QUỐC TẾ
Venezuela đình chỉ các chuyến bay từ Colombia
19/5/2025 - Xem: 5526

Ngày 19/5, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Diosdado Cabello cho biết đã ra lệnh đình chỉ toàn bộ các chuyến bay từ Colombia, sau khi chính quyền nước này bắt giữ 38 người, trong đó có khoảng 17 người nước ngoài nhập cảnh từ Colombia với cáo buộc "âm mưu phá hoại".

Máy bay của hãng hàng không Turpial Airlines từ Venezuela hạ cánh tại sân bay El Dorado ở Bogota, Colombia. Ảnh tư liệu - minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Cabello tuyên bố: "Chúng tôi đã ra chỉ thị đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Colombia đến nước chúng tôi, biện pháp này có hiệu lực ngay lập tức. Chúng tôi đã phát hiện một âm mưu phá hoại và khủng bố mới, bắt giữ một nhóm người Venezuela đang quay trở lại đất nước với các vật liệu nổ”. Nhóm 38 người này bao gồm những kẻ đánh bom, những kẻ buôn người và lính đánh thuê".

Cơ quan hàng không Venezuela, biện pháp này sẽ kéo dài đến 18h ngày 26/5 (giờ địa phương, tức 5h theo giờ Việt Nam).

Bộ Ngoại giao Colombia ho hay đã được Chính phủ Venezuela thông báo về việc đình chỉ những chuyến bay trên, song chưa có thông tin về việc liệu có bất kỳ công dân Colombia nào bị bắt giữ hay không.

Chính quyền Venezuela thường xuyên chỉ trích mạnh mẽ các âm mưu phá hoại và kế hoạch tấn công nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro, lưới điện quốc gia và nhiều mục tiêu khác. Họ thường chỉ trích phe đối lập trong nước, cho rằng phe này cấu kết với nước ngoài để tấn công đất nước. Tuy nhiên, phe đối lập đã bác bỏ cáo buộc trên.

Tác giả: Văn Khoa

Nguồn tin: baotintuc.vn

Quốc tế khác:
Rúng động Tokyo: Một phần thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong tủ lạnh của cơ sở dịch vụ người lớn (8/12/2025)
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cập nhật số người chết trong vụ hỏa hoạn lên 146 (01/12/2025)
Hỏa hoạn kinh hoàng tại khu nhà ở xã hội Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng (26/11/2025)
Rúng động đường dây tống tiền tình dục lớn nhất Hàn Quốc từ trước tới nay (26/11/2025)
50 học sinh bị bắt cóc tại trường Công giáo Nigeria đã trốn thoát (24/11/2025)
Hơn 800 triệu phụ nữ trên thế giới từng bị bạo lực tình dục (21/11/2025)
Cựu trụ trì Thiếu Lâm Tự bị bắt vì tham ô (17/11/2025)
Đấu súng giữa 2 băng đảng tội phạm ở Rio de Janeiro, ít nhất 6 người tử vong (13/11/2025)
Máy bay vận tải quân sự Thổ Nhĩ Kỳ chở theo 20 người rơi ở Gruzia (11/11/2025)
Thêm một tàu cá Trung Quốc bị lật ở vùng biển gần Hàn Quốc, 9 người mất tích (11/11/2025)

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ
Điện thoại:0396118118  
Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn

Hôm nay: 436 | Tất cả: 12,224,043