|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Nghệ An: Chính quyền “lập lờ”, doanh nghiệp thiệt hại nặng
Tin đăng ngày: 1/12/2019 - Xem: 2215

Trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình cấp có quyền phê duyệt, chủ đầu đã bị cơ quan liên quan “gác” lại vì vướng quy hoạch và trả lời là không có cơ sở để phê duyệt.

Vậy nhưng, cơ quan có thẩm quyền lại không đưa ra được lý do thuyết phục để từ chối việc chấp thuận cho dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An khiến chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hùng Hưng (gọi tắt Cty Hùng Hưng) gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Văn bản báo cáo trả lời của UBND TP Vinh về vấn đề kiến nghị giải quyết của Cty Hùng Hưng, đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô

Cho thuê đất nhưng không cho sử dụng

Để mở rộng, nâng cấp cơ sở, quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lao động, từ năm 2017, Cty Hùng Hưng đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho thuê đất tại thửa đất số 34, tờ bản đồ số 54 thuộc phường Trung Đô, TP Vinh với tổng diện tích là 7.597,9m2.

 

Theo bản hợp đồng mà Cty Hùng Hưng được UBND tỉnh ký vào 20/9/2017 thì thửa đất nói trên được phép sử dụng vào mục đích thương mại và phải trả tiền thuê đất hàng năm.

Với mục đích sử dụng đất đã được cho phép, Cty Hùng Hưng đã tiến hành lập hồ sơ pháp lý để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ. Chủ tịch UBND phường Trung Đô cũng đã ký vào bản quy hoạch 1/500 của dự án tại vị trí đất nói trên do Cty Hùng Hưng làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, khi hồ sơ lên đến cấp thành phố Vinh thì rơi vào “ngõ cụt” khiến Cty Hùng Hưng “tiến thoái lưỡng nan” suốt nhiều năm qua. Trong khi đó, các khoản tiền thuế thuê đất và những nghĩa vụ tài chính liên quan khác đối với nhà nước đã được Cty Hùng Hưng thực hiện theo quy định.

Dự án không được chấp thuận triển khai theo kế hoạch đề ra trong suốt những qua đã khiến Cty Hùng Hưng gặp không ít khó khăn. Lý do bởi UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho thuê đất nhưng không cho kinh doanh, dịch vụ trên chính thửa đất được thuê ấy.

Đại diện Cty Hùng Hưng cho rằng, sự lập lờ trong quy hoạch đã khiến đơn vị không được triển khai dự án trên chính phần diện tích đất mà mình đã được cho thuê.

“Trong khi đó, chính quyền phường Trung Đô, nơi mà chủ đầu tư đã được cho thuê đất đã ký vào bản quy hoạch 1/500 về việc thỏa thuận đồng ý cho Cty Hùng Hưng được triển khai dự án thì TP Vinh lại không đồng ý. Làm như vậy thì Cty chúng tôi lấy cơ sở nào để tiếp tục phát triển kinh doanh, sản xuất trong khi thuế vẫn phải nộp hàng năm mà không hề được miễn giảm?!” – Đại diện Cty Hùng Hưng cho biết.

UBND thành phố Vinh nói gì?

Trước những vướng mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục pháp lý mà mình đang triển khai bị “gác” lại ở cấp thành phố Vinh, Cty Hùng Hưng đã có đơn kêu cứu, kiến nghị lên ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã giao nội dung đơn thư của Cty Hùng Hưng kiến nghị tới Ban Nội chính, UBND tỉnh kiểm tra, xử lý. Ngày 24/10/2019, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 883/UBND-TD gửi UBND TP Vinh kiểm tra, báo cáo về vụ việc của Cty Hùng Hưng phản ánh.

Đến ngày 19/11/2019, ông Hà Thanh Tĩnh – Phó Chủ tịch UBND TP Vinh đã ký báo cáo số 6880 trả lời về vấn đề về những nội dung nói trên.

Theo báo cáo của UBND TP Vinh thì nội dung kiến nghị của Cty Hùng Hưng liên quan đến dự án xây dựng khu thương mại dịch vụ tại khối 2, phường Trung Đô đã được trả lời, báo cáo UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch&Đầu tư từ thời điểm tháng 01/2019 đến tháng 7/2019.

“Sau khi đối chiếu quy hoạch xây dựng và các tài liệu liên quan, UBND thành phố xét thấy dự thảo quy hoạch nêu trên không phù hợp các quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cụ thể: Đối chiếu Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 52/2015/QĐ-TTg ngày 14/01/2015 thì khu vực nêu trên được quy hoạch là đất nhà ở xây dựng mới; đối chiếu Quy hoạch chi tiết xây dựng phường Trung Đô được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 31/QĐ.UBND-CNXD ngày 04/01/2007 thì khu vực nêu trên được quy hoạch là đất Lâm viên Núi quyết…

Tác giả: Ngọc Thái

Nguồn tin: Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Từ khóa: Chính quyền “lập lờ”, doanh nghiệp thiệt hại nặng,

khác:

11/12/2019 - Phát hiện 6 thi thể người di cư tại biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ
11/12/2019 - SEA Games 30: HLV Park Hang-seo xin lỗi người hâm mộ về chiếc thẻ đỏ
11/12/2019 - HLV Park Hang Seo chốt danh sách chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020
11/12/2019 - Công trình chùa xây dựng trái phép: Yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức
11/12/2019 - Quảng Bình: Chánh án quan hệ tình dục với cấp dưới ngay tại phòng làm việc
10/12/2019 - "Say" thuốc lào ở trường, nam sinh lộ việc sử dụng ma túy
10/12/2019 - Chân dung vị CSGT xuất hiện trong clip chửi tục người vi phạm
10/12/2019 - Nghệ An: TX Hoàng Mai gây khó dễ cho doanh nghiệp?
10/12/2019 - Phụ huynh có clip, Hiệu phó trường Xuân Khanh nói không có giáo viên dạy thêm
10/12/2019 - Hà Tĩnh: Bị tố ép các trường mua phần mềm y tế học đường, trưởng phòng "họ nói rờ rờ"
10/12/2019 - Thả nhầm kẻ hiếp dâm, hàng loạt phụ nữ và trẻ em chịu khổ
9/12/2019 - Chợ đêm Cao Thắng (Nghệ An): Vì sao đìu hiu, đơn điệu?
9/12/2019 - Phạt hành chính người bố bạo hành con gái 1 tuổi để dằn mặt người tình
9/12/2019 - Chồng thuê phòng cho nhân tình ở ngay bên cạnh trong tuần trăng mật
9/12/2019 - Hà Tĩnh: Tập đoàn Hoành Sơn thi công ẩu, cầu 7 tỷ "bụng" rỗng, bê tông xốp
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
Phe vé trà trộn CĐV Myanmar để gom vé trận quyết đấu với tuyển Việt Nam
Clip: Nhóm cướp quá hung hãn, nhân viên tiệm vàng 'tự nguyện' cống nộp
  Phóng sự ảnh
Nửa đêm ôm con đi đánh ghen, vợ trẻ ăn 2 bạt tai và đau đớn khi nghe chồng nói câu này

Với suy nghĩ giữ bố cho con, San ôm con đi đánh ghen, những tưởng khi nhìn thấy con chồng sẽ quay về, nào ngờ khi thấy vợ anh ta nổi điên cho cô 2 cái bạt tai và nói: "Cô đủ tư cách đi đánh ghen sao".

Tiêm filler xóa nếp nhăn, hai má người phụ nữ đỏ ửng, sưng vù

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) mới tiếp nhận một bệnh nữ trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy filler tại một Spa tư nhân.

Hà Tĩnh: Vướng quy hoạch “treo”, biển uy hiếp nhà dân, đang "nuốt" hàng trăm ngôi mộ

Hàng năm, cứ đến mùa mưa bão, người dân 2 thôn Hải Phong 1 và 2, xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại đứng ngồi không yên vì phần mộ của tổ tiên có nguy cơ bị sóng biển đánh sập. Vì khu quy hoạch đang bị “treo” nên họ lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Bao giờ Nghệ An mới thẩm định dự án khiến người dân phải mua nước giá 'trên trời'?

Gần 4 năm qua, hàng nghìn dân TP Vinh (Nghệ An) phải mua nước sinh hoạt giá cao vì "gánh" 1.950 đồng/m3 nước thô, đáng nói, dự án này vẫn chưa được thẩm định.

Dân mạng hài hước chế ảnh “không sợ thẻ đỏ” của HLV Park Hang Seo

Phút 77 của trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã phản ứng gay gắt với tổ trọng tài và phải nhận thẻ đỏ. Ngay sau đó, "cư dân mạng" nhanh chóng chia sẻ loạt ảnh hài hước về vị huấn luyện viên cá tính, "cute" này.

SEA Games 30: HLV Park Hang-seo xin lỗi người hâm mộ về chiếc thẻ đỏ

Sau một tình huống cầu thủ U22 Indonesia phạm lỗi với Trọng Hoàng nhưng trọng tài không cắt còi, ông Park Hang-seo đã nổi cáu với vị "vua áo đen" này.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020

Ngay sau SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã lên danh sách tập trung đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020.

  Tiêu điểm
Phát hiện 6 thi thể người di cư tại biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ
1 người chết, 3 bị thương khi 'đi bão' bằng xe máy cày
Quảng Bình: Chánh án quan hệ tình dục với cấp dưới ngay tại phòng làm việc
"Say" thuốc lào ở trường, nam sinh lộ việc sử dụng ma túy
Nghệ An: TX Hoàng Mai gây khó dễ cho doanh nghiệp?
Phụ huynh có clip, Hiệu phó trường Xuân Khanh nói không có giáo viên dạy thêm
Một bé trai bị bỏ rơi trong thùng sơn ven đường
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn