|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Nghệ An: Chính quyền “lập lờ”, doanh nghiệp thiệt hại nặng
Tin đăng ngày: 1/12/2019 - Xem: 2770

Trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình cấp có quyền phê duyệt, chủ đầu đã bị cơ quan liên quan “gác” lại vì vướng quy hoạch và trả lời là không có cơ sở để phê duyệt.

Vậy nhưng, cơ quan có thẩm quyền lại không đưa ra được lý do thuyết phục để từ chối việc chấp thuận cho dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An khiến chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hùng Hưng (gọi tắt Cty Hùng Hưng) gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Văn bản báo cáo trả lời của UBND TP Vinh về vấn đề kiến nghị giải quyết của Cty Hùng Hưng, đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô

Cho thuê đất nhưng không cho sử dụng

Để mở rộng, nâng cấp cơ sở, quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lao động, từ năm 2017, Cty Hùng Hưng đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho thuê đất tại thửa đất số 34, tờ bản đồ số 54 thuộc phường Trung Đô, TP Vinh với tổng diện tích là 7.597,9m2.

 

Theo bản hợp đồng mà Cty Hùng Hưng được UBND tỉnh ký vào 20/9/2017 thì thửa đất nói trên được phép sử dụng vào mục đích thương mại và phải trả tiền thuê đất hàng năm.

Với mục đích sử dụng đất đã được cho phép, Cty Hùng Hưng đã tiến hành lập hồ sơ pháp lý để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ. Chủ tịch UBND phường Trung Đô cũng đã ký vào bản quy hoạch 1/500 của dự án tại vị trí đất nói trên do Cty Hùng Hưng làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi hồ sơ lên đến cấp thành phố Vinh thì rơi vào “ngõ cụt” khiến Cty Hùng Hưng “tiến thoái lưỡng nan” suốt nhiều năm qua. Trong khi đó, các khoản tiền thuế thuê đất và những nghĩa vụ tài chính liên quan khác đối với nhà nước đã được Cty Hùng Hưng thực hiện theo quy định.

Dự án không được chấp thuận triển khai theo kế hoạch đề ra trong suốt những qua đã khiến Cty Hùng Hưng gặp không ít khó khăn. Lý do bởi UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho thuê đất nhưng không cho kinh doanh, dịch vụ trên chính thửa đất được thuê ấy.

Đại diện Cty Hùng Hưng cho rằng, sự lập lờ trong quy hoạch đã khiến đơn vị không được triển khai dự án trên chính phần diện tích đất mà mình đã được cho thuê.

“Trong khi đó, chính quyền phường Trung Đô, nơi mà chủ đầu tư đã được cho thuê đất đã ký vào bản quy hoạch 1/500 về việc thỏa thuận đồng ý cho Cty Hùng Hưng được triển khai dự án thì TP Vinh lại không đồng ý. Làm như vậy thì Cty chúng tôi lấy cơ sở nào để tiếp tục phát triển kinh doanh, sản xuất trong khi thuế vẫn phải nộp hàng năm mà không hề được miễn giảm?!” – Đại diện Cty Hùng Hưng cho biết.

UBND thành phố Vinh nói gì?

Trước những vướng mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục pháp lý mà mình đang triển khai bị “gác” lại ở cấp thành phố Vinh, Cty Hùng Hưng đã có đơn kêu cứu, kiến nghị lên ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã giao nội dung đơn thư của Cty Hùng Hưng kiến nghị tới Ban Nội chính, UBND tỉnh kiểm tra, xử lý. Ngày 24/10/2019, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 883/UBND-TD gửi UBND TP Vinh kiểm tra, báo cáo về vụ việc của Cty Hùng Hưng phản ánh.

Đến ngày 19/11/2019, ông Hà Thanh Tĩnh – Phó Chủ tịch UBND TP Vinh đã ký báo cáo số 6880 trả lời về vấn đề về những nội dung nói trên.

Theo báo cáo của UBND TP Vinh thì nội dung kiến nghị của Cty Hùng Hưng liên quan đến dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô đã được trả lời, báo cáo UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch&Đầu tư từ thời điểm tháng 01/2019 đến tháng 7/2019.

“Sau khi đối chiếu quy hoạch xây dựng và các tài liệu liên quan, UBND thành phố xét thấy dự thảo quy hoạch nêu trên không phù hợp các quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cụ thể: Đối chiếu Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 52/2015/QĐ-TTg ngày 14/01/2015 thì khu vực nêu trên được quy hoạch là đất nhà ở xây dựng mới; đối chiếu Quy hoạch chi tiết xây dựng phường Trung Đô được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 31/QĐ.UBND-CNXD ngày 04/01/2007 thì khu vực nêu trên được quy hoạch là đất Lâm viên Núi quyết…

Tác giả: Ngọc Thái

Nguồn tin: Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Từ khóa: Chính quyền “lập lờ”, doanh nghiệp thiệt hại nặng,

khác:

8/7/2020 - Nhóm học sinh bị chỉ trích gay gắt vì biến lớp học thành nơi thể hiện tình cảm riêng tư
8/7/2020 - Lở đất kinh hoàng chôn vùi 9 người ở Trung Quốc
8/7/2020 - Mẹ áp dụng phương pháp thực dưỡng chữa ung thư, bé 3 tuổi qua đời thương tâm
8/7/2020 - Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng học bạ giả
8/7/2020 - 3 người tử vong tại tiệm cầm đồ ở Bình Dương là 2 vợ chồng và con trai 6 tuổi, nghi án đốt nhà tự tử
8/7/2020 - Nghệ An: Giáo viên hợp đồng môn năng khiếu không được tuyển dụng đặc cách, vì sao ?
8/7/2020 - Nghệ An: Mua đất đấu giá đã 10 năm nhưng “bìa đỏ” vẫn bị “treo”?
8/7/2020 - Những nhà máy nước sạch... khát nước
7/7/2020 - Clip: Công Phượng nổi nóng, xô xát với Tiến Linh trên sân Thống Nhất
7/7/2020 - VFF: Kỷ luật ngay trọng tài sai phạm, giữ hình ảnh V-League
7/7/2020 - Clip hàng chục cô gái trói tay, chật vật nhoài người ăn cơm bằng miệng để hoàn thành thử thách trong buổi tập huấn kinh doanh gây tranh cãi
7/7/2020 - Vợ 1 tuần đi uống bia trọn 7 ngày, chồng "ngậm đắng nuốt cay" lên mạng than vãn
7/7/2020 - 3 điều phụ nữ phải giữ chặt nếu muốn đàn ông chung thủy
7/7/2020 - Đến nhà nghỉ đánh ghen, vợ trẻ giật mình trước nhân tình của chồng
7/7/2020 - Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Doanh nghiệp của em vợ Chủ tịch huyện trúng thầu nhiều dự án
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
Phe vé trà trộn CĐV Myanmar để gom vé trận quyết đấu với tuyển Việt Nam
Clip: Nhóm cướp quá hung hãn, nhân viên tiệm vàng 'tự nguyện' cống nộp
  Phóng sự ảnh
Lở đất kinh hoàng chôn vùi 9 người ở Trung Quốc

Chín người trong 5 gia đình đã bị chôn vùi sau vụ lở đất kinh hoàng xảy ra tại 1 ngôi làng ở huyện Hoàng Mai thuộc thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Sửa điện trên mái che, một cán bộ xã bị điện giật ngã xuống đất tử vong

Trong lúc trèo lên mái tôn để sửa điện cho gia đình, một công chức địa chính xã ở Hà Tĩnh bị điện giật, ngã xuống đất tử vong sau đó.

Mẹ áp dụng phương pháp thực dưỡng chữa ung thư, bé 3 tuổi qua đời thương tâm

Con 30 tuần tuổi được chẩn đoán ung thư máu nhưng mẹ nhất quyết không chịu đưa tới viện mà ở nhà điều trị bằng phương pháp thực dưỡng.

Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng học bạ giả

Bí thư xã dùng học bạ giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ để bản thân đủ điều kiện thi tốt nghiệp THCS nên đã bị kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi chức vụ.

Nghệ An: Giáo viên hợp đồng môn năng khiếu không được tuyển dụng đặc cách, vì sao ?

Huyện Yên Thành, Nghệ An vừa thông báo xét tuyển đặc cách 142 giáo viên hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều thầy cô, đặc biệt là những người dạy môn năng khiếu tỏ ra bức xúc khi không có chỉ tiêu tuyển dụng.

Nghệ An: Mua đất đấu giá đã 10 năm nhưng “bìa đỏ” vẫn bị “treo”?

Mua đất đã 10 năm nay, các nghĩa vụ tài chính đều hoàn tất theo quy định, thế nhưng đến nay gia đình anh Võ Đình Hiển trú tại xóm Hồng Lĩnh, xã Đức Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn chưa được cấp “bìa đỏ”.

VFF: Kỷ luật ngay trọng tài sai phạm, giữ hình ảnh V-League

Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu Ban Trọng tài kiên quyết xử lý kỷ luật những trọng tài, giám sát mắc sai phạm nghiêm trọng.

  Tiêu điểm
Nhóm học sinh bị chỉ trích gay gắt vì biến lớp học thành nơi thể hiện tình cảm riêng tư
3 người tử vong tại tiệm cầm đồ ở Bình Dương là 2 vợ chồng và con trai 6 tuổi, nghi án đốt nhà tự tử
Những nhà máy nước sạch... khát nước
Bắt băng cướp “tuổi teen” gây hàng loạt vụ cướp, xịt hơi cay
Quảng Bình: Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong dưới đống đổ nát
Cô dâu bị bắn chết 2 ngày trước đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến người nhà đau đớn tột cùng
Bóc mẽ tú bà hot girl điều hành đường dây bán dâm cao cấp
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Giáo Dục   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn