|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> PHÁP LUẬT | HÌNH SỰ

L.ừ.a đảo mang 13 xe ô tô đi cầm cố rồi đốt vào "lò tiền ảo"
Tin đăng ngày: 29/7/2024 - Xem: 9310

Công an tỉnh Nghệ An vừa điều tra, làm rõ đối tượng thực hiện hơn 10 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu hồi 13 xe ô tô trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một số người dân trên địa bàn tỉnh sau khi đã mua xe ô tô thì có đối tượng gọi điện giới thiệu là nhân viên cửa hàng bán xe ô tô thông báo cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi hoàn thuế và tặng các gói phụ kiện, sẽ nhận được số tiền tương đương với 10% giá trị xe nhưng bắt buộc khách hàng phải đưa xe và giấy tờ xe cho đối tượng để làm thủ tục.

Đối tượng Trần Thị H. tại Cơ quan Công an.

Những người này sau đó đã tin tưởng và giao xe ô tô và giấy tờ cho đối tượng. Được một thời gian, khi người dân muốn lấy lại xe ô tô thì đối tượng đưa ra nhiều lý do để trì hoãn việc trả xe, dẫn đến người dân rất bức xúc.

Cùng với đó, cơ quan Công an cũng phát hiện tại một số cơ sở cầm đồ trên địa bàn tỉnh Nghệ An thực hiện việc cầm cố tài sản là ô tô không đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Nghệ An xác định vụ việc có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” với thủ đoạn rất tinh vi nên đã lập án đấu tranh.

Qua xác minh, xác định đối tượng liên quan là Trần Thị H. (SN 1997), nhân viên kinh doanh bán hàng của một cửa hàng ô tô tại TP Vinh. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn như: vì lý do sức khỏe của Trần Thị H. nên gặp khó khăn trong quá trình triệu tập làm việc và đấu tranh; một số bị hại chưa khai báo vụ việc; do tang vật có giá trị lớn nên bị các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn để tẩu tán, cất giấu...

Quá trình xác minh, làm rõ hành vi của đối tượng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu giữ 13 chiếc xe ô tô mà Trần Thị H. mang đi cầm cố

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an làm rõ, trong thời gian từ tháng 4/2023 đến tháng 7/2024, do đầu tư tiền ảo trên mạng bị thua lỗ, để có tiền trả nợ, Trần Thị H. đã liên hệ với những khách hàng mua xe ô tô trước đây, sau đó đưa ra thông tin là hãng ô tô khách hàng đã mua đang có chương trình khuyến mãi hoàn thuế và tặng các gói phụ kiện, sẽ nhận được số tiền tương đương với 10% giá trị xe nhưng bắt buộc khách hàng phải đưa xe và giấy tờ xe giao cho H. Khi lấy được tài sản của khách hàng, Trần Thị H. đã đưa đi cầm cố.

Ngoài ra, H. còn tìm đến các cửa hàng cho thuê xe tự lái trên địa bàn TP Vinh, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai thuê xe ô tô. Sau khi thuê được xe thì H. đưa xe ô tô đi cầm cố lấy tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân và đầu tư tiền ảo.

Bằng các thủ đoạn nêu trên, Trần Thị H. đã thực hiện 13 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 13 xe ô tô trị giá hơn 10 tỷ đồng của 13 công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, vụ án trên đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Văn Hậu - Vương Linh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Từ khóa: L.ừ.a đảo mang 13 xe ô tô đi cầm cố rồi đốt vào "lò tiền ảo" ,

Hình sự khác:

19/6/2025 - Đột nhập nhà dân phá két trộm 4,2 cây vàng
19/6/2025 - Thủ đoạn gây sốc của nhóm nhân viên tài chính ghép ảnh khiêu dâm đòi nợ
17/6/2025 - Xác minh thông tin 2 cha con đi ô tô "khống chế" 1 thanh niên sau va chạm giao thông
9/6/2025 - Cháu ruột trộm 5 cây vàng của dì
8/6/2025 - Nghệ An: Đã bắt được hai phạm nhân trốn trại
5/6/2025 - Gã trai đột nhập nhà hàng xóm làm "chuyện xấu" bị bắt... có lý lịch đen tối
4/6/2025 - Căn nhà của Tuấn "thần đèn" nổi bật giữa con phố đắt đỏ nhất TP Thanh Hóa
2/6/2025 - Bất ngờ lời khai của nguời đàn ông về "quy trình” làm nước mắm và nước giặt giả
2/6/2025 - Người phụ nữ bị truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú
30/5/2025 - Tử hình đối tượng sát hại 2 vợ chồng để cướp tài sản
30/5/2025 - Đột kích xưởng sản xuất phân bón giả ở Đồng Nai
27/5/2025 - Xác định kẻ vừa đánh tới tấp nữ chủ quán cắt tóc, vừa quát lớn "mi xúc phạm bồ tau"
27/5/2025 - Bắt người dùng dao cắt giấy tấn công bạn gái
24/5/2025 - Bị bạo lực khi quan hệ, dì rủ cháu đâm chém người tình 49 nhát dao
20/5/2025 - Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ từ Hà Nội vào Đà Nẵng chém cổ đông
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Nối lại đứt gãy trong gia đình

Trong tổ ấm của chúng ta, nơi tưởng chừng đầy yêu thương lại không ít lần xảy ra tổn thương vì những lời nói vụng về, hành vi thiếu kiểm soát, hoặc đơn giản chỉ vì cái tôi quá lớn mà ai đó đã không thể cất lời xin lỗi.

Lấy vợ xinh như hot girl, chủ quán ở Nghệ An treo biển nghỉ bán 2 tuần

Để chuẩn bị tốt nhất cho dấu mốc trọng đại của cuộc đời, Thành Lương (27 tuổi) quyết định nghỉ bán hàng nửa tháng.

Son Heung-min bất mãn với Tottenham

Thông tin Son Heung-min từ chối gia hạn hợp đồng với Tottenham Hotspur gây xôn xao dư luận, dù vấn đề này không liên quan đến việc CLB sa thải HLV Ange Postecoglou.

Loạt thủ đoạn lừa đảo tấn công sinh viên, có người bị lừa tới 7,5 tỷ

Đối tượng lừa đảo mạo danh cơ quan công an, các trường đại học, Bộ GD&ĐT để tiếp cận nạn nhân, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Mexico phát hiện đường hầm bí mật vận chuyển ma túy sang Mỹ

Các nhà chức trách Mexico ngày 19/6 (giờ địa phương) cho biết lực lượng an ninh nước này vừa phát hiện một đường hầm bí mật vận chuyển ma túy nằm giữa thành phố biên giới Tijuana nối sang thành phố San Diego, bang California của Mỹ.

Đấu giá biển số xe thu về ngân sách gần 6.400 tỉ, niêm yết thêm hơn 1,2 triệu biển số

Hơn 1,23 triệu biển số xe vừa được niêm yết trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an, trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông để người dân lựa chọn đấu giá.

Nghệ An: Nguy cơ mất an toàn trên tuyến đường Mường Xén – Tây Sơn

Tuyến đường chỉ dài hơn 12km, nối thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn và xã Tây Sơn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) nhưng có tới hàng chục điểm xuống cấp như “bẫy người”.

  Tiêu điểm
Khẩn trương truy bắt thủ phạm sát hại dã man chủ tiệm tạp hoá, cướp tài sản
Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đột nhập nhà dân phá két trộm 4,2 cây vàng
Thủ đoạn gây sốc của nhóm nhân viên tài chính ghép ảnh khiêu dâm đòi nợ
Phát hiện lượng lớn thực phẩm chức năng bị vứt bỏ ở bãi rác
Nghệ An xử phạt gần 1,6 tỷ đồng trong tháng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại
Xác minh thông tin 2 cha con đi ô tô "khống chế" 1 thanh niên sau va chạm giao thông
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM -DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn