|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Nghệ An cho phép TECCO ‘hợp thức hóa’ sai phạm ‘đẻ tầng’?
Tin đăng ngày: 22/7/2020 - Xem: 2602
Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An Nguyễn Trường Giang đã có văn bản tham mưu cho lãnh đạo tỉnh này đồng ý cho phép Tập đoàn TECCO – Chi nhánh Nghệ An (gọi là TECCO Nghệ An) được “hợp thức hóa” sai phạm “đẻ tầng”.
 
 

Ai đã ký “hợp thức hóa”?

Ngày 8/7/2010 lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An ký Quyết định số 2924 phê duyệt Khối dịch vụ-chung cư thuộc quy hoạch Dự án tổ hợp trung tâm thương mại-dịch vụ và nhà ở tại địa chỉ số 215, đường Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 làm chủ đầu tư.

 

Đến ngày 24/6/2015, UBND tỉnh Nghệ An ký Văn bản số 6702 cho phép TECCO Nghệ An được nhận chuyển nhượng dự án trên. Điều đáng nói, trong quá trình triển khai dù quy mô công trình này chỉ 21 tầng nhưng TECCO Nghệ An đã tự ý xây dựng thành 22 tầng và tầng 1, tầng 2 mỗi tầng thêm 1 căn hộ để ở (theo quy hoạch được duyệt là khu kinh doanh thương mại).

Ngoài ra theo quy hoạch chi tiết thì vị trí số 08 là hạng mục cây xanh công cộng nhưng thực tế TECCO Nghệ An đã ngang nhiên xây dựng nhà để xe chồng lên với diện tích hàng trăm m2…

 Nghệ An có quá “nương tay” xử lý sai phạm tại dự án 215 Lê Lợi của TECCO Nghệ An? 

Dù công trình sai phạm là vậy và được đưa vào sử dụng từ năm 2017 nhưng đến nay diện tích sai phạm vẫn không bị “xây xước” gì? Trái lại mới đây dư luận rất bất ngờ khi TECCO Nghệ An được “hợp thức hóa” sai phạm “đẻ tầng” nói trên.

Cụ thể, tại Văn bản số 3714 ngày 26/11/2019 gửi UBND tỉnh Nghệ An do Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An Nguyễn Trường Giang ký đã “bất ngờ” chấp thuận cho TECCO Nghệ An được điều chỉnh quy hoạch dự án trên như thực tế đã xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt.

Với sự tham mưu này, ngày 25/12/2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa đã ký Quyết định số 5387 phê duyệt điều chỉnh mặt bằng quy hoạch tổng thể tỉ lệ 1/500 Khối dịch vụ-chung cư thuộc quy hoạch Dự án tổ hợp trung tâm thương mại-dịch vụ và nhà ở tại địa chỉ số 215, đường Lê Lợi.

Điều này đồng nghĩa với việc dự án “đẻ tầng” trên của TECCO Nghệ An được biến thành Trung tâm thương mại-chung cư cao 22 tầng nổi và 1 tầng hầm?

“Nâng niu” cho sai phạm?

Theo tìm hiểu của An ninh Tiền tệ thì trước những sai phạm trên, cơ quan chức năng TP. Vinh đã hơn một lần lập Biên bản vi phạm hành chính và ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính TECCO Nghệ An (Biên bản vi phạm hành chính ngày 2/7/2017; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 66 ngày 3/1/2018 và Quyết định số 1385 xử phạt vi phạm hành chính ngày 8/5/2018).

Trong các quyết định xử phạt, TP. Vinh yêu cầu TECCO Nghệ An lập hồ sơ khắc phục, nếu quá thời hạn 60 ngày thì bị cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm. Vậy nhưng sau khi quá thời hạn trên thì các hạng mục vi phạm của TECCO Nghệ An vẫn tồn tại.

 

Quyền Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An Nguyễn Trường Giang tham mưu cho cấp trên chấp thuận“hợp thức hóa” sai phạm “đẻ tầng” 

Thậm chí, sau khi “đẻ tầng”, ngày 28/11/2017 TECCO Nghệ An đã có Tờ trình số 156 gửi Sở Xây dựng Nghệ An “về việc xin thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hạng mục khối cao tầng dịch vụ căn hộ” thuộc Dự án nhà ở Lê Lợi”.

Phúc đáp văn bản này ngày 21/12/2017, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An lúc bấy giờ đã có Công văn số 3084 gửi TECCO Nghệ An khẳng định:

“Theo quy hoạch được duyệt, khối công trình này (Dự án nhà ở Lê Lợi-PV) được xác định cao 21 tầng. Chủ đầu tư xin điều chỉnh khối công trình này thành 22 tầng. Đồng thời xin điều chỉnh bổ sung tại tầng 1 và tầng 2 thêm 1 căn hộ để ở. Do đến nay công trình đã xây dựng hoàn thành, việc chủ đầu tư tự ý xây dựng không đúng với quy hoạch được duyệt là trái với quy định quản lý đầu tư xây dựng. Vì vậy Sở Xây dựng chuyển trả hồ sơ và giao UBND TP. Vinh phối hợp với UBND phường Lê Lợi kiểm tra xử lý các sai phạm…”.

Vậy mà gần 3 năm sau khi mới là Quyền Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An Nguyễn Trường Giang đã làm cái việc trái với người tiền nhiệm đó là tham mưu cho cấp trên chấp thuận cho TECCO Nghệ An được “hợp thức hóa” sai phạm “đẻ tầng” ở Dự án 215 Lê Lợi một cách khó hiểu?

Hay nói như cái cách mà dư luận đồn đoán đó là Nghệ An đã quá “nương tay” xử lý sai phạm tại dự án trên của TECCO Nghệ An?

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Trọng Đức

Nguồn tin:http://antt.vn 

 
Từ khóa: Công ty TECCO ,‘hợp thức hóa’ ,sai phạm ‘đẻ tầng’? ,

khác:

7/8/2020 - Nghi vấn một quán trà chanh ở Hà Nội mang cốc giấy cũ còn dính son ra cho khách dùng khiến cư dân mạng xôn xao
7/8/2020 - Còn bao lần chồng say nắng nữa?
7/8/2020 - 47 thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản mắc Covid-19
7/8/2020 - Nghệ An: ‘Nhà thầu huyện’ vượt mặt ông kẹ ẵm gói xây lắp ở BQL Khu kinh tế Đông Nam
7/8/2020 - Điều tra vụ kênh thủy lợi hơn 750 tỉ đồng nứt toác
7/8/2020 - CLB Thanh Hóa trở lại V.League vì lãnh đạo tỉnh can thiệp
7/8/2020 - TX Hoàng Mai (Nghệ An): Người dân “kêu trời” vì ô nhiễm bụi than
7/8/2020 - Nghệ An: Cách ly 132 người tiếp xúc gần bệnh nhân 736 từng lưu trú tại TP Vinh trước khi phát hiện nhiễm Covid-19
5/8/2020 - Vinamilk – doanh nghiệp dinh dưỡng duy nhất sở hữu thương hiệu tỷ đô của Việt Nam
5/8/2020 - Khi người chống tham nhũng "nhúng chàm"
5/8/2020 - 2 tân binh 30 tỷ sẽ đẩy Công Phượng “ra rìa” tại CLB TP.HCM?
5/8/2020 - Cặp vợ chồng trẻ vứt con mới lọt lòng cạnh thùng rác vì không muốn nuôi
3/8/2020 - Nghệ An: Nữ 9X cho vay lãi nặng với lãi suất 185%/năm
3/8/2020 - Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi tự cầm bình sữa uống, sức khỏe phục hồi tốt
3/8/2020 - Khoảnh khắc kinh hoàng của vụ nổ làm 78 người chết ở Lebanon
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Cận cảnh sức mạnh cực kỳ lớn của lũ quét
Phó Bí thư trường Đại học Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh trong lễ trao bằng tốt nghiệp
Tin nhanh 9h
Gió xé mái che sân bay Trung Quốc như xé giấy
Tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ tới Đà Nẵng vào đầu tháng 3
  Phóng sự ảnh
Nghi vấn một quán trà chanh ở Hà Nội mang cốc giấy cũ còn dính son ra cho khách dùng khiến cư dân mạng xôn xao

Hiện tại, vụ việc này đang nhận được rất nhiều ý kiến từ phía cư dân mạng. Phía quán trà chanh vẫn chưa lên tiếng hay có bất kì phản hồi nào.

Còn bao lần chồng say nắng nữa?

Phải qua bao nhiêu lần say nắng của chồng nữa? Trái tim Hân có chịu được không, để chèo lái hạnh phúc qua giông bão?

Nghệ An: Sống cạnh nhà máy nước, người dân vẫn “khát”

Mặc dù ở ngay thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cách nhà máy nước không xa nhưng từ nhiều tháng nay, người dân ở hai khối 7 và 8 không có giọt nước máy nào để sử dụng, khiến cuộc sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn.

47 thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản mắc Covid-19

Đã có 47 thực tập sinh Việt Nam làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake ở thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản mắc Covid-19.

CLB Thanh Hóa trở lại V.League vì lãnh đạo tỉnh can thiệp

Sau khi nhận tin CLB bóng đá bỏ giải, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi với bầu Đệ và khẳng định đội sẽ không nghỉ thi đấu ở V.League.

TX Hoàng Mai (Nghệ An): Người dân “kêu trời” vì ô nhiễm bụi than

Thời gian quan, người dân tại Khối Thịnh Mỹ, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai đang phải sống trong cảnh ô nhiễm từ bụi than của các bãi than bên cạnh. Người dân mong muốn di dời bãi than ra khỏi khu dân cư để có môi trường sống trong lành hơn nhưng đến nay vẫn chưa được đáp ứng nguyện vọng.

Nghệ An: Cách ly 132 người tiếp xúc gần bệnh nhân 736 từng lưu trú tại TP Vinh trước khi phát hiện nhiễm Covid-19

Bệnh nhân 736 từng lưu trú tại Nghệ An trước khi phát hiện nhiễm Covid-19. Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định được 132 người liên quan đến bệnh nhân này trong thời gian lưu trú tại TP Vinh.

  Tiêu điểm
Thanh Hóa có ca mắc mới COVID-19, là F1 của BN620
Nghệ An: ‘Nhà thầu huyện’ vượt mặt ông kẹ ẵm gói xây lắp ở BQL Khu kinh tế Đông Nam
Khi người chống tham nhũng "nhúng chàm"
Công an Bình Dương vào cuộc vụ nữ giám đốc bị tố bán dự án ‘ma’
Nghệ An: Nữ 9X cho vay lãi nặng với lãi suất 185%/năm
Khoảnh khắc kinh hoàng của vụ nổ làm 78 người chết ở Lebanon
Nữ phó chủ tịch HĐND xã bị hành hung, làm nhục ngay tại công sở
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn