|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIA ĐÌNH |

Mẹ chồng dắt "con dâu hờ" về ra mắt, chị gái tôi làm cỗ to chào đón nhưng lại khiến cả nhà họ sợ xanh mặt
Tin đăng ngày: 28/5/2024 - Xem: 2790

Pha xử lý của chị tôi khiến mẹ con nhà kia thiếu nước đội xô lên đầu vì xấu hổ.

- Xưa người ta tam thê tứ thiếp chả sao giờ cứ vẽ chuyện nữ với chả quyền. Con không đẻ được thì để cho đứa khác nó làm hộ cho chứ!

Đấy là câu nói mà mẹ chồng của chị tôi nói với con dâu danh chính ngôn thuân, được pháp luật công nhận khi dắt cái con ả tiểu tam giật chồng về nhà đấy ạ.

Chị Thu nhà tôi lấy chồng được 4 năm thì đến 3 năm trời anh rể đi xuất khẩu lao động. Trong suốt 3 năm ấy chị tôi như osin trong nhà, từ chăm sóc mẹ chồng rồi chăm sóc chị chồng thậm chí chăm cả cháu ngoại của hai ông bà ấy. Nói chung chị tôi chẳng nề hà gì, chị quan điểm đã về nhà chồng thì là người nhà ấy nên việc gì làm được, giúp được chị đều sẵn sàng.

Thế nhưng ngoại trừ chị chồng của chị gái tôi ra thì ở nhà đó không ai đối xử tử tế với chị tôi hết. Chị chồng thì là thân gái đã lập gia đình riêng, cũng không có tiếng nói trong nhà nên muốn bênh em dâu cũng không được.

Trong suốt 3 năm làm dâu mà không được làm vợ đó, đương nhiên là chị tôi không thể có con được rồi. 3 năm đó anh rể về Việt Nam được 1 lần, mà cũng chỉ được 1 tuần rồi lại vội vội vàng vàng đi tiếp chứ làm gì có công ty nào cho người lao động nghỉ lâu thế.

Đã vậy trong thời gian ngắn ngủi đó thì anh rể tôi bận đi thăm họ hàng, nhậu nhẹt ăn uống, gần như chẳng động vào vợ lần nào. Thử hỏi như vậy thì có bầu kiểu gì, mang thai kiểu gì?

Ấy vậy nhưng mẹ chồng chị thì liên tục móc mỉa chị "tịt đẻ", lấy chồng 3 năm mà không chửa nổi. Mà đúng cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo, kể mà lỡ chị tôi có bầu thật lại kêu chửa hoang, lăng loàn, chửa với thằng nào chứ chửa gì với chồng cho mà xem!

Năm ngoái anh rể tôi về nước nhưng thay vì vợ chồng sum vầy thì anh rể liên tục hỏi chuyện tiền nong anh đi làm gửi về đâu hết rồi. Khổ nỗi tiền anh gửi về cho mẹ anh chứ vợ anh được đồng nào, mẹ anh không giữ được cho anh thì anh lại quay sang trách vợ. Nhà này được cả mẹ lẫn con đều như người giời, toàn có những thắc mắc rất ngớ ngẩn.

 

Anh về được nửa năm thì "việc tốt" anh làm ra cũng bị lộ. Hóa ra lúc ở bên Nhật làm công ty thì ông anh rể quý hóa của tôi đã ăn ở với một cô ả như vợ chồng rồi. Lần này về nước là cả cặp cùng về vì vợ hờ của anh có bầu, đến lúc chị tôi phát hiện ra thì cũng sắp đẻ đến nơi.

Mẹ chồng chính là người tiếp tay cho vụ việc này. Thấy việc lộ rồi thì ngang nhiên dắt con dâu hờ về lớn tiếng đổ tại chị tôi không đẻ được nên con trai bà ấy mới phải ra ngoài "gửi gắm" đứa con.

Chị Thu nhà tôi không hề nổi điên hay phản ứng mạnh gì hết. Chị còn vui vẻ đi khoe khắp làng khắp xóm là chồng mình có vợ bé, mẹ chồng mới đón về nữa cơ.

Làng quê chỗ tôi từ đầu làng đến cuối xóm biết nhau hết. Họ có phải trẻ con hay người có vấn đề về nhận thức đâu mà không biết thế nào là đúng thế nào là sai. Cứ thế cả làng cả nước họ dị nghị đến độ mà giờ mẹ chồng chị Thu đi chợ cũng phải bịt kín từ trên xuống dưới, lỡ mà ai nhận ra nó lại nói xa nói gần cho vài câu. Nào là "ăn ở thất đức quá", "mẹ con cùng là cái loại không ra gì", "cái Thu về làm dâu nhà ác như quỷ này là bạc phận"...

Chưa hết, tiểu tam đẻ được đầy tháng, chị làm cỗ to mời họ hàng đông đủ hết, chị mời cả hàng xóm láng giềng nữa, họ không cần ăn nhưng cũng muốn hóng chuyện kỳ cục của cái nhà này.

Lúc bấy giờ bên họ nội người ta mới biết chuyện tốt đẹp mà mẹ con nhà này làm ra. Bố chồng chị Thu mất lâu rồi, ông lúc sống là người có học, biết phải trái đúng sai, họ bên đấy đều là giáo viên, công chức cả, người ta biết chuyện xong đều nói mẹ chồng chị Thu không ra gì.

Bác trưởng họ nghe thêm vài câu hàng xóm người ta dị nghị lại càng tức tối, bác từ mặt mẹ con nhà đấy luôn tại mâm cỗ cơ mà.

Mà mẹ chồng chị Thu với ông anh rể chả ra cái gì của tôi thì sợ bác trưởng họ một phép. Miếng đất mẹ con nhà họ đang ở là đứng tên bác mà! Giờ mà bác điên lên bác đuổi tống thì chỉ có ra đê mà ở.

Xong xuôi chị tôi cũng nộp đơn ra tòa. Với cái thể loại này thì chẳng việc gì phải tiếc!

Tác giả: MẠN NGỌC

Nguồn tin: phunumoi.net.vn

Từ khóa: Mẹ chồng dắt "con dâu hờ" về ra mắt, chị gái tôi làm cỗ to chào đón nhưng lại khiến cả nhà họ sợ xanh mặt ,

khác:

13/6/2024 - Có phù hợp không việc đưa ‘rượu’ vào đề Văn thi lớp 10 chuyên ở Hà Tĩnh?
13/6/2024 - Loạt vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng sẽ được xử lý thế nào?
13/6/2024 - Sự nghiệp Coutinho tiếp tục lao dốc
13/6/2024 - Vụ tuyển sinh sai tại trường nội trú Mường Lát: Sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân
13/6/2024 - Bữa trưa định mệnh và kế hoạch lừa đảo hơn 30.000 tỷ của Trương Mỹ Lan cùng lãnh đạo SCB, TVSI
13/6/2024 - Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai Phùng Ngọc Mỹ
13/6/2024 - Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
12/6/2024 - Sợ "gần gũi" chỉ vì chồng quá hôi bẩn
12/6/2024 - Cháy khu nhà ở của công nhân Kuwait khiến 41 người chết
12/6/2024 - Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
11/6/2024 - Nữ chủ nhà rủ giúp việc buôn ma túy
11/6/2024 - Khủng bố tấn công xe khách ở Ấn Độ, ít nhất 10 người chết
11/6/2024 - Hà Tĩnh: Doanh nghiệp 5 lao động, vốn 8 tỷ, trúng loạt gói thầu với tỉ lệ tiết kiệm gần như 0%
11/6/2024 - 'Đại gia' bóng đá Việt Nam chi tiền tỷ chiêu mộ Huỳnh Như?
11/6/2024 - Tập đoàn FLC bị cưỡng chế 133 tỷ đồng nợ thuế
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Có phù hợp không việc đưa ‘rượu’ vào đề Văn thi lớp 10 chuyên ở Hà Tĩnh?

Một số người cho rằng việc đưa rượu vào đề Văn mà yêu cầu những học sinh mới 15 tuổi phân tích là xa thực tế, chưa phù hợp. Vài ý kiến khác lại nhận định đề thi hay vì mục đích cuối cùng vẫn là hướng học sinh đến với những giá trị tốt đẹp nhân văn.

Sự nghiệp Coutinho tiếp tục lao dốc

Philippe Coutinho bị Aston Villa chấm dứt hợp đồng trước thời hạn một năm.

Vụ tuyển sinh sai tại trường nội trú Mường Lát: Sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân

Kết quả kiểm tra, xác minh của UBND huyện Mường Lát đã làm rõ nội dung phản ánh của Tuổi Trẻ Online ngày 23-5, liên quan đến tuyển sinh vào Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Mường Lát.

Va chạm với xe chở bê tông, 2 phụ nữ tử vong

Trong lúc rẽ vào Khu Công nghiệp Hòa Phú xe bồn bê tông đã va chạm với xe máy đi cùng chiều khiến 2 phụ nữ tử vong.

Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream

Trước việc một số cá nhân liên tục lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) để livestream trên nền tảng xã hội, làm ảnh hưởng đến ông Tú cũng như người thân trong gia đình, người nhà đã phải gửi đơn đến cơ quan Công an đề nghị xử lý.

Sợ "gần gũi" chỉ vì chồng quá hôi bẩn

Mọi người cứ nghĩ chán chồng vì có người khác nhưng tôi chẳng có ai cả, mà chỉ vì chồng tôi quá hôi bẩn. Càng ngày tôi càng thấy sợ gần gũi chồng, nhiều lúc còn cảm thấy bế tắc nếu cuộc sống vợ chồng cứ mãi như thế này.

Cháy khu nhà ở của công nhân Kuwait khiến 41 người chết

Vụ cháy xảy ra tại khu nhà ở của công nhân ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait hôm 12/6 đã khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, Reuters đưa tin.

  Tiêu điểm
Truy tìm nam thanh niên nghi hiếp dâm trẻ em
Loạt vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng sẽ được xử lý thế nào?
Bữa trưa định mệnh và kế hoạch lừa đảo hơn 30.000 tỷ của Trương Mỹ Lan cùng lãnh đạo SCB, TVSI
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai Phùng Ngọc Mỹ
Thực nghiệm hiện trường vụ nam bác sĩ phân xác người tình ở Đồng Nai
Nữ chủ nhà rủ giúp việc buôn ma túy
Bị vợ tố giác trồng gần 500 cây thuốc phiện
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn