|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> XÃ HỘI | Y TẾ

Sốt cao không vào bệnh viện, 1 học sinh tử vong
Tin đăng ngày: 5/3/2025 - Xem: 3199

Một học sinh tiểu học tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa tử vong do bị sốt cao nhiều ngày nhưng gia đình chỉ cúng bái mà không chuyển đến Trạm y tế điều trị.

Học sinh tử vong tên là H.T.K.N., học lớp 2 ở điểm trường nóc Ông Bình, Trường Phổ thông bán trú tiểu học, Trung học cơ sở xã Trà Dơn, nhà tại thôn 3, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thầy, cô giáo đến tận thôn, nóc vận động người dân đưa trẻ ốm ra Trạm y tế khám bệnh

Trước đó, em N. bị sốt cao, trên người xuất hiện các vết bầm đỏ ở vùng da khoảng một tuần trước. Thấy học sinh vắng học, thầy, cô giáo xuống nhà và yêu cầu đưa con đi viện nhưng cha mẹ em N. không đồng ý. Do nhà của em N. nằm ở vị trí tách biệt, bao quanh là rừng núi nên phụ huynh ngại đi lại. Gia đình cứ để N. ở nhà rồi làm lễ cúng. Đến tối 5/3 thì em N. tử vong.

Hiện, tại điểm trường nóc ông Bình, Trường Phổ thông bán trú tiểu học, Trung học cơ sở xã Trà Dơn còn nhiều học sinh có biểu hiện sốt cao, đa phần gia đình không đưa người bệnh đi khám mà để ở nhà tự xử lý.

Các bác sĩ điều trị cho các bệnh nhi bị sốt phát ban


Thời gian qua huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam ghi nhận nhiều trẻ em có triệu chứng sốt phát ban. Từ trước Tết Nguyên đán đến ngày 4/2 vừa qua, huyện này ghi nhận có 43 trẻ từ 1-13 tuổi có triệu chứng sốt phát ban. Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, trong số trẻ bị bệnh có trẻ đã được tiêm vaccine sởi, có trẻ chưa tiêm và cả trẻ chưa đủ tháng tiêm.

Tác giả: Long Phi

Nguồn tin: Báo VOV

Từ khóa: Sốt cao không vào bệnh viện, 1 học sinh tử vong ,

Y tế khác:

26/4/2025 - Nguy kịch sau khi uống gần 40 viên thuốc huyết áp
20/4/2025 - Rà soát khẩn nhân viên y tế tư vấn, bán sữa cho người bệnh
13/4/2025 - Cháu bé 14 tháng tuổi mắc tay chân miệng suýt tử vong
9/3/2025 - Xe bán tải đâm vào khu tổ chức tiệc cưới, 3 người thương vong
5/3/2025 - Sốt cao không vào bệnh viện, 1 học sinh tử vong
21/1/2025 - Chàng trai 25 tuổi nhiễm bệnh khó nói sau buổi nhậu tất niên
9/1/2025 - Đau nơi khó nói, người đàn ông 49 tuổi tự khám bác sĩ “Google” dẫn đến phải cắt bỏ
6/10/2024 - Bất ngờ với “2 văn bản thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh của ngành y tế”
30/9/2024 - Phó giám đốc Bệnh viện đại học Y khoa Vinh đột quỵ não khi hội thảo ở Nha Trang
27/8/2024 - Khủng hoảng y tế kéo dài ở Hàn Quốc: Bệnh viện từ chối đỡ đẻ
22/8/2024 - Vụ Bệnh viện K bị tố "mỗi lần xạ trị bệnh nhân ung thư mất 200.000 đồng": Người tố cáo lên tiếng
17/8/2024 - 2 cảnh sát và 1 y tá bị ngạt khói khi chữa cháy quán bar trên phố Phó Đức Chính
1/8/2024 - 48 du khách nhập viện sau bữa ăn trưa tại resort ở Mũi Né
26/7/2024 - Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm
29/6/2024 - Nghệ An: Xử phạt 3 cơ sở bếp ăn tập thể vi phạm về an toàn thực phẩm
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Cô gái "tức điên" khi phát hiện bạn trai dùng AI để gửi tin nhắn cho mình

Dùng ChatGPT hỗ trợ gợi ý nội dung, cô vô tình phát hiện người yêu cô dùng ChatGPT trả lời tin nhắn yêu đương của hai người.

Nhan sắc gây thương nhớ của nữ quân nhân “khối Hoa hậu” diễu binh 30/4, ảnh đời thường càng bất ngờ

Nguyễn Hương Diễm Quỳnh (SN 1998, quê ở Hưng Yên) khiến nhiều người tấm tắc vì dung mạo ưu tú, nổi bật trong khối diễu binh nữ Quân y.

Thép xanh Nam Định tổn thất lực lượng vòng 21 V-League

Đội bóng thành Nam không có được lực lượng mạnh nhất ở trận đại chiến với Hà Nội FC thuộc vòng 21 V-League.

Hai ngân hàng cùng lúc thay chủ tịch

Cả hai ngân hàng thông báo thay sếp ngồi "ghế nóng" là GPBank và PGBank.

Ngừng phát hành bộ sách thiếu nhi sai lệch

Công ty sách Skids cho biết ngừng phát hành bộ sách thiếu nhi "Bộ câu đố cho trẻ mầm non" của tác giả Huệ An, do trong sách có nhiều thông tin sai lệch.

Nghi phạm đâm xe ở Canada thường xuyên gặp bác sĩ tâm lý

Các công tố viên tại Canada cho biết, nghi phạm đâm xe khiến 11 người thiệt mạng tại một lễ hội đường phố của người Philippines ở thành phố Vancouver đã bị buộc tội giết người.

Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 48B

Vào khoảng 10h30 sáng 28/4, tại tuyến quốc lộ 48B, đoạn qua dốc Truông Ách (Km 16+730), xã Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến một người tử vong.

  Tiêu điểm
Vợ, bạn gái Hà Thương Hải dính lao lý vụ ma túy Quảng Ninh
Phá đường dây buôn người xuyên quốc gia, giải cứu 2 nạn nhân
Lật lại "phi vụ" 16,3 tỉ đồng của nữ nhân viên ngân hàng ở Quảng Bình
Những “bóng hồng” trong vụ án ma tuý Bùi Đình Khánh
Cặp vợ chồng “ém” hàng loạt trăn, rắn hổ mang chúa để bán kiếm lời
Thông tin mới vụ nam thanh niên chặn ô tô, dùng hung khí đe dọa tài xế ở Gò Vấp
Công an Nghệ An bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp, trộm cắp tài sản
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn