|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> KINH-DOANH |

7 giải pháp giúp Nghệ An nâng cao động lực tăng trưởng
Tin đăng ngày: 22/1/2020 - Xem: 3180

Theo kịch bản tăng trưởng lĩnh vực đầu tư của Nghệ An, năm 2020, tỉnh này phấn đấu đạt tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn khoảng 85.000 tỷ đồng. Để đạt thành quả đó, Nghệ An đề ra 7 giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu trên.

Bước sang năm 2020, với nhiều hy vọng về sự phát triển nội lực của địa phương trong thời kỳ mở cửa và hội nhập, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa cho rằng cần phải đặt ra những giải pháp rõ ràng để chuẩn bị cho sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong năm – gặp mặt nhà đầu tư Xuân Canh Tý 2020.

Theo ông Hoa, Nghệ An đặc biệt quan tâm tới nhóm 7 giải pháp để giúp địa phương nâng cao động lực tăng trưởng trong tương lai: Đó chính là sự kiện toàn, hoàn thiện bộ máy làm xúc tiến đầu tư và đưa vào vận hành có hiệu quả. Sự kiện thường niên về xúc tiến đầu tư vào Nghệ An trong dịp xuân đến của Nghệ an đã diễn ra 11 năm qua đều thành công tốt đẹp. Thêm vào đó, các Hội nghị Xúc tiến đầu tư theo chuyên đề do tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với các tổ chức Ngân hàng thương mại, các nhà đầu tư, đối tác trong và ngoài nước, các nhà tài trợ được thực hiện cũng đem lại hiểu quả rất cao cho tiến trình mởi cửa hội nhập về cho địa phương.

Giải pháp về sự hợp tác với các nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp trên địa bàn như Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 và Khu Công nghiệp Hoàng Mai là những hoạt động xúc tiến, quảng bá cơ hội hợp tác đầu tư vào Nghệ An khá rầm rộ trong những năm qua.

Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 và Khu Công nghiệp Hoàng Mai là những hoạt động xúc tiến, quảng bá cơ hội hợp tác đầu tư vào Nghệ An
Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 và Khu Công nghiệp Hoàng Mai là  nền tảng cho Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tiến tới những hoạt động xúc tiến, quảng bá cơ hội hợp tác đầu tư vào Nghệ An

Thứ đến là công cuộc cải cách hành chính năm 2019 đã được Nghệ An kiện toàn đưa vào khuôn khổ và bước đầu có sự thay đổi đột phá như sự kiện Trung tâm hành chính công đi vào vận hành, hoạt động ổn định và có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đặt ra. Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức thực thi; tăng tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn tại các cơ quan, đơn vị; Tăng cường thanh tra công vụ thường xuyên đối với việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư. Kiên quyết xử lý, thay thế, luân chuyển những cán bộ, công chức trì trệ, gây khó khăn, không đáp ứng được yêu cầu.

Rồi việc triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Nghệ An từ năm 2020. Rà soát, sửa đổi các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư vào tỉnh Nghệ An trong trường hợp các Luật sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp được thông qua...

Vsip Nghệ An là khu công nghiệp tiên phong tại địa phương này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến với mặt bằng sạch, thuận tiện và rút ngắn thời gian thực hiện Dự án
Vsip Nghệ An là khu công nghiệp tiên phong tại địa phương này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến với mặt bằng sạch, thuận tiện và rút ngắn thời gian thực hiện dự án

Qua đó, việc đôn đốc triển khai và giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các dự của nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Tập trung xử lý vướng mắc trong hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Một trong những nhiệm vụ chính yếu không kém phần quan trọng mà Nghệ An sẽ triển khai trong năm 2020 là việc tiếp tục ưu tiên bố trí vốn đầu tư để xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội. Trước mắt tập trung nguồn lực để lựa chọn đầu tư các hạ tầng thiết yếu tại Khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp tập trung theo hướng đầu tư phục vụ thu hút đầu tư. Khai thác tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước; kêu gọi các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Từ những giải pháp tối ưu trên, năm 2020, tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu thu hút được khoảng 100 dự án với số vốn đăng ký từ 15.000 - 20.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI khoảng 3.000 - 5.000 tỷ đồng. Tạo việc làm mới cho khoảng 10.000 - 12.000 lao động.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả : Việt Hương
 
Nguồn tin : https://baodautu.vn
Từ khóa: 7 giải pháp giúp Nghệ An nâng cao động lực tăng trưởng ,

khác:

25/9/2020 - Camera an ninh 'bóc" cảnh người phụ nữ cầm 2 con dao, chém liên tiếp vào xe máy của hàng xóm
25/9/2020 - Cháu trai 9 tuổi bị gia đình huấn luyện bắn chết dì ruột
25/9/2020 - Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo
25/9/2020 - Barca tổ chức buổi chia tay Suarez
25/9/2020 - Lạm thu núp bóng phụ huynh tự nguyện
24/9/2020 - Làm rõ hóa đơn tiền điện tăng bất thường tại các khách sạn, nhà nghỉ ở thị xã Cửa Lò
24/9/2020 - Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Công ty Thái Ngọc khai thác khoáng sản vượt phạm vi cho phép
24/9/2020 - CLIP: Thanh niên bất ngờ đánh vào mặt, túm cổ người phụ nữ mang bầu mặc bảo vệ can ngăn
24/9/2020 - Truy nã nữ doanh nhân đất Cảng lừa đảo 300 tỉ đồng
24/9/2020 - Nước mắt “người làm quan”
24/9/2020 - Thắng dễ SLNA, Học viện NutiFood gặp HAGL ở bán kết U17 Quốc gia 2020
24/9/2020 - Công an thông tin vụ học sinh lớp 3 nghi bị bắt cóc ở trường
24/9/2020 - Nữ sinh lớp 9 nghi xâm hại có thai: Bàng hoàng quấy rối tình dục học đường
24/9/2020 - Bộ Công an “bóc trần” thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại
23/9/2020 - Hướng dẫn viên du lịch bị nhóm người lừa vào khách sạn 5 sao rồi cưỡng bức
 
  Video Clips
Video
Công Phượng bỏ tập trong ngày CLB TP HCM ra mắt cặp tiền đạo triệu đô của đội tuyển Costa Rica
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
  Phóng sự ảnh
Camera an ninh 'bóc" cảnh người phụ nữ cầm 2 con dao, chém liên tiếp vào xe máy của hàng xóm

Người phụ nữ này vừa vung dao chém liên tiếp vào 2 xe máy vừa buông lời chửi bới vô cùng gay gắt.

Cháu trai 9 tuổi bị gia đình huấn luyện bắn chết dì ruột

Cảnh sát Pakistan ngày 23-9 cho biết một bé trai 9 tuổi đã bắn chết dì ruột trong vụ việc nghi là giết người vì danh dự tại một ngôi làng ở tỉnh Punjab.

Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo

Nửa đêm em ngồi chợp mắt trên băng ghế ở cửa phòng cấp cứu. Mệt quá nên em ngủ thiếp đi, để rồi sau đó phải giật mình bừng tỉnh vì một cảm giác lạ trên người.

Barca tổ chức buổi chia tay Suarez

Luis Suarez sẽ có lần cuối tạm biệt cổ động viên Barcelona trước khi chuyển đến khoác áo CLB Atletico Madrid.

Lạm thu núp bóng phụ huynh tự nguyện

Câu chuyện lạm thu đầu năm học dường như không còn quá xa lạ với dư luận, mặc dù được “chấn chỉnh” nhưng vẫn nhởn nhơ tồn tại ở khắp nơi.

Va quệt thai phụ, nhóm thanh niên đập xe người can ngăn

Xảy ra va chạm với một thai phụ, bị một người dân nhắc nhở, nhóm thanh niên cầm gậy sắt đe doạ, đập vỡ xe máy người này.

Làm rõ hóa đơn tiền điện tăng bất thường tại các khách sạn, nhà nghỉ ở thị xã Cửa Lò

Thời điểm dịch Covid-19, lượng khách đến nghỉ dưỡng tại thị xã thị xã Cửa Lò (Nghệ An) giảm mạnh, nhiều khách sạn rơi vào tình trạng ế ẩm, phải đóng cửa, tuy nhiên hóa đơn tiền điện tháng 8.2020 của các hộ kinh doanh này tăng cao bất thường so với những tháng trước. Nhiều chủ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã rất bất bình trước việc này và đến trụ sở Điện lực Cửa Lò làm đơn phản ánh.

  Tiêu điểm
Nước mắt “người làm quan”
Lạm dụng chức vụ quyền hạn nhân viên điện lực chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ
Đáng buồn những cán bộ công an bị tước quân tịch do vi phạm
Hưng Nguyên (Nghệ An): “Vỡ” kế hoạch kiểm tra 100 dự án
Mâu thuẫn vợ chồng, dùng búa sát hại vợ rồi treo cổ trong nhà vệ sinh
Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị cách hết chức vụ trong Đảng
Phó hiệu trưởng cùng giáo viên hút ma túy ngay tại trường học
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn