|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh?
Tin đăng ngày: 16/6/2022 - Xem: 2673
Đến nay, Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn khẳng định vụ tai nạn chỉ có 2 người tử vong và từ chối thông tin về tình trạng sức khỏe người bị thương.
 
Chưa minh bạch thông tin

Nhằm làm rõ những thông tin trái chiều liên quan đến vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh, PV Báo Giao thông đã nhiều lần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền nhưng đều không nhận được thông tin xác thực, đầy đủ.

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh? 1

Hiện trường vụ TNGT tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Trong đó, lãnh đạo Công an huyện Quế Võ, Bắc Ninh khẳng định: Vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ giải quyết theo quy định. Do lãnh đạo Công an huyện đang đi công tác xa nên chưa nắm được thông tin cụ thể. Đến nay, vụ việc vẫn chỉ có thông tin như nội dung báo cáo gửi Công an tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, đến nay, thông tin về vụ tai nạn vẫn được bảo lưu như thông báo đăng tải trên cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, vụ việc chỉ có 2 người chết, 1 người bị thương.

Trong báo cáo gửi Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh khẳng định: Hiện nay chỉ có 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân nữ duy nhất bị thương được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, trước thắc mắc của PV về việc nạn nhân bị thương được cấp cứu, điều trị ở đâu, sức khỏe hiện ra sao, Ban ATGT tỉnh cho biết Ban ATGT huyện Quế Võ và các cơ quan liên quan chưa cung cấp thông tin này.

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh? 2

Hiện trường tan hoang sau vụ tai nạn tại Quế Võ, Bắc Ninh.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho biết, công tác thông tin, báo cáo liên quan đến vụ việc này là quá muộn và có vấn đề. Bình thường, ngay khi vụ việc xảy ra, các đơn vị liên quan sẽ thông tin ngay đến Ban ATGT để kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh và Ủy ban ATGT Quốc gia. Tuy nhiên, đến nửa ngày hôm sau cơ quan này vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về vụ việc để báo cáo, cung cấp theo quy định.

“Để công khai minh bạch, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh sẽ yêu cầu Ban ATGT huyện Quế Võ kiểm tra, rà soát lại. Báo cáo chi tiết, chính xác, cụ thể vụ TNGT trên”, đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh nói.

Quyền lợi nạn nhân bị ảnh hưởng?

Theo quy định hiện hành, các vụ TNGT có từ 3 người chết trở lên được đánh giá là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Khi đó, Ban ATGT các cấp sẽ vào cuộc chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả... Theo đó, các cấp Ban ATGT sẽ trích kinh phí thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong và người bị thương.

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh? 3

Vị trí hiện trường sau vụ TNGT tại Bắc Ninh.

Được biết, hàng năm, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đều xây dựng phương án hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong trong các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng với mức 3.000.000 đồng/người/vụ. Từ năm 2021 đến nay, số tiền này vẫn chưa được giải ngân vì trên địa bàn không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, theo quy định hiện hành, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng sẽ hỗ trợ 5.000.000 đồng/nạn nhân trong các vụ việc TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Với việc báo cáo chỉ có 2 người chết, 1 người bị thương, được đưa đi cấp cứu như trên, vụ việc được đánh giá là rất nghiêm trọng nên theo quy định Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và Ủy ban ATGT Quốc gia không tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ.

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh? 4

Bà Nguyễn Thị Hoạt, nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ TNGT trên khẳng định vụ việc khiến 3 người chết tại chỗ, không có người được đưa đi cấp cứu như báo cáo.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin: Khoảng 20h45' ngày 12/6/2022, tại Km 17+300m đường QL18 thuộc địa phận Hữu Bằng - Ngọc Xá - Quế Võ xảy ra vụ TNGT đường bộ giữa xe mô tô BKS: 26B2-771.78 do Hoàng Văn Inh (SN 1991) điều khiển chở theo sau Vì Thị Huỳnh (SN 1998, vợ của anh Inh), HKTT Bản Nong Cóc - Bắc Ngà - Bắc Yên - Sơn La đi hướng Bắc Ninh đi Hải Dương chuyển hướng sang phần đường bên trái va chạm với xe mô tô BKS: 22Y1-247.86 do Triệu Quang Huy (SN 2000, HKTT Bắc Phong - Dân Tiến - Võ Nhai - Thái Nguyên) điều khiển đi hướng Hải Dương đi Bắc Ninh.

Sau đó, xe mô tô BKS: 26B2-771.78 bị trượt ngược về hướng TP. Bắc Ninh tiếp tục va chạm với xe mô tô BKS: 99E1 - 380.84 do Nguyễn Văn Khanh (SN 1969, HKTT Đồng Chuế - Nhân Hòa - Quế Võ) điều khiển chở theo sau Nguyễn Thị Hoạt (SN 1957, HKTT Lựa - Việt Hùng - Quế Võ) đi phía trước cùng chiều với xe mô tô BKS: 22Y1-247.86.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vụ việc chỉ khiến anh Hoàng Văn Inh và Triệu Quang Huy tử vong tại hiện trường; chị Vì Thị Huỳnh bị thương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên, nạn nhân bị thương trong vụ việc, cán bộ, lãnh đạo xã và một số người trực tiếp khám nghiệm hiện trường khẳng định vụ việc khiến 3 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nhẹ, không có ai được đưa đi cấp cứu như báo cáo ở trên.

Từng dính nghi án giấu TNGT chết người?

Ngày 1/4/2021, Báo Giao thông đã từng đăng tải bài viết "Bắc Ninh: Bất nhất trong thông tin về TNGT chết người?", phản ánh việc lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị có nhận được báo cáo của Ban ATGT huyện Quế Võ về vụ việc TNGT làm 1 người chết, 2 người bị thương xảy ra đêm ngày 29/3/2021, tại KCN Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh như Báo Giao thông đã phản ánh trước đó.

Vì sao không minh bạch thông tin vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh? 5

Hiện trường vụ TNGT chết người xảy ra ngày 29/3/2021 nhưng bị Công an huyện Quế Võ phủ nhận.

Sau đó, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã đến kiểm tra thực tế công tác tổ chức giao thông tại tuyến đường xảy ra vụ TNGT này. Đồng thời, chỉ đạo Ban ATGT huyện, xã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ việc.

Thời điểm trên, xác nhận thông tin vụ việc, ông Đặng Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ cho biết: Vụ việc xảy ra do nhóm thanh niên là người từ các tỉnh vùng cao về địa phương làm công nhân, có biểu hiện sử dụng rượu bia, say xỉn dẫn đến TNGT chết người.

Sau đó, vụ việc cũng được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khẳng định đang cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị thương. Tuy nhiên, lúc đó, Thượng tá Vũ Đình Kỳ, Trưởng Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vẫn khẳng định: Không có vụ việc như các đơn vị, cơ quan chức năng đã phản ánh, xác nhận. Thời điểm này, Công an huyện Quế Võ không thụ lý, giải quyết vụ TNGT nào có tình tiết như Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và Ban ATGT huyện Quế Võ xác nhận, thông tin.

Tác giả : Hồng Nguyên

Nguồn tin : atgt.vn

Từ khóa: Không minh bạch thông tin, vụ TNGT chết người tại Bắc Ninh ,

khác:

5/7/2022 - 9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học
5/7/2022 - Nghi Lộc (Nghệ An): Chậm khắc phục vi phạm tại dự án nông nghiệp Hoàng Anh
5/7/2022 - Tiết lộ sốc của người đàn ông ngoại tình suốt 7 năm mà vợ không hề phát hiện
5/7/2022 - Kêu khó khăn nhưng NXB Giáo dục Việt Nam vẫn báo lãi hàng trăm tỉ
5/7/2022 - Phó Cục trưởng Cục Thuế Khánh Hòa gây thất thoát hơn 62 tỷ đồng
5/7/2022 - Thấy vợ hoạnh họe con dâu 'dùng quạt tốn điện', ông chồng phát bực 'xử' luôn cái quạt
5/7/2022 - Quan chức sống bằng "quà biếu" phải bị xử tội làm giàu bất chính
5/7/2022 - Rúng động ở Nghệ An: Người đàn ông sát hại 2 người, trong đó có cả con ruột
4/7/2022 - Đánh thiếu nữ dã man, thanh niên khai “không ăn được thì đạp đổ“
4/7/2022 - Truy nã đặc biệt Lê Thị Hiền
4/7/2022 - Tưởng sắp lấy được đại gia, ai ngờ mất sạch tiền tiết kiệm vì vớ phải gã lừa tình
4/7/2022 - Bộ trưởng GD-ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ 2022
4/7/2022 - Xe bus chở rất đông học sinh lao xuống hẻm núi ở Ấn Độ, 16 người thiệt mạng
4/7/2022 - Chưa ra sân, Quang Hải đã làm được điều khó tin ở Pau FC
4/7/2022 - Bắt quả tang 23 nam, nữ thanh niên mở "tiệc ma túy" trong quán karaoke
 
  Video Clips
Video
Nhìn HAGL "ngã sấp mặt" ở "tử địa", liệu CLB TP.HCM nhờ vắng Công Phượng mà có hi vọng?
  Phóng sự ảnh
9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học

Một số học sinh lớp 12 ở Đồng Tháp không nhận được “Giấy báo dự thi” THPT vì chưa đóng tiền học.

Hàng trăm người dân xót thương đón 3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở Quảng Bình

Dù đêm muộn nhưng hàng trăm người dân đổ dồn về thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) để đón thi thể 3 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình.

Nghi Lộc (Nghệ An): Chậm khắc phục vi phạm tại dự án nông nghiệp Hoàng Anh

Dù chưa được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chủ đầu tư dự án nông nghiệp chất lượng cao đã tự ý san lấp hàng ngàn m2 đất sản xuất nông nghiệp, đào hố sâu quanh cột điện cao áp 220kV.

Congo công bố đợt bùng phát Ebola thứ 14, 100% ca bệnh tử vong

Cộng hòa Dân chủ Congo hôm 4-7 đã công bố về đợt bùng phát dịch Ebola thứ 14, đã được kiểm soát nhưng rất tiếc 5/5 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm được phát hiện đều đã tử vong.

Tiết lộ sốc của người đàn ông ngoại tình suốt 7 năm mà vợ không hề phát hiện

7 năm trôi qua cùng với bí mật chẳng ai biết này, tôi càng lớn tuổi thì càng cầu nguyện không ai phát hiện.

Kêu khó khăn nhưng NXB Giáo dục Việt Nam vẫn báo lãi hàng trăm tỉ

Năm 2021, mặc dù trải qua đại dịch COVID-19 nhưng NXB Giáo dục Việt Nam vẫn đạt tổng doanh thu hơn 1.828 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 287,4 tỉ đồng, đạt 250% so với kế hoạch Bộ GD&ĐT giao. Trong đó, doanh thu chủ yếu từ phân phối SGK.

Phó Cục trưởng Cục Thuế Khánh Hòa gây thất thoát hơn 62 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa cho biết, có căn cứ xác định hành vi của bị can Trần Sỹ Quân, Phó Cục trưởng Cục Thuế Khánh Hòa đã gây thất thoát, lãng phí với tài sản của nhà nước hơn 62 tỷ đồng;

  Tiêu điểm
Phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử
Quan chức sống bằng "quà biếu" phải bị xử tội làm giàu bất chính
Rúng động ở Nghệ An: Người đàn ông sát hại 2 người, trong đó có cả con ruột
Hiếp dâm nữ sinh lớp 6, thầy giáo ở Hà Tĩnh bị khởi tố
Truy nã đặc biệt Lê Thị Hiền
Bắt 5 đối tượng chặt phá vườn dưa ở Diễn Châu
Bắt quả tang 23 nam, nữ thanh niên mở "tiệc ma túy" trong quán karaoke
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn