|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> KINH-DOANH |

Thanh Hóa: Lấn 6,2 ha bờ biển, Công ty xi măng Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng
Tin đăng ngày: 6/2/2023 - Xem: 3825

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định xử phạt hành chính 210 triệu đồng đối với Công ty cổ phần xi măng Công Thanh vì tự ý đổ đất đắp đê lấn chiếm 6,2 ha bờ biển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký Quyết định số 380/QĐ-XPHC ngày 31/1/2023 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần xi măng Công Thanh vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sử dụng khu vực biển khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển.

Cụ thể: Công ty cổ phần xi măng Công Thanh đã đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2 ha tại xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hành vi vi phạm được lập Biên bản ngày 22/8/2022 và xác minh làm rõ tại Biên bản kiểm tra ngày 27/10/2022 của liên ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Công ty Cổ phần xi măng Công Thanh bị xử phạt hành chính 210 triệu đồng vì tự ý đổ đất đắp đê lấn chiếm 6,2 ha bờ biển.

Căn cứ quy định tại: Điểm c, Khoản 2, Điều 7 Nghị định số 11/2021/NĐ-CP ngày 10/02/2021 của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển; Khoản 19, Điều 3 Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ số điều của Nghị định số 162/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa, Chủ tịch UND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 210 triệu đồng đối với Công ty cổ phần xi măng Công Thanh.

Ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính 210 triệu đồng, Công ty cổ phần xi măng Công Thanh còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê, đồng thời nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Công ty cổ phần xi măng Công Thanh có công suất trên 6 triệu tấn/năm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 2015. Tại thị xã Nghi Sơn và địa bàn khác của tỉnh Thanh Hóa, doanh nghiệp này cũng mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như dự án du lịch, cảng biển ... Tuy nhiên, nhiều dự án của công ty này bị chậm tiến độ, phải gia hạn.

Mới đây, theo kết quả khảo sát của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa về tình hình nợ lương năm 2022 của doanh nghiệp cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có 3 doanh nghiệp chưa giải quyết tiền lương cho hơn 500 lao động, với số tiền lương còn nợ là hơn 4,2 tỷ đồng do doanh nghiệp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Trong đó, Công ty cổ phần xi măng Công Thanh tạm dừng hoạt động từ đầu tháng 12/2022, nợ lương của hơn 460 người lao động từ tháng 11/2022 với số tiền nợ khoảng 4 tỷ đồng.

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: congthuong.vn

 
Từ khóa: Thanh Hóa: Lấn 6,2 ha bờ biển, Công ty xi măng Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng ,

khác:

29/5/2023 - Phó chủ tịch huyện giải trình gì về đoạn ghi âm bị cho là "mặc cả" với nhà thầu?
29/5/2023 - "Cô Xuyến 4 đời chồng" vẫn muốn đi bước nữa, U50 mặc trẻ như bạn của con, chăm diện bikini khoe dáng nuột
25/5/2023 - Gần hè, lùm xùm việc một lớp học bất ngờ bị "âm" 30 triệu đồng tiền quỹ?
25/5/2023 - Philippines hạ cấp cảnh báo siêu bão Mawar
25/5/2023 - Chú rể định bỏ trốn, cô dâu mặc váy cưới đuổi theo 20 km để ép thành hôn
24/5/2023 - Dẫn đồng nghiệp về nhà ăn tối, tôi bàng hoàng phát hiện mình là người thứ ba, bí mật kinh hoàng 5 năm của vợ dần hé lộ
24/5/2023 - Vụ cô giáo Dung: Viện kiểm sát kháng nghị theo hướng thêm tội danh, tăng thiệt hại?
24/5/2023 - Xôn xao đề thi Văn ngôn từ nhạy cảm: Trường Lương Thế Vinh nói gì?
24/5/2023 - Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng sau vụ phụ huynh và học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao
24/5/2023 - Bực tức vì bị thu điện thoại, nữ sinh phóng hỏa làm chết 19 người
23/5/2023 - Nghệ An: Vì sao 2 khu đất vàng bám đường 72m của Cty thương mại Vinh vẫn bỏ hoang?
23/5/2023 - Nghệ An: Đóng tiền xây dưng nhà máy nước, 10 năm vẫn chưa có nước để dùng
22/5/2023 - Vợ mới cưới luôn lãnh đạm, chồng lập tức ly hôn khi biết vợ từng sống thử, có 1 con riêng
22/5/2023 - Bóng đá Việt Nam gặp bất lợi vì quy định mới của AFC
22/5/2023 - Giá xăng tăng gần 500 đồng/lít sau 3 lần giảm liên tiếp
 
  Video Clips
Video
Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em
  Phóng sự ảnh
"Cô Xuyến 4 đời chồng" vẫn muốn đi bước nữa, U50 mặc trẻ như bạn của con, chăm diện bikini khoe dáng nuột

Không chỉ có quan điểm sống lạc quan và tích cực, "cô Xuyến" của Về Nhà Đi Con ngày thường cũng có phong cách rất trẻ trung.

Gần hè, lùm xùm việc một lớp học bất ngờ bị "âm" 30 triệu đồng tiền quỹ?

1 lớp học ở Trường THPT Đào Duy Từ (Quảng Bình) bị thâm hụt tiền quỹ lớp đến 30 triệu đồng. Gần ngày hè, phụ huynh phải đóng thêm 650.000 đồng/học sinh để bù vào…, gây xôn xao dư luận.

Xe tải đi lùi khiến tài xế xe máy điện tử vong

Chiếc xe tải bất ngờ đi lùi, cán trúng thanh niên đi xe máy điện phía sau khiến người này tử vong.

Philippines hạ cấp cảnh báo siêu bão Mawar

Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) hôm nay (24/5) hạ cấp Mawar thành một cơn bão thay vì siêu bão như tuyên bố chiều qua.

Chú rể định bỏ trốn, cô dâu mặc váy cưới đuổi theo 20 km để ép thành hôn

Chú rể nói dối rằng đang đi đón mẹ mình nhưng thực tế là anh ta đang định bỏ trốn vì không muốn cưới vợ nữa.

Nghệ An: Tai nạn giao thông vì nắp cống thoát nước thi công dang dở thiếu cảnh báo

Tối ngày 24/5, chiếc ô tô 4 chỗ lưu thông trên đường Lê Hoàn nội thị TP Vinh (Nghệ An) đã đâm sầm vào nắp cống thoát nước. Hiện trường cho thấy nắp cống nước đang thi công nhưng thiếu cảnh báo an toàn.

Dẫn đồng nghiệp về nhà ăn tối, tôi bàng hoàng phát hiện mình là người thứ ba, bí mật kinh hoàng 5 năm của vợ dần hé lộ

Đồng nghiệp bước vào nhà, ngay sau khi nhìn thấy vợ tôi liền chạy đến ôm chầm lấy cô ấy không buông.

  Tiêu điểm
Phó chủ tịch huyện giải trình gì về đoạn ghi âm bị cho là "mặc cả" với nhà thầu?
Hai anh em mất tích trên biển Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể người em
Khởi tố 2 giám đốc vì mua bán trái phép hóa đơn hơn 1,3 tỷ đồng
Vụ cô giáo Dung: Viện kiểm sát kháng nghị theo hướng thêm tội danh, tăng thiệt hại?
Nghệ An: Vì sao 2 khu đất vàng bám đường 72m của Cty thương mại Vinh vẫn bỏ hoang?
Nghệ An: Đóng tiền xây dưng nhà máy nước, 10 năm vẫn chưa có nước để dùng
Con trai đánh cha tử vong
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:[email protected] Website: http://24htintuc.vn