|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIÁO DỤC |

Phát đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10' vì rút kinh nghiệm từ năm học trước?
Tin đăng ngày: 13/5/2024 - Xem: 7670

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa có báo cáo về vụ phát hành đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10' ở Trường THCS Nguyễn Văn Bứa.

Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, nơi giáo viên phát hành đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10' cho học sinh

Báo cáo cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí và mạng xã hội phản ánh về vụ phát đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10", Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, lá đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" là của một học sinh lớp 9/5, Trường THCS Nguyễn Văn Bứa. Thông tin trên đơn do học sinh viết, bạn của phụ huynh em này chụp lại và "tự ý đăng lên mạng xã hội".

Không thi tuyển sinh lớp 10 vì học tư thục?

Trước đó, vị phụ huynh của em học sinh trên có nhắn cho giáo viên chủ nhiệm lớp 9/5 là học sinh không tham gia thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Thay vào đó, học sinh sẽ nộp hồ sơ vào lớp 10 tư thục và tiếp tục học cấp THPT. Nguyện vọng của gia đình là muốn em học trường tư thục, chứ không phải thấy con mình không đủ năng lực để học trường công lập.

Báo cáo nêu rõ: "Qua xác minh, mẫu đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2024 - 2025 là do nhà trường phát hành, vì rút kinh nghiệm ở năm học trước. Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh khiếu nại là 'Người cha đồng ý cho con mình không thi, nhưng mẹ lại muốn cho con thi tuyển sinh nên đến trường thắc mắc với chủ nhiệm', nên buộc phải làm cam kết cho rõ ràng".

Cũng theo báo cáo trên, ngày 4-5-2024, tại cuộc họp hội đồng sư phạm, cô Nguyễn Thị Thanh Phương - quyền hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, đã có trình bày trước hội đồng rằng việc tư vấn là trách nhiệm của ban giám hiệu, thầy cô chủ nhiệm khối 9, nhưng kết luận quyết định có thi tuyển sinh lớp 10 hay không là quyền ở học sinh và gia đình.

"Thầy cô không ép buộc học sinh với bất kỳ hình thức nào. Nhà trường cũng không lấy kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để làm tiêu chí đánh giá thi đua".

Báo cáo còn cho biết ngày 2-5-2024, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn có tổ chức cuộc họp giao ban định kỳ với hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện.

Trong cuộc họp này, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn đã quán triệt, nhắc nhở các trường về nhiệm vụ xét công nhận tốt nghiệp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Đồng thời trưởng phòng cũng nhấn mạnh việc tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh chọn nguyện vọng thi tuyển sinh lớp 10.

Quyết định cuối cùng là do học sinh, cha mẹ học sinh đưa ra, không lấy kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để làm tiêu chí đánh giá thi đua các trường, không bắt phụ huynh và học sinh làm đơn xin không thi tuyển sinh vào lớp 10...

Họp kiểm điểm vào ngày 13-5

Báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn thông tin phòng cũng đã chỉ đạo lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Văn Bứa rà soát ngay tất cả trường hợp học sinh lớp 9 có nguyện vọng không theo trường THPT công lập. Từ đó, nhà trường sẽ có sự tư vấn và phối hợp kịp thời với gia đình.

Bên cạnh đó, nhà trường phải mời các phụ huynh, học sinh trên đến trường vào sáng 12-5 để thông báo và hướng dẫn học sinh trong việc đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.

"Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn sẽ tổ chức họp nhắc nhở, kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong toàn ngành vào ngày 13-5" - báo cáo cho biết.

Trước đó, ngày 11-5, lá đơn "xin không thi tuyển sinh lớp 10" được nhiều người share trên mạng xã hội cùng những lời bình luận bức xúc. Nhiều người cho rằng nhà trường đã vì thành tích mà ngăn cấm không cho học sinh thi tuyển sinh lớp 10.

Tác giả: HOÀNG HƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

Từ khóa: Phát đơn 'xin không thi tuyển sinh lớp 10' vì rút kinh nghiệm từ năm học trước? ,

khác:

28/5/2024 - Phá đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh heroin
28/5/2024 - Đang bán trà sữa, mẹ đơn thân bất ngờ nhận tin trúng độc đắc gần 6 tỷ đồng
28/5/2024 - Mẹ chồng dắt "con dâu hờ" về ra mắt, chị gái tôi làm cỗ to chào đón nhưng lại khiến cả nhà họ sợ xanh mặt
28/5/2024 - Mức phụ cấp với Trưởng, Phó Trưởng trạm y tế xã, Phó trưởng khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, hộ sinh trưởng,... áp dụng từ ngày 1/7
28/5/2024 - Hiệu trưởng nói gì việc học sinh lớp 1 'ngồi nhìn cả lớp ăn liên hoan' vì cha mẹ không đóng quỹ?
27/5/2024 - Hơn 2.000 người bị chôn vùi trong vụ lở đất ở Papua New Guinea
27/5/2024 - Kỷ luật xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, cảnh cáo nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Bí thư huyện
27/5/2024 - Đề nghị kỷ luật HLV Vũ Tiến Thành vì công kích, bôi nhọ lãnh đạo VFF, VPF
27/5/2024 - Trình báo bị lừa đảo qua mạng 30 tỉ đồng, bị bắt vì tham ô gần 30 tỉ của cơ quan
27/5/2024 - Nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn nữ dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp
27/5/2024 - Nghệ An: Người dân bất an khi di chuyển trên tuyến đường huyện đang thi công
27/5/2024 - Lấy chồng streamer nổi tiếng, Xoài Non "thiệt thòi" ít ai biết
27/5/2024 - Đoạn tin nhắn của cô giáo trong nhóm lớp khiến phụ huynh Hà Nội tức "nổ mắt", netizen thì tranh cãi kịch liệt
27/5/2024 - Cụ bà Hà Tĩnh tá hỏa khi bị thông báo nợ ngân hàng 900 triệu, Công an cảnh báo người dân tuyệt đối không được làm điều này!
26/5/2024 - Lở đất tại Papua New Guinea, số người thiệt mạng tăng lên trên 670 người
 
  Video Clips
  Phóng sự ảnh
Đang bán trà sữa, mẹ đơn thân bất ngờ nhận tin trúng độc đắc gần 6 tỷ đồng

Khi đang bán trà sữa, mẹ đơn thân dò kết quả xổ số và phát hiện mình có 3 tờ vé số trúng giải độc đắc gần 6 tỷ đồng.

Mẹ chồng dắt "con dâu hờ" về ra mắt, chị gái tôi làm cỗ to chào đón nhưng lại khiến cả nhà họ sợ xanh mặt

Pha xử lý của chị tôi khiến mẹ con nhà kia thiếu nước đội xô lên đầu vì xấu hổ.

Mức phụ cấp với Trưởng, Phó Trưởng trạm y tế xã, Phó trưởng khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, hộ sinh trưởng,... áp dụng từ ngày 1/7

Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo tại các đơn vị sự nghiệp y tế được quy định tại Thông tư 06/2024/TT-BYT ngày 16/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hiệu trưởng nói gì việc học sinh lớp 1 'ngồi nhìn cả lớp ăn liên hoan' vì cha mẹ không đóng quỹ?

Liên quan thông tin một học sinh lớp 1 phải 'ngồi nhìn lớp ăn liên hoan' vì phụ huynh không đóng quỹ, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về vụ việc.

Người đàn ông lao mình xuống dòng nước dữ cứu cháu bé đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu của cháu bé 6 tuổi bị trượt chân rơi xuống sông Hiếu, người đàn ông đã dũng cảm lao xuống dòng nước dữ ứng cứu.

Hơn 2.000 người bị chôn vùi trong vụ lở đất ở Papua New Guinea

Ngày 27/5, Trung tâm Thảm họa quốc gia Pap cho biết hơn 2.000 người đã bị chôn vùi trong vụ lở đất lớn ở Papua New Guinea.

Đề nghị kỷ luật HLV Vũ Tiến Thành vì công kích, bôi nhọ lãnh đạo VFF, VPF

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị xử lý nghiêm HLV Vũ Tiến Thành sau phát ngôn công kích, bôi nhọ VFF, VPF và lãnh đạo các tổ chức này.

  Tiêu điểm
Phá đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh heroin
Nữ đại gia quận 7 hay khoe cuộc sống vương giả lãnh án tù
Kỷ luật xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, cảnh cáo nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Bí thư huyện
Người đàn ông ở Hà Nội sập bẫy "thiên thạch" 250 triệu USD
Trình báo bị lừa đảo qua mạng 30 tỉ đồng, bị bắt vì tham ô gần 30 tỉ của cơ quan
Bình Dương: Điều tra vụ người phụ nữ bị cháy nghi tự thiêu
Khởi tố, xử lý nghiêm vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết tại Trung Kính
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn