|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIÁO DỤC |

18 thí sinh trượt oan đã được đại học tiếp nhận
Tin đăng ngày: 27/8/2025 - Xem: 4794

Đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh trượt oan do "đỗ ảo" ở Đại học Sư phạm TP.HCM đã được Đại học Mở TP.HCM tiếp nhận.

Thí sinh TP.HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: Phương Lâm.

Theo thông tin từ Đại học Mở TP.HCM, căn cứ công văn số 9119 của Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM thông báo tiếp nhận 18 tân sinh viên trúng tuyển từ Sư phạm TP.HCM chuyển về.

 

Trong đó, ba em trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, một thí sinh đỗ ngành Xã hội học, 10 thí sinh đỗ ngành Tâm lý học, ba em đỗ ngành Luật, một em đỗ ngành luật và một em trúng tuyển Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.

 

Những thí sinh trên sẽ làm thủ tục nhập học trực tuyến từ 14h ngày 26/8, không cần xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Sau đó, các em nộp hồ sơ về trường theo đường chuyển phát nhanh, trường không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

 

Trước đó, như Tri Thức - Znews đưa tin, nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Đại học Sư phạm TP.HCM rơi vào tình cảnh "đỗ ảo" vào trường dù không đủ điểm trúng tuyển.

 

Điều này dẫn đến việc hệ thống không thể tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo dù các em thừa điểm đỗ.

 

Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết cho hay sau khi công bố điểm chuẩn, trường đã rà soát danh sách thí sinh trúng tuyển và xác nhận có trường hợp thí sinh không đạt điểm chuẩn nhưng có tên trong danh sách trúng tuyển và ngược lại.

 

Nhà trường thừa nhận đây là lỗi kỹ thuật. Để đảm bảo tối đa quyền lợi của thí sinh, Đại học Sư phạm TP.HCM đã có công văn đề xuất Bộ GD&ĐT tạo điều kiện để thí sinh được tiếp tục xét tuyển.

 

Đồng thời, trường cũng đề nghị các trường đại học có liên quan hỗ trợ. Nhà trường đã làm việc với từng cơ sở giáo dục đại học và bước đầu đã nhận được sự hợp tác tích cực.

 

"Phụ huynh và thí sinh sẽ được giải quyết thỏa đáng để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình", trường này cam kết.

 

Chiều 26/8, Bộ GD&ĐT cho biết từ tối ngày 23/8 đến nay, qua các kênh, mỗi ngày, bộ phận phụ trách tuyển sinh của bộ nhận được và chuyển các trường xử lý khoảng 20-30 phản ánh của thí sinh.

 

Những sai sót này chủ yếu nằm ở dữ liệu đầu vào (phương thức tuyển sinh, điều kiện, tiêu chí xét tuyển, minh chứng ưu tiên của thí sinh, chứng chỉ ngoại ngữ…). Ngoài ra, một số sai sót do thao tác bằng tay của một số trường trong quá trình xét tuyển.

 

Theo quy chế tuyển sinh, việc giải quyết sai sót thuộc trách nhiệm của các trường, trong trường hợp cần thiết, bộ sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và chỉ đạo các trường đại học khác phối hợp xử lý.

 

"Đến nay, hầu hết trường hợp sai sót đã được giải quyết đúng quy định. Tất cả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển chắc chắn sẽ được thông báo trúng tuyển kịp thời để nhập học đúng thời hạn", theo Bộ GD&ĐT.

 

Theo kế hoạch của bộ, trước 17h30 ngày 30/8, thí sinh trúng tuyển (kể cả thí sinh trúng tuyển thẳng) phải xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có nguyện vọng theo học). Từ ngày 1/9 đến tháng 12/2025, các trường sẽ xét tuyển bổ sung.

Tác giả: Ngọc Bích

Nguồn tin: znews.vn

Từ khóa: 18 thí sinh trượt oan đã được đại học tiếp nhận ,

khác:

7/11/2025 - Nhờ lần bị vợ phát hiện ra tin nhắn chuyển khoản từ ngân hàng mà tôi đã có quyết tâm ly hôn
7/11/2025 - Sau khi chồng bị bắt, Đoàn Di Băng im lặng giữa “bão” mạng
7/11/2025 - Chốt 23 cầu thủ, HLV Kim Sang Sik chưa vội gọi Đỗ Hoàng Hên lên tuyển Việt Nam
7/11/2025 - Sản phẩm của công ty chồng Đoàn Di Băng vẫn được rao bán rầm rộ
7/11/2025 - Nữ sinh bị nhóm bạn tát, đạp trong nhà vệ sinh trường học: 3 cuộc họp và lời xin lỗi
6/11/2025 - Đeo khẩu trang, cầm dao nhọn vào cửa hàng cướp máy tính
6/11/2025 - Bão Kalmaegi tàn phá Philippines: Gần 270 người thiệt mạng và mất tích
6/11/2025 - U17 Indonesia thảm bại trận ra quân World Cup 2025
6/11/2025 - Nhờ lần bị vợ phát hiện ra tin nhắn chuyển khoản từ ngân hàng mà tôi đã có quyết tâm ly hôn
6/11/2025 - Lạm thu đầu năm học vẫn nóng
6/11/2025 - Cháy viện dưỡng lão, ít nhất 10 người thiệt mạng
6/11/2025 - Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An
5/11/2025 - Bắt “siêu lừa” chiếm đoạt tài sản của nhiều cán bộ Công an tại gần 20 tỉnh, thành
5/11/2025 - Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
5/11/2025 - Sinh nhật được chồng tặng chuyến du lịch sang chảnh nhưng nhìn căn nhà trọ ọp ẹp tôi không vui nổi
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Nhờ lần bị vợ phát hiện ra tin nhắn chuyển khoản từ ngân hàng mà tôi đã có quyết tâm ly hôn

Nghe vô lý phải không? Nhưng thực ra lại là cả quãng thời gian dồn nén đến bùng nổ.

Sau khi chồng bị bắt, Đoàn Di Băng im lặng giữa “bão” mạng

Nhiều người tràn vào trang cá nhân để công kích, mỉa mai Đoàn Di Băng.

Chốt 23 cầu thủ, HLV Kim Sang Sik chưa vội gọi Đỗ Hoàng Hên lên tuyển Việt Nam

Danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung tháng 11 chưa có tên cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên.

Sản phẩm của công ty chồng Đoàn Di Băng vẫn được rao bán rầm rộ

Ghi nhận cho thấy sản phẩm mang thương hiệu Hanayuki vẫn đang được rao bán công khai trên sàn thương mại điện tử.

Nữ sinh bị nhóm bạn tát, đạp trong nhà vệ sinh trường học: 3 cuộc họp và lời xin lỗi

Trong số 6 học sinh tham gia đánh nữ sinh lớp 8A9, chỉ có 2 nữ sinh cùng lớp, còn lại là khác lớp, cùng khối

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines: Gần 270 người thiệt mạng và mất tích

Ít nhất 140 người thiệt mạng và 127 người khác mất tích sau khi bão Kalmaegi gây ra trận lũ lụt kinh hoàng tại miền trung Philippines, theo số liệu chính thức công bố ngày 6-11.

Vết nứt kéo dài 300 mét, xã Trà Đốc di dời khẩn cấp 25 hộ dân

Trong ngày 6-11, lãnh đạo xã Trà Đốc (TP Đà Nẵng) tiếp tục thành lập 3 tổ công tác do Bí thư, Phó Bí thư Thường trực và Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đến các thôn trên địa bàn xã để kiểm tra, di dời người dân đến nơi an toàn trước ảnh hưởng của bão số 13.

  Tiêu điểm
Đeo khẩu trang, cầm dao nhọn vào cửa hàng cướp máy tính
Truy tìm người phụ nữ làm giả sổ đỏ để chiếm đoạt tiền tỷ
Bà lão 75 tuổi suýt mất tiền tỷ vì tin lời công an “rởm”, cảnh giác với công an thật
Bắt “siêu lừa” chiếm đoạt tài sản của nhiều cán bộ Công an tại gần 20 tỉnh, thành
Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Ca sĩ Vũ Hà bị viện kiểm sát đề nghị phạt 100 triệu về tội đánh bạc
Tiếp nhận 65 công dân Việt Nam do Campuchia trao trả
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ
Điện thoại:0396118118  
Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn