|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Có chuyện “nâng đỡ không trong sáng” nữ trưởng phòng tỉnh Đăk Lăk: Dấu hỏi Bạch Văn Mạnh?
Tin đăng ngày: 7/10/2019 - Xem: 2391

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có người “nâng đỡ không trong sáng” bà Ái Sa và cái tên được nhắc đến là ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, sự thật thế nào?

 
Liên quan vụ việc nữ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), một người chưa học cấp 3 nhưng nhờ mượn bằng cấp, tên tuổi của chị gái nên đã thăng tiến thành Trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng tỉnh Đắk Lắk và được kết nạp vào Đảng. Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có người “nâng đỡ không trong sáng” bà Ái Sa và cái tên được nhắc đến là ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, sự thật thế nào?
 
Mới đây, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi trao đổi với báo chí về tin đồn trên mạng xã hội rằng người nâng đỡ bà Ái Sa chính là ông Bạch Văn Mạnh (nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ) đã khẳng định, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này không thể là người nâng đỡ cho bà Ái Sa như tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.
 
Lý giải điều này, ông Nguyễn Thượng Hải cho biết, thời điểm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa được kết nạp Đảng (năm 2013) thì ông Mạnh đang làm việc ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Co chuyen “nang do khong trong sang” nu truong phong tinh Dak Lak: Dau hoi Bach Van Manh?
Cơ quan chức năng đang xác minh ai là người giới thiệu bà Ái Sa kết nạp Đảng.
 
Năm 2016, khi ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thì bà Thị Thị Ngọc Ái Sa đã được kết nạp Đảng. Do đó, ông Mạnh không thể là người giới thiệu bà Sa vào Đảng.
 
Trả lời báo chí, bản thân ông Bạch Văn Mạnh cho biết, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính – Quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Sa đã là đảng viên kiêm phó phòng thì không có việc tôi giới thiệu cô này vào đảng. Cả một tập thể lớn trong Văn phòng Tỉnh ủy chứ tôi làm sao nâng đỡ được".
 
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cho biết, cơ quan này đang rà soát để tìm hiểu ai là người giới thiệu kết nạp Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), một người chưa học cấp 3 nhưng nhờ mượn bằng cấp, tên tuổi của chị gái nên đã thăng tiến thành trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.
 
Liên quan vụ việc trên, hiện, Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy vừa rà soát quy trình kết nạp đảng viên, kiểm tra đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh Đắk Lắk cũng thông tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trước khi muốn kết nạp Đảng thì phải có sự giới thiệu của chi bộ nơi bà sinh hoạt. Ngoài ra, Đảng ủy khối cơ quan đó có trách nhiệm thẩm tra lý lịch của bà.
 
Như Kiến Thức đã đưa tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa xuất thân từ nghề thợ cắt tóc gội đầu và có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), chưa học hết cấp 3. Tuy nhiên, sau khi mượn bằng cấp 3 của chị gái, bà Sa đi học trung cấp, học liên thông lên đại học rồi đến thạc sĩ. Qua kiểm tra lý lịch để xin vào Đảng, bà Trần Ngọc Ái Sa giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính – Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tuy nhiên, trong hồ sơ bà Ái Sa khai không có tên Trần Thị Ngọc Thảo trong phần khai về anh chị em ruột. 
 
Ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk có nhận đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú tại TP Buôn Ma Thuột), Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố cáo sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc.
 
Do đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã giao cho Phòng Bảo vệ Chính trị Nội bộ thẩm tra, kết quả xác minh đơn tố cáo là đúng. Nữ Trưởng phòng cũng thừa nhận tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) và đã mượn bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học và làm việc.
 
Cụ thể, từ tháng 2/1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo xin vào làm nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu 2/9, tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, qua trình xét tuyển, phía công ty này yêu cầu phải có bằng cấp 3 nên bà Thảo đã mượn bằng của chị gái mình tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Sau đó làm việc tại công ty này.
 
Đến năm 2002, bà Thảo tiếp tục dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp kế toán, Cao đẳng rồi học Đại học từ xa tại ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán (tốt nghiệp năm 2009).
 
Năm 2005, bà Thảo bắt đầu dùng danh tính Trần Thị Ngọc Ái Sa xin vào làm việc tại Khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột) và sau đó chuyển sang làm kế toán cho Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến tháng 10/2007, bà Thảo được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy. Tháng 10/2009, bà Thảo tiếp tục được điều động sang làm kế toán phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2013, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị và đến năm 2016 tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.
 
Như vậy, việc bà Trần Thị Ngọc Thảo làm giả hồ sơ mà thăng tiến qua các vị trí nhân viên khách sạn, Kế toán, Kế toán trưởng, Phó phòng, Trưởng phòng của Tỉnh ủy Đắk Lắk.
 
 
 
Theo kienthuc.net.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
Hải Ninh

 

Từ khóa: Nữ trưởng phòng tỉnh Đăk Lăk: Dấu hỏi Bạch Văn Mạnh? ,

khác:

20/10/2019 - Dân vạn chài trên sông Lam vẫn 'lênh đênh' vì dự án tái định cư chậm tiến độ 10 năm
19/10/2019 - Nghệ An: Dân tố người nhà Bí thư Thị ủy khai man hồ sơ
19/10/2019 - Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình
19/10/2019 - Giáo viên côn đồ, gạ tình, cưỡng dâm mà sao Bộ trưởng Nhạ không có chế tài triệt hạ?
19/10/2019 - Phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên sông Lam
19/10/2019 - Cơ sở thu mua phế liệu “mọc” trong đất tái định cư, chây ì khắc phục vi phạm
18/10/2019 - Vỡ đập tại mỏ khai thác vàng làm 13 người chết, 10 người mất tích
18/10/2019 - Nghệ An: Hiệu phó trường tiểu học xin nghỉ dài ngày để đi… cai nghiện
18/10/2019 - Đã được tặng, sao Trường tiểu học Nam Sơn vẫn làm nhà để xe, xin tiền phụ huynh?
18/10/2019 - Sợ thua Việt Nam, Thái Lan chuẩn bị kỹ chưa từng có
18/10/2019 - Hé lộ những lý do các sếp lớn "bảo kê" HLV Solskjaer kể cả khi MU bết bát
18/10/2019 - Sự thật về Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An ngã lầu qua đời ở trụ sở Bộ
17/10/2019 - Nghệ An sẽ xử lý trách nhiệm người ký quyết định bịt đường xây bệnh viện
17/10/2019 - Ông bố trẻ bạo hành con nhỏ bị dân mạng phẫn nộ kéo đến tận nhà hành hung
17/10/2019 - Hai học sinh trường quốc tế AIS tự tử: Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì?
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Cô giáo đánh học sinh lớp 2 nhiều ngày
Suốt đêm, thanh niên đánh đập, ép bạn gái cũ quan hệ
Nghệ An: Giải cứu 4 người bị mắc kẹt giữa sông do nước lũ bao vây
Rằng hay thì thật là hay, song "chung kết sớm" đá thế này thì thầy Park phải lo sốt vó!
Chết cười chồng xách cả lồng gà lên đặt lên giườg ngủ vì sợ "ngập"
TP.HCM: Cháy phòng trọ, hai bé trai bị nhốt bên trong tử vong
Xe buýt mất lái lao xuống ruộng, nhiều người thương vong
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Xe chở đất quá tải tung hoành, người dân nơm nớp lo sợ
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản bị quay cảnh nóng, tống tiền
  Phóng sự ảnh
Dị nhân 40 năm không tắm, chỉ ngồi cạnh bếp lửa để... tiệt trùng

Mặc dù bị gọi là người hôi thối nhất thế giới, nhưng vì chấp niệm không tắm sẽ có con trai, dị nhân Ấn Độ đã kiên trì, suốt 40 năm không chịu tắm rửa, chỉ ngồi cạnh bếp lửa mỗi tối để tiệt trùng.

Kẻ chủ mưu ‘đầu độc’ nguồn nước sông Đà đầu thú Công an Hòa Bình

Ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ, kẻ được cho là chủ mưu đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đầu thú.

Nghệ An: Dân tố người nhà Bí thư Thị ủy khai man hồ sơ

Khai sai tuổi so với tuổi thật, sử dụng văn bằng không đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng là nội dung phản ánh của công dân đối với người nhà của Bí thư thị Ủy thị xã Hoàng Mai - Nghệ An.

Giáo viên côn đồ, gạ tình, cưỡng dâm mà sao Bộ trưởng Nhạ không có chế tài triệt hạ?

Hàng loạt vụ việc giáo viên bạo hành, gạ tình, cưỡng dâm liên tiếp xảy ra khiến dư luận lại phải đặt câu hỏi với Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc đưa ra chế tài triệt hạ tình trạng trên?

Phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên sông Lam

Thi thể người đàn ông được người dân phát hiện trên sông Lam chính là người để lại chiếc xe máy trên cầu Bến Thủy.

Phát hiện vợ bị cưỡng hiếp, chồng lao tới cắt "của quý yêu râu xanh"

Người đàn ông 27 tuổi đang trên đường về nhà ở Shevchenkovo, một ngôi làng nằm về phía tây vùng Kharkiv, Ukraine thì chứng kiến vụ tấn công tình dục mà nạn nhân chính là vợ của anh ta.

Danh tính nghi can đổ dầu làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

Cơ quan công an đã công bố danh tính 3 nghi can liên quan đến vụ ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội.

  Tiêu điểm
Dân vạn chài trên sông Lam vẫn 'lênh đênh' vì dự án tái định cư chậm tiến độ 10 năm
Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình
Vỡ đập tại mỏ khai thác vàng làm 13 người chết, 10 người mất tích
Nghệ An sẽ xử lý trách nhiệm người ký quyết định bịt đường xây bệnh viện
Ca sĩ Nhật Kim Anh sửng sốt, vẫn chưa thể tin đối tượng trộm 5 tỷ đồng đã 'sa lưới'
Nghệ An: Nhiều bất ổn tại các chung cư của Golden City
Ông Sử nhắc "con Bí thư Triệu Tài Vinh đấy, bà Chính nói em biết rồi"
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    


THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn