|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> KINH-DOANH |

Khách hàng cầu cứu khi vay tiền tại Vietcombank Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 4/7/2024 - Xem: 3781

Được nhân viên Vietcombank Hà Tĩnh tư vấn làm giấy tờ vay 8,7 tỷ đồng nhưng sau đó chỉ được nhận về 3,7 tỷ đồng. Dù chưa có kết luận điều tra của Công an tỉnh Hà Tĩnh nhưng khách hàng đã bị Vietcombank khởi kiện yêu cầu buộc phải trả 8,7 tỷ đồng.

Theo đơn thư, vào đầu tháng 6/2023, anh Dương Đức Thủy và vợ là Thái Thị Cẩm Tú (cùng trú tại xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) được ông Trương Hữu Dương liên hệ và giới thiệu là cán bộ tín dụng đang công tác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Vietcombank Hà Tĩnh). Cán bộ Vietcombank Dương biết anh Thuỷ có nhu cầu vay nên đã ngỏ ý và tư vấn vay tại Vietcombank Hà Tĩnh với mức vay cao và lãi suất thấp so với thị trường. Nhận thấy phù hợp với nhu cầu, anh Thuỷ đồng ý thực hiện hồ sơ theo sự hướng dẫn của Cán bộ Vietcombank Dương.

 

Ngày 21/6/2023, anh Thuỷ đã ký Hợp đồng vay theo hạn mức số 8568/23/KD/KHBL với số tiền vay ghi trên hợp đồng vay là 8,7 tỷ đồng tại Vietcombank Hà Tĩnh. Hợp đồng vay này được bà Dương Thị Lan Phương - Phó giám đốc Vietcombank Hà Tĩnh trực tiếp ký.

Cùng ngày 21/6/2023, anh Thuỷ đã được Cán bộ Vietcombank hướng dẫn ký khống vào tập hồ sơ giải ngân gồm: Giấy đề nghị rút vốn do anh Thuỷ cùng vợ ký ngày 21/6/2023 và 03 giấy uỷ nhiệm chi số 210623.0029.00333, uỷ nhiệm chi số 210623.0029.00329, uỷ nhiệm chỉ số 210623.0029.00325. Sau đó, ba giấy uỷ nhiệm chi này đã bị phía Vietcombank Hà Tĩnh bổ sung thông tin người nhận và thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản vay của anh Thuỷ tại Vietcombank Hà Tĩnh.

Anh Thuỷ cho biết, do cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên anh đã ký các giấy tờ này theo hướng dẫn mà không biết nội dung và thực tế, không biết những người nhận tiền là ai, không có bất kỳ mối quan hệ nào với họ.

Đến thời điểm hiện tại, anh Thuỷ vẫn không được nhìn thấy ba giấy ủy nhiệm chi gốc sau khi đã bị điền thông tin mà chỉ được nhận được bản sao của Vietcombank Hà Tĩnh vào ngày 28/7/2023. Vì việc lập hồ sơ khống này đã dẫn đến hệ quả mặc dù hồ sơ giải ngân là 8,7 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Thuỷ chỉ nhận được 3,7 tỷ đồng, đang bị thiệt hại 5 tỷ đồng.

Sau đó, anh Thuỷ đã liên hệ với cán bộ Vietcombank Dương để làm rõ và giải thích các thắc mắc về việc giải ngân. Cán bộ Vietcombank Dương thừa nhận mình có hành vi sai phạm đối với Hợp đồng vay của anh Thuỷ.

Ngày 30/6/2023, anh Thuỷ cùng gia đình lên trụ sở Vietcombank Hà Tĩnh để làm việc về sai phạm của cán bộ Vietcombank Dương. Một lần nữa, anh Thuỷ lại được hướng dẫn ký vào “Giấy đề nghị giảm lãi suất ngày 30/6/2023". Tại lần làm việc này, anh Thuỷ trực tiếp trình bày toàn bộ sự việc với bà Dương Thị Lan Phương – Phó giám đốc Vietcombank Hà tĩnh và bà Nguyễn Thị Hạnh Trưởng phòng KHBL Vietcombank Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sự việc sau đó vẫn không được Vietcombank Hà Tĩnh xem xét và đưa ra phương pháp giải quyết thỏa đáng.

Khi biết tin cán bộ Vietcombank Dương không còn công tác tại Vietcombank Hà Tĩnh và đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, anh Thuỷ đã có Đơn tố cáo đề ngày 05/7/2023 đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Tỉnh để đề nghị điều tra, làm rõ, xác định ai là người đã thụ hưởng, chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng nêu trên.

Ngày 29/02/2024 Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 20 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh theo Thông báo số 668/TB- VPĐT- Đ2.

Đáng chú ý, trong khi sự việc đang được điều tra thì Vietcombank Hà Tĩnh đã khởi kiện vợ chồng anh Thuỷ để yêu cầu anh Thuỷ hoàn trả khoản vay 8,7 tỷ đồng theo hợp đồng.

Do đó, vợ chồng anh Thuỷ đã liên tục gửi đơn thư kiến nghị đến Thầm phán Trần Đức Chính, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Tĩnh để đề nghị ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự trong khi chờ kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, nhưng tất cả đề nghị này đã không được chấp nhận.

Trong khi đang chờ kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh và kết quả giải quyết khiếu nại lần hai của Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Tĩnh lại mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự theo yêu cầu khởi kiện của Vietcombank nhằm thu hồi số tiền cho vay trên chứng từ là 8,7 tỷ đối với vợ chồng anh Thuỷ.

Theo anh Thuỷ, thời buổi tình hình kinh tế hiện nay vô cùng khó khăn, là những người làm ăn buôn bán nhỏ, vì cần tiền để đáo hạn để có vốn xoay xở làm ăn, nay không nhận được đúng số vốn vay lại mang thêm gánh nặng nợ nần trên giấy tờ, bị đưa vào diện nợ xấu không thể vay mượn được ở đâu, mọi tài sản của vợ chồng anh Thuỷ và của Bố Mẹ đều đã thế chấp tại Vietcombank.

Theo Điểm d, Khoản 1 Điều 214 Bộ luật Tố tụng dân sự và hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao tại Nghị quyết số 05/2012/HĐTP, tại Khoản 4 Điều 22 quy định: “Cần đợi kết quả giải quyết vụ án khác có liên quan hoặc sự việc được pháp luật quy định là phải do cơ quan, tổ chức khác giải quyết trước mới giải quyết được vụ án” quy định tại khoản 4 Điều 189 của BLTTDS là trường hợp mà kết quả giải quyết vụ án dân sự, hình sự, hành chính đó, hoặc kết quả giải quyết của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền là cơ sở để xác định thẩm quyền của Tòa án, xác định quyền khởi kiện đối với vụ án, xác định địa vị pháp lý, xác định người tham gia tố tụng, xác định quan hệ pháp luật tranh chấp hoặc là căn cứ khác để Tòa án giải quyết vụ án này một cách toàn diện, chính xác và đúng pháp luật.

Tác giả: Viết Dinh

Nguồn tin: taichinhdoanhnghiep.net.vn

Từ khóa: Khách hàng cầu cứu khi vay tiền tại Vietcombank Hà Tĩnh ,

khác:

22/7/2024 - Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm
22/7/2024 - Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH
22/7/2024 - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh
22/7/2024 - Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
22/7/2024 - Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn
22/7/2024 - Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại
21/7/2024 - Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế
21/7/2024 - Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
21/7/2024 - Việt Nam giành 5 huy chương Olympic Toán quốc tế
21/7/2024 - Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
21/7/2024 - Thấy cô sinh viên của chồng đến học thêm lại thích diện đồ hở, tôi gửi em một tờ giấy thì liền thay đổi thái độ
21/7/2024 - HLV Shin Tae-yong mắc bệnh nặng, bóng đá Indonesia "đứng ngồi không yên"
21/7/2024 - Bà Nguyễn Thị Như Loan đang nắm bao nhiêu tài sản tại Quốc Cường Gia Lai?
21/7/2024 - NÓNG: Tìm thấy lá thư viết tay trong điện thoại của nghi phạm đầu độc 6 người ở Thái Lan, nội dung kinh hoàng
21/7/2024 - Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?

Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH

Nhiều người dự đoán rằng, hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh tại Hoà Bình sẽ tấp nập hơn rất nhiều sau khi thông tin về cô được chia sẻ trên MXH.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh

Thầy Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nhớ lại, bản thân rất xúc động khi Tổng Bí thư nói rằng: “Thưa thầy cô, hôm ấy em về dự, xin được dự với tư cách là một cựu học sinh của nhà trường, không phải là một người đứng đầu Đảng, Nhà nước”.

Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi triển khai chiến dịch cứu hộ toàn diện sau vụ sập cầu đường cao tốc khiến 11 người thiệt mạng, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 20-7.

Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại

U19 Việt Nam nguy cơ sớm bị loại ở U19 Đông Nam Á sau trận thua tan nát U19 Australia.

Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế

Do nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp, hàng loạt doanh nghiệp đã bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa

Xe ôtô chở 38 hành khách mang BKS của TP HCM bất ngờ mất phanh, lao vào taluy dương bên quốc lộ 4D, đoạn thuộc thị xã Sa Pa, Lào Cai

  Tiêu điểm
Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
Hà Tĩnh: Khởi tố nguyên chủ tịch UBND xã
Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
Bắt “quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Những dự án BĐS tai tiếng của nhà Quốc Cường Gia Lai
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn