|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> KINH-DOANH |

Hai sếp công ty kiểm toán bị đình chỉ tư cách kiểm toán
Tin đăng ngày: 7/10/2024 - Xem: 3024

Ủy ban Chứng khoán vừa ban hành quyết định đình chỉ tư cách kiểm toán viên của 4 nhân sự thuộc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY, trong đó bao gồm 2 phó giám đốc.

Cơ quan quản lý xác định một số báo cáo doanh nghiệp được kiểm toán từ UHY thực hiện không đạt yêu cầu. Ảnh: UHY.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định đình chỉ tư cách kiểm toán viên được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán đối với 4 nhân sự của Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY gồm Phó giám đốc Hoàng Đình Hải, Phó giám đốc Nguyễn Minh Hùng, kiểm toán viên Trần Hồng Giang và kiểm toán viên Phạm Thị Ngọc Thơ. Thời gian đình chỉ từ ngày 20/9 đến hết năm nay.

Theo đó, Phó giám đốc Hoàng Đình Hải và kiểm toán viên Trần Hồng Giang là nhân sự đã ký báo cáo tài chính của CTCP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin.

Trong khi đó, Phó giám đốc Nguyễn Minh Hùng và kiểm toán viên Phạm Thị Ngọc Thơ đã ký báo cáo tài chính cho CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á và CTCP Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa.

Mới đây, Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 175 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch trong BCTC kiểm toán năm 2022 và 2023.

Cơ quan quản lý xác định nhiều chỉ tiêu như tài sản cố định hữu hình, giá vốn hàng bán, lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế đã được ghi nhận không chính xác so với số liệu thực tế sau khi điều chỉnh hồi tố trong năm 2023. Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa bị buộc hủy bỏ thông tin hoặc cải chính thông tin đối với hành vi công bố thông tin sai lệch.

Theo kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ kiểm toán năm 2024 của Ủy ban Chứng khoán tại Công ty UHY, hồ sơ kiểm toán BCTC năm 2023 của Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa không đạt yêu cầu do kiểm toán viên chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm toán, chưa thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để đưa ra ý kiến theo yêu cầu của chuẩn mực kiểm toán.

Với trường hợp của Tập đoàn Nhựa Đông Á, Ủy ban Chứng khoán cho biết BCTC kiểm toán năm 2023 có ý kiến kiểm toán chưa phù hợp với chuẩn mực kiểm toán Việt Nam.

Ngoài các doanh nghiệp trên, UHY cũng vừa ký hợp đồng kiểm toán soát xét BCTC bán niên và BCTC năm 2024 với CTCP Thương mại đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu hay CTCP Đầu tư và phát triển doanh nghiệp Việt Nam. Đây đều là các công ty có cổ phiếu đang nằm trong diện cảnh báo, hạn chế hoặc đang bị đình chỉ giao dịch.

Trong quá khứ, UHY từng làm việc với các khách hàng như Tập đoàn FLC, Tập đoàn F.I.T, CTCP Dược phẩm Cửu Long, Gang thép Cao Bằng, CTCP Viettronics Tân Bình, CTCP Thương mại Đầu tư SHB.

Tác giả: Minh Khánh

Nguồn tin: znews.vn

Từ khóa: Hai sếp công ty kiểm toán bị đình chỉ tư cách kiểm toán ,

khác:

25/4/2025 - Chồng vắng nhà, vợ nửa đêm nhận được bức ảnh đám tang, khóc ngất nhìn hai nhân vật trong hình
25/4/2025 - Phẫn nộ clip vợ bế con nhỏ bị chồng đánh dã man, chửi bới "ăn bám"
25/4/2025 - Đặng Văn Lâm sẽ trở lại ĐT Việt Nam
25/4/2025 - Bộ Công an triệu tập nhiều cán bộ tỉnh Đắk Lắk liên quan dự án điện mặt trời
25/4/2025 - 27 học sinh đau bụng, buồn nôn, nổi mề đay nhập viện chưa rõ nguyên nhân
25/4/2025 - Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
25/4/2025 - Dòng người đổ về Vatican tiễn biệt Giáo hoàng, Italy tăng cường an ninh
25/4/2025 - Vụ 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất: Người tiêu dùng hoang mang
22/4/2025 - Ngày mẹ vợ mất, chồng nhất định không cho tôi về chịu tang, lý do đưa ra khiến tôi chỉ biết ôm anh mà khóc
22/4/2025 - Bắt gặp hình ảnh bác cựu chiến binh đang trên hành trình từ miền Bắc vào miền Nam xem diễu binh: U80 nhưng tự chạy xe máy để ngắm vẻ đẹp của hòa bình
22/4/2025 - Xuân Son đón tin kém vui
22/4/2025 - Tin vui: Hơn 3.3 triệu người dân sẽ nhận được 2 khoản tiền lớn này trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5
22/4/2025 - Phụ huynh lên tiếng vụ suất ăn bán trú ở Đà Nẵng bị chê ‘lèo tèo’
22/4/2025 - Người cắt ghép video Bùi Đình Khánh nhún nhảy tại Công an Thanh Hóa bị mời lên làm việc
21/4/2025 - Gần 63.000 thí sinh Myanmar thi lại đại học do bài thi bị cháy sau trận động đất
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Chồng vắng nhà, vợ nửa đêm nhận được bức ảnh đám tang, khóc ngất nhìn hai nhân vật trong hình

Thằng bé có rất nhiều nét giống Hưng, đến mức khi nhìn vào liền nhận ra hai người có quan hệ cha con. Vy dù không muốn tin cũng chẳng thể chối cãi.

Phẫn nộ clip vợ bế con nhỏ bị chồng đánh dã man, chửi bới "ăn bám"

Tiếng la hét đầy đau đớn của người phụ nữ cùng tiếng khóc của đứa trẻ trên tay chị khiến dư luận xót xa, phẫn nộ.

Đặng Văn Lâm sẽ trở lại ĐT Việt Nam

Với phong độ ấn tượng trong màu áo của Phù Đổng Ninh Bình, thủ thành Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào tháng 6 tới.

Bộ Công an triệu tập nhiều cán bộ tỉnh Đắk Lắk liên quan dự án điện mặt trời

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp thông tin lãnh đạo, cán bộ liên quan đến dự án Điện mặt trời Long Thành 1.

27 học sinh đau bụng, buồn nôn, nổi mề đay nhập viện chưa rõ nguyên nhân

Đầu giờ học buổi chiều, 27 học sinh tại Trường tiểu học Nước Hai (Cao Bằng) đau bụng, buồn nôn và nổi mề đay trên cơ thể, phải nhập viện.

Dòng người đổ về Vatican tiễn biệt Giáo hoàng, Italy tăng cường an ninh

Ngày 23/04, chính quyền thành phố Rome cho biết đã có hơn 20.000 người quy tụ tại Quảng trường Thánh Peter và chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để có thể bày tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng Francis lần cuối cùng.

Cận cảnh hiện trường phát hiện nhiều bộ xương người trong hang đá

Cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực hang Lèn Chùa, nơi phát hiện nhiều bộ xương người trong hang đá.

  Tiêu điểm
Bắt đôi vợ chồng liên quan chuyên án ma túy và giúp hung thủ Bùi Đình Khánh bỏ trốn
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
Vụ 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất: Người tiêu dùng hoang mang
Người cắt ghép video Bùi Đình Khánh nhún nhảy tại Công an Thanh Hóa bị mời lên làm việc
Tên cướp ngân hàng tại huyện Chương Mỹ vừa bị bắt ở đâu sau hàng chục giờ lẩn trốn?
Miễn nhiệm nhiều Ủy viên UBND tỉnh Lai Châu
Quay clip kẻ cướp ngân hàng tháo chạy, người dân bị doạ: "Đừng để tao điên lên"
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn