|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> NÓNG 24H |

Nghệ An: TX Hoàng Mai gây khó dễ cho doanh nghiệp?
Tin đăng ngày: 10/12/2019 - Xem: 2482

Mặc dù đã có Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, thế nhưng gần 4 năm qua dự án KDC Du lịch& Dịch vụ Cửa Cờn vẫn không được TX Hoàng Mai giải quyết dứt điểm trong việc bàn giao đất.

Qua các công văn phản ánh của Công ty CPĐT&XD Long Thành thì năm 2003 Công ty CPĐT&XD Long Thành là Doanh nghiệp ngoài tỉnh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 3963/QĐ-UB.CN ngày 16/10/2003; và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1330/QĐ-UBND-CN ngày 23/04/2011 cho phép thực hiện Dự án khu du lịch và dịch vụ Cửa Cờn tại xã Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu (nay là phường Quỳnh Dị- Thị xã Hoàng Mai- tỉnh Nghệ An).

Theo quy hoạch điều chỉnh được phê duyệt, tổng diện tích sử dụng đất của Dự án 307.692.77m2. Sau khi được phê duyệt Công ty đã thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định xong và đã được UBND tỉnh Nghệ An giao đất và cho thuê đất tại Quyết định số: 129 ngày 02/7/2012.

Riêng phần diện tích còn lại là: 4.588.8m2 do UBND xã Quỳnh Dị (nay là phường Quỳnh Dị) cho ông Mạch Duy Hoằng thuê làm Cảng Than từ ngày 08/01/1999 đến ngày 08/01/2014. Vì vậy, việc bồi thường GPMB chưa thực hiện được.

Ngày 23/5/2012 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Công văn số 3239/UBND-CN giao cho Công ty CPĐT&XD Long Thành phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã Quỳnh Dị (nay là phường Quỳnh Dị- TX Hoàng Mai) giải quyết phần diện tích đất Cảng than chưa GPMB xong (4.588.8m2) để tiếp tục thực hiện Dự án theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Ngày 28/11/2015, UBND phường Quỳnh Dị đã làm việc với ông Mạch Duy Hoằng để thanh lý hợp đồng và bàn giao mặt bằng khu đất Cảng Than cho UBND phường Quỳnh Dị.

Ngày 29/3/2016, UBND phường Quỳnh Dị đã có Công văn số 20/UBND.ĐC gửi UBND thị xã Hoàng Mai đồng ý chủ trương bàn giao số diện tích đất Cảng than cho Công ty CPĐT&XD Long Thành để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ và UBND thị xã Hoàng Mai không có ý kiến phản hồi.

Ngày 05/4/2016 Công ty CPĐT&XD Long Thành đã có Công văn số 12/LT-TCKT gửi UBND tỉnh Nghệ An, Sở xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị bàn giao mặt bằng diện tích đất Cảng than để Công ty tiến hành thi công các bước của Dự án.

Ngày 08/4/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 2210/ UBND- XD với nội dung chính.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh chỉ đạo TX Hoàng Mai bàn giao đất cho Công ty Long Thành để thực hiện dự án đúng tiến độ.

Giao UBND thị xã Hoàng Mai căn cứ vào quy hoạch chi tiết, xây dựng khu Dân cư du lịch và dịch vụ Cửa Cờn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3963/ QĐ-UB.CN; điều chỉnh số 1330/ QĐ-UBND. CN ngày 23/4/2011 để chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện giải quyết vướng mắc giúp chủ đầu tư hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ và quy hoạch đã được phê duyệt.

Thực hiện Hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Long Thành đã có Công văn số 18/LT-TCKT ngày 14/4/2016 gửi UBND thị xã Hoàng Mai đề nghị xác nhận về việc hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất Cảng Than, đồng thời bàn giao cho Công ty theo đúng quy định. Nhưng UBND thị xã Hoàng Mai không xác nhận, mà lại đề nghị Công ty nhường lại khu đất đó để thị xã quy hoạch bãi “Đậu xe” phục vụ Đền Cờn cho thị xã.

Về việc này Công ty CPĐT&XD Long Thành hoàn toàn phản đối và không đồng ý với đề nghị của UBND thị xã bởi nếu UBND thị xã xin nhượng lại khu đất này để quy hoạch bãi Đậu xe là trùng lặp, chồng lấn và cùng mục đích với quy hoạch của Dự án mà UBND tỉnh đã phê duyệt cho công ty Long Thành.

Hơn nữa, Dự án này của Công ty CPĐT&XD Long Thành, sau khi được UBND Tỉnh Nghệ An phê duyệt, hơn 17 năm qua Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để bồi trúc, san lấp hàng triệu m3 đất, làm hạ tầng kỹ thuật, các công trình phúc lợi như: Điện, Đường, Trường học, khu vui chơi giải trí, khu hành chính, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhằm biến từ một vùng đất đầm lầy, sâu vẹt, hoang vu, nay thành một khu Dân cư yên bình, khang trang, văn minh, sạch đẹp, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội cho phường Quỳnh Dị nói riêng và TX. Hoàng Mai nói chung.

Khu đất Cảng than đã được UBND TX Hoàng Mai thu hồi nhưng lại không bàn giao lại cho Công ty Long Thành

Vì vậy, việc UBND thị xã Hoàng Mai chậm bàn giao diện tích mặt bằng khu đất Cảng than cho Công ty Long Thành đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển của Dự án, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế của Nhà nước và Công Ty. Đặc biệt khu đất này lại nằm đối diện với Đền cờn nên rất phản cảm và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến mỹ quan khi du khách thập phương về tham quan tại Di tích Đền Cờn.

Dựa trên kết luận của nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Hoàng Mai cần sớm xác nhận khu đất cảng than cho Công ty Long Thành để công ty tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại của Dự án.

 

Tác giả: Văn Phú

Nguồn tin: Moitruongdothi.vn

Từ khóa: TX Hoàng Mai, gây khó dễ, doanh nghiệp? ,

khác:

22/1/2020 - 7 giải pháp giúp Nghệ An nâng cao động lực tăng trưởng
22/1/2020 - Những chuyện “lạ lùng” ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
22/1/2020 - Bóng đá Việt Nam: Đừng mãi phụ thuộc vào tình yêu của các ông bầu
21/1/2020 - Đến nhà bạn trai không báo trước, tôi gặp phụ nữ lạ
21/1/2020 - Nóng: 9 trường hợp đã tử vong do bệnh viêm phổi lạ
21/1/2020 - Cháy nhà sáng 27 Tết, 5 người trong một gia đình ở Sài Gòn tử vong thương tâm
21/1/2020 - Giỏi ngụy trang đến mấy thì những ông chồng "ăn vụng" này cũng sẽ lộ các sơ hở, bà vợ nào thông thái sẽ đoán ra ngay
19/1/2020 - Nghệ An dùng tiền lãi phát sinh do Fomosa bồi thường để nâng cấp cảng cá
19/1/2020 - CĐV Thái Lan đòi "xử" trọng tài khiến đội nhà bị loại khỏi VCK U23 châu Á
19/1/2020 - Phẫn nộ: Bé gái 7 tuổi bị bố của bạn dẫn vào rừng giở trò đồi bại
17/1/2020 - Trường hợp Bùi Tiến Dũng: Người đại diện làm hại cầu thủ
17/1/2020 - Xây nhà trên đất mẹ chồng cho, nàng dâu ngậm ngùi ra đi tay trắng
17/1/2020 - Nghệ An: Xã cho thuê đất hành lang an toàn giao thông: Trên quyết liệt, dưới thờ ơ, dân tố cáo!
17/1/2020 - Ăn ở đến khi có bầu, gái trẻ chết lặng nghe 'người tình' nói câu lạnh ngắt
17/1/2020 - Nghệ An: Sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị gần 4.200 tỷ đồng
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
Phe vé trà trộn CĐV Myanmar để gom vé trận quyết đấu với tuyển Việt Nam
Clip: Nhóm cướp quá hung hãn, nhân viên tiệm vàng 'tự nguyện' cống nộp
  Phóng sự ảnh
7 giải pháp giúp Nghệ An nâng cao động lực tăng trưởng

Theo kịch bản tăng trưởng lĩnh vực đầu tư của Nghệ An, năm 2020, tỉnh này phấn đấu đạt tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn khoảng 85.000 tỷ đồng. Để đạt thành quả đó, Nghệ An đề ra 7 giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu trên.

Những chuyện “lạ lùng” ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đơn thư của cán bộ, giảng viên nhà trường gửi đến cơ quan báo chí chỉ ra hàng loạt dấu hiệu bất bình thường trong công tác tổ chức cán bộ. Có nhiều vấn đề gây bức xúc như: Muốn xóa bỏ cả Khoa Triết học Mác – Lê nin, ký hợp đồng thử việc kéo dài… 2 năm cho con gái Hiệu trưởng, ưu ái bổ nhiệm, kéo dài một số cán bộ không đúng qui định…

Bóng đá Việt Nam: Đừng mãi phụ thuộc vào tình yêu của các ông bầu

Một nền bóng đá mạnh và phát triển bền vững thì phải có sự chung tay của tất cả chứ không thể mãi chờ đợi sự đóng góp từ một cá nhân nào.

Cảnh sát "đột kích" bắt 2 đối tượng sản xuất thuốc lắc

Qua khám xét cảnh sát thu giữ 1.000 viên thuốc lắc và nhiều dụng cụ để sản xuất ma túy trong nhà một đối tượng.

Bé trai chết trên xe đưa đón học sinh trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Bị cáo Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway vừa có đơn kháng cáo bản án 2 năm tù của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 15/1.

Nóng: 9 trường hợp đã tử vong do bệnh viêm phổi lạ

Hôm nay (22/1), Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) mới có nguy cơ lây lan nhanh với 440 trường hợp mắc và 9 trường hợp đã tử vong.

Bé 3 tháng nguy kịch vì uống sữa non trộn với sữa mẹ

Bệnh nhi nhập viện do sốc sữa non trộn với sữa mẹ.

  Tiêu điểm
Đến nhà bạn trai không báo trước, tôi gặp phụ nữ lạ
Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: “Dan díu” bất chính?
Nghệ An: Xác minh thông tin "nhạy cảm" tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa
Nghệ An dùng tiền lãi phát sinh do Fomosa bồi thường để nâng cấp cảng cá
Phẫn nộ: Bé gái 7 tuổi bị bố của bạn dẫn vào rừng giở trò đồi bại
Triệt phá đường dây 'chân dài' là sinh viên do tú bà 'hotgirl' cầm đầu
Vì sao Chủ tịch UBND xã Hưng Nhân "ỡm ờ” với khoản thu - chi hàng trăm triệu đồng từ đất nghĩa trang?
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn