|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn
Tin đăng ngày: 10/7/2019 - Xem: 2715
Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn

“Anh Quy (Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT) đi thi như thế này là lạc đề, không được rồi, không đúng trọng tâm”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến đã nói như vậy tại kỳ họp thứ 9, khóa XVII HĐND tỉnh Thanh Hóa ở phiên chất vấn đối với Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa sáng 10-7.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 1
Phiên chất vấn Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa ông Đào Trọng Quy sáng nay bất ngờ bị dừng lại với lý do "lạc đề" không đúng với câu hỏi của cử tri và nhân dân trong tỉnh. Ảnh: Đ.TRUNG

Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hoá sẽ giải trình trước HĐND, cử tri và nhân về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. 

Khi chuẩn bị bước lên bục dành cho người được chất vấn, ông Quy xin trình bày báo cáo 16 trang và ông Trịnh Văn Chiến nhắc nhở: “Báo cáo quá dài, phải mất ít nhất 50 phút thì mới có thể trình bày hết được”. Nhưng sau đó, ông Quy vẫn đề nghị xin được đọc báo cáo để cử tri nhân dân trong tỉnh được biết.

Tuy nhiên, khi ông Quy vừa mới bắt đầu đọc báo cáo được ít dòng, chủ tọa ông Trịnh Văn Chiến đã ngắt quãng nói rằng: “Mới mở đầu báo cáo đã thấy sai rồi, nội dung là sử dụng lại báo cáo 135 của UBND tỉnh Thanh Hóa”. Thì ngay sau đó ông Quy thanh minh: "Văn bản này do anh em soạn thảo, tôi xin rút kinh nghiệm. Lần sau HĐND chất vấn tôi sẽ làm ngắn gọn hơn".

Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục nhắc nhở ông Quy: “Anh Quy đi thi như thế này là lạc đề, không được rồi". Nhưng sau đó, ông Quy đã xin tiếp tục trình bày phần hạn chế trong việc bảo vệ môi trường trước HĐND tỉnh về nội dung này. Sau khi ông Quy kết thúc đọc phần hạn chế thì ông Chiến cho rằng “không đúng trọng tâm” nội dung mà cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.

Ông Chiến vừa cầm tập báo cáo giơ lên và nói: “Bây giờ rất là khó, viết như thế này so với cái kế hoạch 135 của UBND tỉnh Thanh Hóa không khác gì mấy. Đồng chí không nghiên cứu gì cả mà bây giờ chất vấn và trả lời chất vấn thực sự là khó. Nội dung đã lên chương trình và báo chí đã đưa tin là sẽ chất vấn Giám đốc Sở TN&MT về nội dung liên quan đến môi trường nên buộc phải đưa ra để chất vấn. Còn viết thế này là lạc đề rồi!"

Ông Chiến tiếp: Tôi xin phép hội đồng cho dừng lại phần này tại đây và yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm sâu sắc. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT kiểm điểm sâu sắc về việc này. Sau đó, cho làm lại bài và sẽ thực hiện chất vấn vào kỳ họp sắp tới. Bây giờ, nếu chất vấn thì chất vấn cái gì được. Câu hỏi rõ ràng thì anh phải làm bài vào nội dung và trả lời chất vấn xoay quanh các nội dung đó, không phải người ta hỏi nội dung A mà ông đi trả lời nội dung B.

"Vấn đề môi trường là phức tạp được sự quan tâm rất lớn của cử tri nhân dân trong tỉnh, hơn nữa việc chuẩn bị để chất vấn như thế là thiếu nghiêm túc, không đạt yêu cầu. Mà việc này lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo gì hay không? Hay là chất vấn Giám đốc Sở là việc của Giám đốc Sở. Tôi xin đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến việc này", ông Chiến đề nghị.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 2
Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa xin biểu quyết của các đại biểu dừng hay tiếp tục chất vấn bằng việc giơ tay, thì đa số các đại biểu đề nghị dừng sau khi Giám đốc sở TN&MT lạc đề. Ảnh: Đ.TRUNG

Ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời: “Có rất nhiều ý kiến của cử tri về kết quả đạt được và một số hạn chế trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên môi trường, giải pháp. Báo cáo là chưa bám sát vào câu hỏi của cử tri, tiến độ giải quyết các vấn đề về môi trường và chưa đúng với tinh thần chất vấn của Hội đồng nhân dân tỉnh”.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời Chủ tịch HĐND tỉnh: “Cái nội dung chất vấn thì thường trực hội động chuyển trực tiếp cho các sở mà thực ra tôi cũng không nhận được nội dung này. Về phía UBND tỉnh chỉ phân công các đồng chí được trả lời chất vấn, thời gian mà nghe cái báo cáo này là chưa có thời gian.

Đây là vấn đề bức xúc của cử tri thì chúng ta cứ chất vấn, còn lại cái báo cáo chưa đạt yêu cầu vấn đề nào Thường trực HĐND tỉnh có kết luận thì UBND tỉnh sẽ chỉ đạo trên tinh thần ý kiến của thường trực”.

Tuy nhiên, sau đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh thì Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho rằng: “Bây giờ chất vấn mà lạc đề cả rồi thì chất vấn làm sao. Bây giờ tôi đề nghị như thế này nếu không đảm bảo được thì đề nghị cho dừng và kiểm điểm sâu sắc. Về việc này thì cử tri, nhân dân trong tỉnh đang theo dõi chất vấn tiếp tục có ý kiến phản ánh lại.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 3
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT bị đề nghị kiểm điểm sau khi "lạc đề" trong phiên chất vấn sáng nay. Ảnh: Đ.TRUNG

Cả một vấn đề lớn như thế thì phải làm rất kỹ càng, nhưng các đồng chí về không xem kỹ nội dung này. Ngay cả tiêu đề của báo cáo là không đúng thì bây giờ chất vấn làm sao được. Nên tôi đề nghị, HĐND cho dừng tại đây và ra một thông báo kết luận”, ông Chiến đề nghị.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến, chủ tọa kỳ họp sau đó xin ý kiến các đại biểu và thống nhất cho ông Quy dừng tham gia phần trả lời chất vấn. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT.

Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các đại biểu không vỗ tay vì "trả lời như thế, không thể vỗ tay được".

Ngay sau đó phiên họp buổi sáng kết thúc lúc 11g30 sớm hơn dự định, chiều nay HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ bế mạc kỳ họp.

 
 
Tác giả : ĐẶNG TRUNG 
Nguồn tin : plo.vn
Từ khóa: Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn ,

khác:

19/11/2019 - Báo Thái mang lịch sử ra dọa nạt thầy trò HLV Park Hang Seo
19/11/2019 - Nghệ An: Cô trò vừa học vừa lo trong ngôi trường mới trao tặng đã xuống cấp
19/11/2019 - Giáo dục giới tính cho học sinh: Trường học 'ngại dạy', bố mẹ lảng tránh?
19/11/2019 - FIFA: Cuộc đấu tuyển Việt Nam - Thái Lan là trận derby Đông Nam Á
19/11/2019 - Vợ càng ghen càng đẩy chồng về phía người tình
19/11/2019 - Tìm giải pháp cấp nước sạch với giá thành hợp lý cho thành phố Vinh
19/11/2019 - “Thầy dạy võ” tung cước với hàng loạt học sinh nằm rạp dưới sàn
19/11/2019 - Cảnh sát bao vây 100 người cố thủ trong đại học ở Hong Kong
19/11/2019 - Đánh vợ dã man vì 'tội' lên mạng nói xấu chồng
18/11/2019 - Lộ mảng tối đáng sợ từ vụ cán bộ trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em
18/11/2019 - 1.800 CĐV Thái Lan tới Mỹ Đình, tiếp lửa đội nhà đấu Việt Nam
18/11/2019 - HLV Park Hang seo 'loại' tiếp 5 cầu thủ trong đội hình U22 Việt Nam
18/11/2019 - Nghi Lộc, Nghệ An: Cần xử lý nghiêm hành vi khai thác đất trái phép
18/11/2019 - Choáng váng khi đêm tân hôn, chồng "động phòng" với gái lạ
18/11/2019 - Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại rồi giấu xác
 
  Video Clips
Video
Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Nghệ An
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
Phe vé trà trộn CĐV Myanmar để gom vé trận quyết đấu với tuyển Việt Nam
Clip: Nhóm cướp quá hung hãn, nhân viên tiệm vàng 'tự nguyện' cống nộp
  Phóng sự ảnh
Báo Thái mang lịch sử ra dọa nạt thầy trò HLV Park Hang Seo

Tờ Siam Sport của Thái Lan mang lịch sử đối đầu rất tốt của “Voi chiến” ở Mỹ Đình ra để dọa nạt ĐT Việt Nam.

Giáo dục giới tính cho học sinh: Trường học 'ngại dạy', bố mẹ lảng tránh?

Vấn đề giáo dục giới tính học đường đang tồn tại khoảng trống rất lớn trong việc truyền đạt và cảnh báo học sinh khỏi các mối nguy hại có thể xảy ra.

FIFA: Cuộc đấu tuyển Việt Nam - Thái Lan là trận derby Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhận định cuộc đối đầu giữa Việt Nam với Thái Lan loạt trận thứ 6 ở bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được xem là trận derby Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Vợ càng ghen càng đẩy chồng về phía người tình

Khi anh bước chân trở về nhà là khi chị chì chiết ghen ngược xuôi. Anh phạm lỗi một lần và đang muốn "quay đầu". Nhưng cơn ghen của chị khiến anh sợ hãi và muốn bước chân đi tiếp.

Tìm giải pháp cấp nước sạch với giá thành hợp lý cho thành phố Vinh

Làm ăn thua lỗ vì phải mua nước thô với giá quá cao, phi lý, Công ty Cổ phần (CTCP) Cấp nước Nghệ An đang nỗ lực lớn để xây dựng hệ thống cung cấp nước thô mới, tránh sự độc quyền bán nước thô vô lý và tạo ra cạnh tranh lành mạnh, đúng pháp luật. Từ đó mỗi năm, người dân TP Vinh (Nghệ An) sẽ tiết kiệm gần 40 tỷ đồng tiền mua nước.

“Thầy dạy võ” tung cước với hàng loạt học sinh nằm rạp dưới sàn

Một người đàn ông được cho là thầy giáo dạy võ, với bộ dạng hung hãn liên tục quát tháo, đồng thời tung những cú đạp, đấm rất mạnh vào lưng, gáy và ngực của nhiều võ sinh nhỏ tuổi, khi các em này đang cố gắng cúi đầu rạp xuống sàn tập động tác xoạc chân.

Cảnh sát bao vây 100 người cố thủ trong đại học ở Hong Kong

Khoảng 100 người biểu tình vẫn cố thủ trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hong Kong. Cảnh sát tiếp tục siết chặt vòng vây quanh trường.

  Tiêu điểm
Nghệ An: Cô trò vừa học vừa lo trong ngôi trường mới trao tặng đã xuống cấp
Xe khách tông xe tải đậu ven đường, 4 người nhập viện
Khởi tố đối tượng tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép
Tìm thấy cô gái 15 tuổi mất tích nhiều ngày
Nghi Lộc, Nghệ An: Cần xử lý nghiêm hành vi khai thác đất trái phép
Nghệ An: Cứu 6 ngư dân lênh đênh trên tàu bị tràn nước vào khoang máy
'Ôtô điên' gây tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    

THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại:0396118118  hoặc 0962.959798

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn