|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> XÃ HỘI | ĐỜI SỐNG

Nghệ An: Làm rõ vụ chảy máu tai, thủng màng nhĩ sau nửa đêm ở trụ sở công an xã
Tin đăng ngày: 15/11/2020 - Xem: 2618

Anh Phan Văn Hương (34 tuổi, ở xóm 5, Liên Thành, Yên Thành, Nghệ An) tố bị công an xã đánh đến chảy máu tai, thủng màng nhĩ (!?).

 

Bà Tứ và anh Hương vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại sự việc

Nghi vấn nửa đêm trèo tường rào vào còng tay đưa người đi (!?)

Dù đã gần 1 tuần trôi qua, nhưng bà Trần Thị Tứ (63 tuổi, ở xóm 5, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại với PV Báo Giao thông: Khoảng nửa đêm mùng 5, rạng sáng 6/11, bà và con trai là Phan Văn Hương (34 tuổi) cùng các cháu đang ngủ trong nhà thì có người đập cửa nhà ầm ầm, yêu cầu mở cửa.

“Tôi vừa rút chốt cửa thì một người đàn ông xông vào nói là công an xã rồi chạy vào giường con trai tôi nằm. Tôi chưa kịp định thần thì người này đã đến còng 2 tay con trai tôi”, bà Tứ kể.

Xác nhận thông tin, anh Phan Văn Hương tiếp lời: Lúc đó khoảng gần 12h đêm, tôi đang nằm xem điện thoại, nghe ầm ầm chưa kịp định thần đã có một người đàn ông xưng là công an xã còng tay tôi ngay trong nhà. “Tôi có hỏi tôi phạm tội gì, không có giấy tờ sao nửa đêm các anh lại bắt người nhưng họ không nghe”, anh Hương cho biết.

Video anh Hương kể lại một phần sự việc

Bà Tứ kể, sau khi còng tay Hương, 2 cán bộ công an yêu cầu bà ra mở cửa cổng để họ đưa người đi. “Buổi tối ngủ, cửa cổng nhà tôi có khóa, lúc vào 2 người này nhảy tường vào. Còng tay con trai tôi xong họ bắt tôi ra mở cửa cổng, vì sợ quá nên tôi phải tuân theo”, bà Tứ nhớ lại và cho biết thêm: Vì chồng không ở nhà nên sau đó tôi chạy sang nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ nhưng khi trở về thì họ đã đưa anh Hương đi.

Xác nhận thông tin, ông Nguyễn Bá Du (sống cạnh nhà bà Tứ) cho biết: "Lúc đó khoảng 12h đêm, bà Tứ sang đập cửa ầm ầm nói công an vào bắt thằng Hương. Tôi khuyên bà bình tĩnh, rồi đi sang nhà bà Tứ thì Hương đã bị đưa đi, chỉ còn một công an viên xã đứng ở cửa. Người đó hỏi tôi, lúc tối có uống rượu ở xã Công Thành không, tôi trả lời có nhưng về sớm. Còn quá trình công an vào nhà đưa Hương đi như thế nào tôi không rõ".

Anh Hương được kết luận chảy máu tai, thủng màng nhĩ trái

Sang thăm hỏi thì đã thấy tai chảy máu

Cũng theo ông Du, ngoài là hàng xóm láng giềng, ông với anh Hương còn đi làm mái tôn với nhau ở bên xã Công Thành, nên sáng hôm sau ông có sang hỏi thăm tình hình. “Lúc tôi sang thì Hương đã về nhà và kêu đau tai. Tôi nhìn thì thấy máu và mủ từ trong tai chảy ra. Tôi bảo, thôi đừng đi làm nữa, ở nhà rồi đi khám đi”, ông Du nhớ lại.

Sau 4 ngày được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) vệ sinh và cho uống thuốc, đến nay máu và mủ trong tai đã đỡ đi rất nhiều. Tuy nhiên, anh Hương cho biết, bên tai trái vẫn bị ù, nói nhiều là tai đau nhói.

Đặc biệt, qua trao đổi có thể cảm nhận anh Hương đang rất khó nghe; phải nói to, chậm mới nghe rõ. Có lẽ vì vậy mà cuộc nói chuyện của chúng tôi thi thoảng lại bị ngắt quãng.

Anh Hương kể lại: Sau khi đưa tôi lên trụ sở Công an xã, một công an lấy còng số 8 còng luôn cả chân tôi lại. Một người khác đi về nhà lấy xe máy, ví và điện thoại của tôi ở nhà.

“Một anh công an quay lại, bắt tôi mở tất cả các cửa để lục soát khắp nơi, sau đó anh ấy thu điện thoại, ví và xe máy của con trai đưa đi”, bà Trần Thị Tứ xác nhận.

Theo anh Hương, vết sẹo trên cổ chân là do còng số 8 in lại

“Anh công an ngồi đối diện tôi, bảo tôi thừa nhận ném đá làm vỡ gương xe ô tô tải đi qua, có camera ghi lại và cũng có người thấy tôi ném. Tôi bảo, tôi không biết chuyện gì cả, tôi không làm, nếu các anh nói có camera thì cho tôi xem, có người chứng kiến thì mời họ lên đây đối chất, tôi làm tôi sẽ chịu.

Nhưng anh công an không chịu mà cứ hỏi, vừa hỏi anh ta vừa dùng chân dậm vào giữa còng số 8 để còng thắt xuống chân tôi đau đớn; hỏi một câu lại tát tôi một cái. Vì không làm nên tôi kiên quyết không nhận mình ném đá xe khách.

Sau đó, anh công an treo tôi lên cửa sổ phòng, muốn không đau thì phải nhón chân lên, nên cả đêm đó tôi không ngủ; tôi xin uống nước họ cũng không cho”, anh Hương kể tiếp.

Nghe con kể, bà Tứ nói trong nước mắt, sau khi con bị đưa lên công an xã, tôi cầm mấy hộp sữa lên thì thấy ngoài cổng có một xe ô tô tải bị rạn kính. Tôi đi vào xin đưa cho con mấy hộp sữa nhưng mới đến giữa sân thì mấy anh công an nói ở đây nước nhiều rồi, không cần gì nữa cả, nào ngờ họ bắt con tôi nhịn khát cả đêm.

Đến sáng ngày 7/11, thấy máu và mủ trong tai vẫn đang chảy nên anh Hương quyết định xuống Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (ở xã Bảo Thành, Yên Thành) thăm khám. Tại đây, anh được các bác sĩ đã tiến hành nội soi tai và chụp cộng hưởng từ não. Kết quả kết luận chụp cộng hưởng từ não bình thường, còn tai trái bị thủng màng nhĩ, có dịch nhầy lẫn máu tươi.

“Hiện các bác sĩ cho anh Hương thuốc về nhà uống và cách 1 ngày thì xuống bệnh viện vệ sinh một lần. Khi nào tai khô ráo thì bệnh nhân phải xuống bệnh viện tỉnh để mổ ghép màng nhĩ, chứ ở bệnh viện chưa làm được kỹ thuật này”, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn cho biết.

Người đứng đầu Công an xã Liên Thành và Công Thành phủ nhận việc đánh đập, còng tay, chân anh Hương

Gia đình đã ký “không bị đánh đập”(!?)

Trước sự việc trên, Thượng úy Lương Đình Thiết, Trưởng Công an xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận: Khuya ngày 5/11, đơn vị có phối hợp với Công an xã Công Thành “mời” anh Phan Văn Hương (34 tuổi) lên trụ sở đơn vị làm việc.

Nguyên nhân là tối hôm đó ở xã Công Thành xảy ra 1 vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản (ném vỡ kính xe ô tô tải), bị hại có thông tin là nghi ngờ anh Phan Văn Hương.

“Lúc vào nhà mời lên làm việc thì cửa cổng không khóa, vào gõ cửa nhà thì mẹ anh Hương mở cửa. Sau đó, anh em vào mời anh Hương lên trụ sở làm việc bình thường. Không có chuyện công an còng tay từ nhà và đánh đập tại phòng làm việc như anh Hương và bà Tứ phản ánh.

Trong biên bản trước khi trả anh Hương về, chính anh Hương và bà Tứ cũng đã ký là quá trình làm việc không bị đánh đập, ép cung… Còn qua làm việc, chúng tôi được biết, trước đó anh Hương uống rượu ở xã Công Thành thì bị 1 người khác tát vào tai”, Thượng úy Thiết nói.

Cùng quan điểm, Đại úy Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Công an xã Công Thành, huyện Yên Thành cho biết thêm: Anh không tham gia quá trình vào nhà đưa anh Hương lên trụ sở Công an xã Liên Thành nên không biết có chuyện còng tay từ nhà hay không.

"Lúc tôi sang trụ sở Công an xã Liên Thành thì anh Hương đã được đưa lên, quá trình làm việc không có chuyện đánh đập, còng chân, treo người lên cửa sổ. Lúc trả anh Hương về nhà đã vào giờ làm việc buổi sáng, có nhiều cán bộ UBND xã Liên Thành chứng kiến", Đại úy Nam nói.

Cả Thượng úy Thiết và Đại úy Nam đều khẳng định: Lúc lên làm việc với Công an, nhìn bề ngoài anh Hương bình thường, không bị gì ngoài có mùi rượu.

“Lúc vào nhà mời lên làm việc, nhìn qua khe cửa sổ thì thấy anh Hương đang chơi điện thoại; lúc lên đây thì bình thường nhưng có mùi rượu; ở địa phương anh Hương là người bồng bột”, Thường úy Thiết nói.

Về việc anh Hương bị chảy máu, thủng mạng nhĩ tai trái Đại úy Nam nói: Sau khi anh Hương về nhà, có chuyện gì hay không mà chảy máu, thủng mảng nhĩ tai trái thì chúng tôi không biết.

Được biết, sau khi làm việc công an 2 xã Công Thành và Liên Thành chưa kết luận được anh Hương là người ném vỡ kính xe tải. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên công an đề nghị thời gian này anh Hương không được đi khỏi địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, ông Thái Văn Quang, Bí thư Đảng ủy xã Liên Thành cho biết: Tôi cũng nghe người dân xì xào chuyện công an đánh anh Hương nhưng chưa nhận được báo cáo từ phía công an hay UBND xã.

Trong khi đó, ông Trần Xuân Hương, Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết: Nhà tôi cũng trong xóm với anh Hương, xã cũng mới nghe thông tin từ người dân chứ chưa rõ thực hư. Hiện tại, UBND xã đang yêu cầu Công an xã làm báo cáo về vụ việc để xác định rõ có hay không chuyện nửa đêm vào nhà còng tay đưa người đi; quá trình làm việc ra sao, có đánh đập, bức cung, nhục hình không…

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

Từ khóa: Nghệ An: Làm rõ vụ chảy máu tai, thủng màng nhĩ sau nửa đêm ở trụ sở công an xã ,

Đời sống khác:

23/1/2021 - NÓNG: Chi Cục Trưởng Thi hành án Dân sự Bình Tân rơi lầu ở chung cư Carina
20/1/2021 - Ông Đoàn Ngọc Hải đón các phụ nữ mù vô gia cư vào ở nhà mới toanh
20/1/2021 - Nghệ An: Giám đốc Sở Nông nghiệp nói về sai phạm tại các BQL RPH
19/1/2021 - Nghệ An: Tìm kiếm người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
10/1/2021 - Nghệ An: Gỗ quý sắp trở thành củi mục tại Ban quản lý rừng
6/1/2021 - Hai vợ chồng bị sóng lớn đánh chìm khi đang mưu sinh trên biển
4/1/2021 - Nghệ An: Dân còn nộp tiền chở rác đi, xã lại tự ý mang chất thải về?
4/1/2021 - Nghệ An: Chơi pháo nổ, 2 anh em phải nhập viện cấp cứu
26/12/2020 - Thi thể bé trai đang phân hủy cạnh đường tàu ở Quảng Ninh
23/12/2020 - Đôi nam nữ thiệt mạng trong căn nhà cháy
19/12/2020 - Vụ thi lại công chức ở Hà Tĩnh: "Có trách nhiệm của bộ Nội vụ"
7/12/2020 - Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chê trách vì ngồi khi thầy giáo đứng báo cáo: ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì?
7/12/2020 - Anh bị sóng cuốn, em nhảy xuống cứu, chết đuối cả hai
7/12/2020 - Bắc Ninh: Đi tắm đêm, nam thanh niên bị cảm rồi tử vong
5/12/2020 - Nghệ An: Một số hộ dân quyết bám trụ trong khu chung cư chờ sập
 
  Video Clips
Video
Nhìn HAGL "ngã sấp mặt" ở "tử địa", liệu CLB TP.HCM nhờ vắng Công Phượng mà có hi vọng?
Công Phượng bỏ tập trong ngày CLB TP HCM ra mắt cặp tiền đạo triệu đô của đội tuyển Costa Rica
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
  Phóng sự ảnh
Vợ bỏ đi cùng con gái với người tình bí ẩn, Tết này tôi biết tìm vợ ở đâu?

Ngày cầm kết quả AND không trùng với con gái mới sinh cũng là ngày gặp cuối cùng với vợ, bởi hôm sau cô ấy đã bế con đi đâu không ai biết.

Ngượng 'chín mặt' xem clip ngập tràn 'cảnh 18+' giữa Hải Tú và bạn trai cũ: Bạo dữ vậy

Cộng đồng mạng đang xôn xao vì đoạn clip chứa nhiều phân cảnh "nhạy cảm" giữa Hải Tú và bạn trai cũ.

3 điều trùng hợp đến khó tin giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Người hâm mộ bất chợt nhận ra những sự trùng hợp đến khó tin của SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 V.League 2021. Dù rất cố gắng nhưng cả hai đội bóng này đều không thể có điểm trước HAGL và TP.HCM.

Tâm sự xúc động của ông bố lần đầu họp phụ huynh khi con chỉ mức "Đạt"

Bài thơ của ông bố đăng tải trong "mùa" họp phụ huynh mới đây khiến nhiều người xúc động. Trong thơ, ông bố thể hiện tâm trạng thoải mái dù con gái không đạt điểm số như mong muốn.

NÓNG: Chi Cục Trưởng Thi hành án Dân sự Bình Tân rơi lầu ở chung cư Carina

Nghe tiếng động mạnh ở sân chung cư Carina, người dân chạy đến thì phát hiện nạn nhân đã tử vong ở khu vực bồn cây.

Phát hiện vợ ngoại tình, sĩ quan cảnh sát chết điếng người vì danh tính kẻ thứ ba

Ross Johnson đã trải qua nỗi đau đớn nhất cuộc đời khi phát hiện vợ “cắm sừng” với chính đồng nghiệp cấp trên của mình.

'Nữ quái' Hà Nội chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng của 3 ngân hàng bằng cách nào?

Trong vòng gần 6 tháng, Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng của 3 ngân hàng.

  Tiêu điểm
Nữ giám đốc dọa tung clip "nóng" tống tiền hiệu trưởng
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
Mẹ nghi trầm cảm sau sinh, siết cổ con 4 tháng tuổi tử vong
Ông chủ Nhật Cường được kế toán trưởng giúp sức trốn thuế như thế nào?
Nghệ An: Giám đốc Sở Nông nghiệp nói về sai phạm tại các BQL RPH
33 người làm việc tại cơ quan nhà nước bị phát hiện dùng bằng giả
Độc chiêu mời gọi khách làng chơi - Kỳ 4: Những "bản án" chết người từ "thác loạn"
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn