Nhờ sự nỗ lực cứu hộ chung giữa lực lượng Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc và Nga hôm 1-4, một phụ nữ 63 tuổi cũng được đưa ra sau khi bị vùi lấp suốt 91 giờ trong đống đổ nát của toà nhà cũng ở Naypyidaw.

Myanmar phải hứng chịu trận động đất 7,7 độ chiều 28-3. Trận động đất tồi tệ nhất trong khoảng 100 năm qua ở nước này đã san phẳng nhiều khu dân cư, phá hủy các ngôi đền, cây cầu và đường cao tốc.

Chính quyền Myanmar cho biết thảm họa đã khiến hơn 2.700 người thiệt mạng, hơn 4.500 người bị thương và 441 người vẫn mất tích.

"Các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực để giải cứu các nạn nhân và thu thập thi thể những người gặp nạn trong đống đổ nát" – ông Arif Noor, Giám đốc quốc gia Myanmar của tổ chức nhân đạo Care, cho biết và nhấn mạnh – "Thảm hoạ sẽ để lại những vết sẹo cả về thể chất lẫn tinh thần trong nhiều thập kỷ".

The Guardian mô tả tại các thành phố gần tâm chấn như Mandalay và Sagaing, nhiều người bị thương nằm la liệt trên đường phố, mùi tử khí khắp khu vực thảm hoạ. Nước uống, thực phẩm, thuốc men đang thiếu hụt trong khi gió mùa có thể ập tới vào tháng 5.

Trong bối cảnh đó, giới chức Myanmar kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giúp quốc gia 53 triệu dân này vượt qua khó khăn của thảm hoạ.

Chính quyền quân sự Myanmar đã tuyên bố một tuần quốc tang, treo cờ rủ cho đến ngày 6-4 "để chia buồn với những mất mát về sinh mạng và thiệt hại" của nhân dân.

Tác giả: Hải Hưng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

Từ khóa: Thêm người sống sót thần kỳ sau 5 ngày bị chôn vùi trong động đất Myanmar ,

khác:

8/12/2025 - Từ câu chuyện “17 năm tích cóp mua vàng mua đất”: Vì sao những người làm bố làm mẹ lại tằn tiện cả chuyện đầu tư học hành cho con?
8/12/2025 - Son Heung-min giúp Tottenham hốt bạc
8/12/2025 - Giám định ADN: Thi thể trong túi nylon trôi trên sông là thiếu nữ Nghệ An
8/12/2025 - Các 'em nuôi' trong dự án Nuôi Em là ai, ở đâu?
8/12/2025 - Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, vừa bị bắt vì trộm túi xách của hoa hậu Mexico, là ai?
8/12/2025 - Rúng động Tokyo: Một phần thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong tủ lạnh của cơ sở dịch vụ người lớn
8/12/2025 - Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh
01/12/2025 - Người phụ nữ 51 tuổi mất trắng 32 tỷ vì “tình yêu ông trời bù đắp”
01/12/2025 - Đưa con ra khu vui chơi rồi mất hút 2 tiếng cùng 1 cô gái khác, người đàn ông bị phát hiện ngoại tình
01/12/2025 - Hé lộ "ông chủ" đứng sau thương hiệu mì gói "hai con tôm" Miliket
01/12/2025 - Hai nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, khiến một em nhập viện cấp cứu
01/12/2025 - Ẩu đả trong tiệc cưới khiến 3 người thương vong
01/12/2025 - Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cập nhật số người chết trong vụ hỏa hoạn lên 146
01/12/2025 - U17 Việt Nam đè bẹp Malaysia, giành vé dự giải châu Á
2711/2025 - Bị thu hồi nhưng mỹ phẩm 'hàng hiệu giá bình dân' của chồng bà Mailisa vẫn bán tràn lan
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Từ câu chuyện “17 năm tích cóp mua vàng mua đất”: Vì sao những người làm bố làm mẹ lại tằn tiện cả chuyện đầu tư học hành cho con?

Một gia đình an vui không nhất thiết phải thật giàu. Nhưng chắc chắn phải đủ đầy về cảm xúc, chất lượng sống và cả niềm tin vào tương lai của con.

Son Heung-min giúp Tottenham hốt bạc

Quyết định trở lại Tottenham để tri ân người hâm mộ của Son Heung-min tạo nên sức hút lớn.

Chồng chết, người vợ trẻ ôm con trai 4 tuổi định nhảy cầu tự tử

Chồng mới chết cách đây khoảng 3 tháng, bị tác động lớn đến tâm lý nên chị L. suy nghĩ tiêu cực, cùng con trai đi lên cầu định tự tử.

Các 'em nuôi' trong dự án Nuôi Em là ai, ở đâu?

Theo thông tin từ trang web chính thức của Nuôi Em, các em được nuôi cơm là trẻ 3-5 tuổi và học sinh cấp 1 đến cấp 3 chưa được Nhà nước hỗ trợ về ăn.

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, vừa bị bắt vì trộm túi xách của hoa hậu Mexico, là ai?

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái, người trộm tài sản của hoa hậu Cosmo Mexico, vừa bị bắt khiến cư dân mạng dậy sóng.

Rúng động Tokyo: Một phần thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong tủ lạnh của cơ sở dịch vụ người lớn

Cảnh sát Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đang điều tra vụ việc theo hướng tội danh xâm phạm, phân xác và phi tang thi thể.

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh

Công ty TNHH Công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh - chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn 300 tỷ ở Nghệ An đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mua phần vốn góp vào công ty.

  Tiêu điểm
Giám định ADN: Thi thể trong túi nylon trôi trên sông là thiếu nữ Nghệ An
Nguyễn Thúc Thùy Tiên chấp nhận mức án 2 năm tù
Ẩu đả trong tiệc cưới khiến 3 người thương vong
Bắt ngay nghi phạm em trai lái ô tô đâm vào nhà chị ruột, tông chết em mình
Đường dây tiền ảo TOSI chiếm đoạt 90 tỉ đồng, giăng bẫy hơn 8.000 người
Thêm 205,7 tỉ đồng đến tay trái chủ trong vụ án Trương Mỹ Lan
Tòa án lý giải vì sao không xem xét hành vi sản xuất kẹo Kera trong vụ án Thùy Tiên
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ
Điện thoại:0396118118  
Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn