|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Hà Tĩnh: Doanh nghiệp 5 lao động, vốn 8 tỷ, trúng loạt gói thầu với tỉ lệ tiết kiệm gần như 0%
Tin đăng ngày: 11/6/2024 - Xem: 10466

Với số vốn khiêm tốn chỉ 8 tỷ đồng, thế nhưng trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi (Công ty Dũng Lợi) trúng loạt gói thầu sát giá tại Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn, với tỉ lệ tiết kiệm gần như bằng 0.

Đầu tháng 5/2024, Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã công bố kết quả lựa chọn Gói thầu số XL xây dựng công trình Nhà học 3 tầng 9 phòng, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ Trường THCS Trần Kim Xuyến, huyện Hương Sơn. Gói thầu này có giá gần 10,967 tỷ đồng, nguồn vốn từ Ngân sách huyện bố trí trong đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và Chủ đầu tư huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

a2(1).png
Gói thầu hiện đang được triển khai với tỷ lệ tiết kiệm ngân sách gần bằng 0%

Đơn vị trúng thầu là Công ty Dũng Lợi (MST: 3001231446), với giá trúng thầu 10,962 tỷ đồng, thấp hơn giá gói thầu 5 triệu đồng, tương ứng với tỉ lệ tiết kiệm cho ngân sách gần như bằng 0%.

Ngày 23/5, PV Báo Công lý có mặt tại công trình xây dựng nhà học, nhà đa năng và hạng mục phụ trợ trường THCS Trần Kim Xuyến. Gói thầu này hiện đang được gấp rút thi công, tuy nhiên tại hiện trường không có cán bộ giám sát của Ban.

Khi PV liên hệ qua điện thoại với một cán bộ Ban A (phụ trách công trình này) để hỏi quá trình đổ bê tông cột do các công nhân thực hiện nhưng không có bảng cấp phối liệu có đảm bảo; vật liệu đầu vào đã lấy theo hồ sơ chỉ định hay chưa…thì cán bộ này trả lời sẽ cho kiểm tra!

a3.png
Một công trình do Công ty Dũng Lợi đang thi công

Đáng chú ý rằng, đây không phải là gói thầu đầu tiên Công ty Dũng Lợi trúng thầu tại Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn với tỉ lệ tiết kiệm cực thấp như vậy.

Tháng 7/2022, Công ty Dũng Lợi đã trúng 2 gói thầu Xây lắp tại Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn, với tổng giá trị trúng thầu hơn 15 tỷ đồng.

Trong đó, tại Gói thầu số 01.XL Công trình: Cầu Hói Trùa trên đường Bằng – Kim Hoa, huyện Hương Sơn, liên danh Công ty Dũng Lợi và Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Hà Tĩnh đã trúng với số tiền 11,614 tỷ đồng, bằng với giá dự toán gói thầu.

Tại Gói thầu số 01.XL Công trình: Nhà hiệu bộ 02 tầng và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Công ty Dũng Lợi trúng thầu với giá 3,880 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách 4 triệu đồng.

a4.png
Một gói thầu Công ty Dũng Lợi đã thực hiện có “tiết kiệm ngân sách” thấp

Trước đó, vào tháng 3/2020, Công ty Dũng Lợi cũng được Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn lựa chọn là bên thực hiện Gói thầu số 01.XL công trình Nhà học 02 tầng 06 phòng và các hạng mục phụ trợ Trường mầm non Sơn Lâm. Gói thầu này Công ty Dũng Lợi trúng với giá 6,108 tỷ đồng, đúng bằng giá dự toán gói thầu.

Thống kê trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, trong giai đoạn năm 2018 – 2022, trong vai trò độc lập và liên doanh, Công ty Dũng Lợi đã tham gia và trúng 6/7 gói thầu do Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Hương Sơn làm chủ đầu tư, tổng số tiền trúng thầu hơn 80 tỉ đồng. Thế nhưng, như đã đề cập, đa số các gói thầu được Công ty Dũng Lợi trúng rất sát giá, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần như bằng 0.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi được thành lập ngày 10/5/2010, có địa chỉ trụ sở chính tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Doanh nghiệp này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là Xây dựng nhà để ở. Theo công bố doanh nghiệp này cập nhật trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cập nhật tại tháng 7/2022, vốn điều lệ công ty đạt 8 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông không được cập nhật. Tổng số lao động tại công ty là 5 người.

Ông Lê Hữu Lợi (sinh năm 1956) được giới thiệu đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật công ty.

Không chỉ tại đại bản doanh Hương Sơn, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong những năm qua, Công ty Dũng Lợi cũng là nhà thầu quen mặt tại nhiều đơn vị. Quá trình mở rộng vị thế trên lĩnh vực đấu thầu của Công ty Dũng Lợi sẽ hé mở trong bài viết tiếp theo.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: congly.vn

Từ khóa: Hà Tĩnh: Doanh nghiệp 5 lao động, vốn 8 tỷ, trúng loạt gói thầu với tỉ lệ tiết kiệm gần như 0% ,

khác:

22/7/2024 - Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm
22/7/2024 - Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH
22/7/2024 - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh
22/7/2024 - Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
22/7/2024 - Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn
22/7/2024 - Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại
21/7/2024 - Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế
21/7/2024 - Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
21/7/2024 - Việt Nam giành 5 huy chương Olympic Toán quốc tế
21/7/2024 - Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
21/7/2024 - Thấy cô sinh viên của chồng đến học thêm lại thích diện đồ hở, tôi gửi em một tờ giấy thì liền thay đổi thái độ
21/7/2024 - HLV Shin Tae-yong mắc bệnh nặng, bóng đá Indonesia "đứng ngồi không yên"
21/7/2024 - Bà Nguyễn Thị Như Loan đang nắm bao nhiêu tài sản tại Quốc Cường Gia Lai?
21/7/2024 - NÓNG: Tìm thấy lá thư viết tay trong điện thoại của nghi phạm đầu độc 6 người ở Thái Lan, nội dung kinh hoàng
21/7/2024 - Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao?

Hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp bỗng viral khắp MXH

Nhiều người dự đoán rằng, hàng ngô và cơm lam của gia đình nữ sinh tại Hoà Bình sẽ tấp nập hơn rất nhiều sau khi thông tin về cô được chia sẻ trên MXH.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thưa thầy cô, em xin được dự với tư cách là cựu học sinh

Thầy Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nhớ lại, bản thân rất xúc động khi Tổng Bí thư nói rằng: “Thưa thầy cô, hôm ấy em về dự, xin được dự với tư cách là một cựu học sinh của nhà trường, không phải là một người đứng đầu Đảng, Nhà nước”.

Trung Quốc: Sập cầu khiến 11 người chết, ông Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi triển khai chiến dịch cứu hộ toàn diện sau vụ sập cầu đường cao tốc khiến 11 người thiệt mạng, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 20-7.

Thua tan nát U19 Australia, U19 Việt Nam gần như bị loại

U19 Việt Nam nguy cơ sớm bị loại ở U19 Đông Nam Á sau trận thua tan nát U19 Australia.

Hàng loạt doanh nghiệp bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế thuế

Do nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp, hàng loạt doanh nghiệp đã bị Cục thuế tỉnh Nghệ An cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa

Xe ôtô chở 38 hành khách mang BKS của TP HCM bất ngờ mất phanh, lao vào taluy dương bên quốc lộ 4D, đoạn thuộc thị xã Sa Pa, Lào Cai

  Tiêu điểm
Bi kịch từ giấc mộng hôn nhân với sát thủ máu lạnh
Hà Tĩnh: Khởi tố nguyên chủ tịch UBND xã
Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
Một giám đốc sở Tài chính bị khởi tố
Bắt “quý bà” cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Những dự án BĐS tai tiếng của nhà Quốc Cường Gia Lai
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn