|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIÁO DỤC |

Vì sao Trường THCS Học Lạc thu, chi sai hơn 585 triệu đồng?
Tin đăng ngày: 4/7/2024 - Xem: 10022

Qua thanh tra đã phát hiện tổng số tiền sai phạm tại Trường THCS Học Lạc là trên 585 triệu đồng. Trong đó, tổng số tiền thu từ vận động phụ huynh, học sinh và giáo viên, nhân viên của trường không đúng quy định là hơn 432 triệu đồng.

Trường THCS Học Lạc - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 4-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Trần Ngọc Thành vừa có kết luận thanh tra việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các hoạt động dạy thêm, học thêm, thu chi ngoài ngân sách đối với Trường THCS Học Lạc (phường 8, TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Theo kết luận này, trong 3 năm học qua (2021-2024), Trường THCS Học Lạc đã có nhiều sai phạm như công tác xét nâng lương hằng năm, nâng bậc lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trước hạn, kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh thu chi không đủ chứng từ sai phạm trên 110 triệu đồng.

Ngoài ra, hiệu trưởng trường vận động tiền đóng góp của học sinh, phụ huynh mua sắm cơ sở vật chất, thiết bị, yêu cầu giáo viên, nhân viên đóng tiền chi trực đêm… không đúng quy định, chi nhiều khoản không đúng với quy chế chi tiêu nội bộ, mua hàng có hóa đơn chưa hợp lý.

Trong 3 năm học qua, nhà trường đã thu của tập thể phụ huynh số tiền trên 77 triệu đồng để xây dựng “góc nông thôn”, xây “thư viện xanh”.

Quá trình thực hiện có những sai phạm về nguyên tắc, quản lý, sử dụng nguồn vận động không đúng quy định. Việc tháo dỡ, san lấp một số hạng mục công trình "góc nông thôn" không công khai thông tin, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Đồng thời, việc vận động tiền xây dựng công trình giáo dục không đúng quy định đã được nhắc nhở vào cuối năm 2022 nhưng nhà trường vẫn chưa khắc phục, đến năm học 2022 - 2023 vẫn tiếp tục vận động, vẫn có hạn chế, sai phạm.

Qua thanh tra đã phát hiện tổng số tiền thu, chi sai tại Trường THCS Học Lạc là trên 585 triệu đồng. Trong đó, tổng số tiền thu từ vận động phụ huynh, học sinh và giáo viên, nhân viên của trường không đúng quy định là hơn 432 triệu đồng.

Thanh tra Sở Giáo dục yêu cầu ông Nguyễn Thái Phước (hiệu trưởng Trường THCS Học Lạc) có trách nhiệm bồi hoàn, lập kế hoạch trả lại cho giáo viên, nhân viên với số tiền hơn 92 triệu đồng do nội dung vận động, quy trình, quy tắc, sử dụng không đúng quy định, hồ sơ thu chi vi phạm Luật Kế toán 2015.

Ngoài ra, ông Phước phải thu hồi trả lại tiền học phí trên 24 triệu đồng thanh toán sai quy định.

Thanh tra cũng kiến nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho kiểm tra xử lý số tiền thu của giáo viên, nhân viên hỗ trợ trực đêm từ các năm trước.

Tuy nhiên, thanh tra không kiến nghị thu hồi số tiền hơn 454 triệu đồng với lý do có chi cho đúng đối tượng trong thực tế nhưng chỉ sai sót về mặt thủ tục, thanh toán.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cũng kiến nghị UBND TP Mỹ Tho xem xét có hình thức kỷ luật ông Nguyễn Thái Phước với những sai phạm trên.

Bên cạnh đó, phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Hồ Thanh Tùng (phó hiệu trưởng Trường THCS Học Lạc) đã có những hạn chế, sai phạm.

Ngoài ra, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường họp phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 5 cá nhân là kế toán, thủ quỹ, giáo viên trong trường.

Tác giả: HOÀI THƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

Từ khóa: Vì sao Trường THCS Học Lạc thu, chi sai hơn 585 triệu đồng? ,

khác:

22/7/2024 - Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm
22/7/2024 - Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH
22/7/2024 - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh
22/7/2024 - Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
22/7/2024 - Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn
22/7/2024 - Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại
21/7/2024 - Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế
21/7/2024 - Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
21/7/2024 - Việt Nam giành 5 huy chương Olympic Toán quốc tế
21/7/2024 - Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
21/7/2024 - Thấy cô sinh viên của chồng đến học thêm lại thích diện đồ hở, tôi gửi em một tờ giấy thì liền thay đổi thái độ
21/7/2024 - HLV Shin Tae-yong mắc bệnh nặng, bóng đá Indonesia "đứng ngồi không yên"
21/7/2024 - Bà Nguyễn Thị Như Loan đang nắm bao nhiêu tài sản tại Quốc Cường Gia Lai?
21/7/2024 - NÓNG: Tìm thấy lá thư viết tay trong điện thoại của nghi phạm đầu độc 6 người ở Thái Lan, nội dung kinh hoàng
21/7/2024 - Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?

Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH

Nhiều người dự đoán rằng, hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh tại Hoà Bình sẽ tấp nập hơn rất nhiều sau khi thông tin về cô được chia sẻ trên MXH.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh

Thầy Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nhớ lại, bản thân rất xúc động khi Tổng Bí thư nói rằng: “Thưa thầy cô, hôm ấy em về dự, xin được dự với tư cách là một cựu học sinh của nhà trường, không phải là một người đứng đầu Đảng, Nhà nước”.

Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi triển khai chiến dịch cứu hộ toàn diện sau vụ sập cầu đường cao tốc khiến 11 người thiệt mạng, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 20-7.

Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại

U19 Việt Nam nguy cơ sớm bị loại ở U19 Đông Nam Á sau trận thua tan nát U19 Australia.

Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế

Do nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp, hàng loạt doanh nghiệp đã bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa

Xe ôtô chở 38 hành khách mang BKS của TP HCM bất ngờ mất phanh, lao vào taluy dương bên quốc lộ 4D, đoạn thuộc thị xã Sa Pa, Lào Cai

  Tiêu điểm
Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
Hà Tĩnh: Khởi tố nguyên chủ tịch UBND xã
Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
Bắt “quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Những dự án BĐS tai tiếng của nhà Quốc Cường Gia Lai
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn