|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN |

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn
Tin đăng ngày: 10/7/2019 - Xem: 2242
Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn

“Anh Quy (Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT) đi thi như thế này là lạc đề, không được rồi, không đúng trọng tâm”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến đã nói như vậy tại kỳ họp thứ 9, khóa XVII HĐND tỉnh Thanh Hóa ở phiên chất vấn đối với Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa sáng 10-7.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 1
Phiên chất vấn Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa ông Đào Trọng Quy sáng nay bất ngờ bị dừng lại với lý do "lạc đề" không đúng với câu hỏi của cử tri và nhân dân trong tỉnh. Ảnh: Đ.TRUNG

Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hoá sẽ giải trình trước HĐND, cử tri và nhân về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế cũng như giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. 

Khi chuẩn bị bước lên bục dành cho người được chất vấn, ông Quy xin trình bày báo cáo 16 trang và ông Trịnh Văn Chiến nhắc nhở: “Báo cáo quá dài, phải mất ít nhất 50 phút thì mới có thể trình bày hết được”. Nhưng sau đó, ông Quy vẫn đề nghị xin được đọc báo cáo để cử tri nhân dân trong tỉnh được biết.

Tuy nhiên, khi ông Quy vừa mới bắt đầu đọc báo cáo được ít dòng, chủ tọa ông Trịnh Văn Chiến đã ngắt quãng nói rằng: “Mới mở đầu báo cáo đã thấy sai rồi, nội dung là sử dụng lại báo cáo 135 của UBND tỉnh Thanh Hóa”. Thì ngay sau đó ông Quy thanh minh: "Văn bản này do anh em soạn thảo, tôi xin rút kinh nghiệm. Lần sau HĐND chất vấn tôi sẽ làm ngắn gọn hơn".

Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục nhắc nhở ông Quy: “Anh Quy đi thi như thế này là lạc đề, không được rồi". Nhưng sau đó, ông Quy đã xin tiếp tục trình bày phần hạn chế trong việc bảo vệ môi trường trước HĐND tỉnh về nội dung này. Sau khi ông Quy kết thúc đọc phần hạn chế thì ông Chiến cho rằng “không đúng trọng tâm” nội dung mà cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.

Ông Chiến vừa cầm tập báo cáo giơ lên và nói: “Bây giờ rất là khó, viết như thế này so với cái kế hoạch 135 của UBND tỉnh Thanh Hóa không khác gì mấy. Đồng chí không nghiên cứu gì cả mà bây giờ chất vấn và trả lời chất vấn thực sự là khó. Nội dung đã lên chương trình và báo chí đã đưa tin là sẽ chất vấn Giám đốc Sở TN&MT về nội dung liên quan đến môi trường nên buộc phải đưa ra để chất vấn. Còn viết thế này là lạc đề rồi!"

Ông Chiến tiếp: Tôi xin phép hội đồng cho dừng lại phần này tại đây và yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm sâu sắc. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT kiểm điểm sâu sắc về việc này. Sau đó, cho làm lại bài và sẽ thực hiện chất vấn vào kỳ họp sắp tới. Bây giờ, nếu chất vấn thì chất vấn cái gì được. Câu hỏi rõ ràng thì anh phải làm bài vào nội dung và trả lời chất vấn xoay quanh các nội dung đó, không phải người ta hỏi nội dung A mà ông đi trả lời nội dung B.

"Vấn đề môi trường là phức tạp được sự quan tâm rất lớn của cử tri nhân dân trong tỉnh, hơn nữa việc chuẩn bị để chất vấn như thế là thiếu nghiêm túc, không đạt yêu cầu. Mà việc này lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo gì hay không? Hay là chất vấn Giám đốc Sở là việc của Giám đốc Sở. Tôi xin đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến việc này", ông Chiến đề nghị.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 2
Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa xin biểu quyết của các đại biểu dừng hay tiếp tục chất vấn bằng việc giơ tay, thì đa số các đại biểu đề nghị dừng sau khi Giám đốc sở TN&MT lạc đề. Ảnh: Đ.TRUNG

Ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời: “Có rất nhiều ý kiến của cử tri về kết quả đạt được và một số hạn chế trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên môi trường, giải pháp. Báo cáo là chưa bám sát vào câu hỏi của cử tri, tiến độ giải quyết các vấn đề về môi trường và chưa đúng với tinh thần chất vấn của Hội đồng nhân dân tỉnh”.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời Chủ tịch HĐND tỉnh: “Cái nội dung chất vấn thì thường trực hội động chuyển trực tiếp cho các sở mà thực ra tôi cũng không nhận được nội dung này. Về phía UBND tỉnh chỉ phân công các đồng chí được trả lời chất vấn, thời gian mà nghe cái báo cáo này là chưa có thời gian.

Đây là vấn đề bức xúc của cử tri thì chúng ta cứ chất vấn, còn lại cái báo cáo chưa đạt yêu cầu vấn đề nào Thường trực HĐND tỉnh có kết luận thì UBND tỉnh sẽ chỉ đạo trên tinh thần ý kiến của thường trực”.

Tuy nhiên, sau đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh thì Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho rằng: “Bây giờ chất vấn mà lạc đề cả rồi thì chất vấn làm sao. Bây giờ tôi đề nghị như thế này nếu không đảm bảo được thì đề nghị cho dừng và kiểm điểm sâu sắc. Về việc này thì cử tri, nhân dân trong tỉnh đang theo dõi chất vấn tiếp tục có ý kiến phản ánh lại.

Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn - ảnh 3
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT bị đề nghị kiểm điểm sau khi "lạc đề" trong phiên chất vấn sáng nay. Ảnh: Đ.TRUNG

Cả một vấn đề lớn như thế thì phải làm rất kỹ càng, nhưng các đồng chí về không xem kỹ nội dung này. Ngay cả tiêu đề của báo cáo là không đúng thì bây giờ chất vấn làm sao được. Nên tôi đề nghị, HĐND cho dừng tại đây và ra một thông báo kết luận”, ông Chiến đề nghị.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến, chủ tọa kỳ họp sau đó xin ý kiến các đại biểu và thống nhất cho ông Quy dừng tham gia phần trả lời chất vấn. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT.

Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các đại biểu không vỗ tay vì "trả lời như thế, không thể vỗ tay được".

Ngay sau đó phiên họp buổi sáng kết thúc lúc 11g30 sớm hơn dự định, chiều nay HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ bế mạc kỳ họp.

 
 
Tác giả : ĐẶNG TRUNG 
Nguồn tin : plo.vn
Từ khóa: Bí thư Thanh Hóa chê giám đốc sở 'lạc đề' tại phiên chất vấn ,

khác:

21/7/2019 - Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?
21/7/2019 - Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn
21/7/2019 - Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân
21/7/2019 - Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã
21/7/2019 - Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương
21/7/2019 - Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình
21/7/2019 - Xe khách giường nằm tông liên hoàn ở Đà Nẵng, 13 người thương vong
21/7/2019 - Nhầm lẫn “dở khóc dở cười” của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước trận đại chiến với ĐT Việt Nam
21/7/2019 - Cho tại ngoại hiệu trưởng dâm ô học sinh: Làm gì được?
21/7/2019 - Chủ spa đính chính khi chồng bị đồn lộ clip nóng với nữ lễ tân: Nếu thực sự tôi bị "cắm sừng" thì chả đến lượt các bạn lên tiếng!
21/7/2019 - Từ vụ bé sơ sinh chết vì ông cho uống rượu, vì sao một ngụm bia rượu cũng có thể giết trẻ?
20/7/2019 - Hành động của Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm
20/7/2019 - Báo 15 phút rồi xả nước ra sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật "bó tay"!
20/7/2019 - Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
20/7/2019 - Ôm hôn phản cảm còn bày la liệt đồ để chiếm hết chỗ ngồi, cặp nam nữ khiến người xem sốc nặng vì ý thức chả giống ai
 
  Video Clips
Video
Xe buýt mất lái lao xuống ruộng, nhiều người thương vong
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Xe chở đất quá tải tung hoành, người dân nơm nớp lo sợ
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản bị quay cảnh nóng, tống tiền
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
  Phóng sự ảnh
Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?

Bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, sửa chữa đường Tỉnh lộ 9 (tên mới là Đặng Thúc Vịnh) huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, người dân bị buộc phải đóng tiền di dời đồng hồ nước vào bên trong.

Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn

Tôi đã bị chính người chồng của mình “cắm sừng”, nhưng nếu cứ để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như vậy thì thật dễ dàng cho anh ta quá.

Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân

Câu chuyện được bạn trai cho 25 triệu chỉ để ăn sáng và bắt xài hết trong một tuần đã khiến cô gái trẻ bị bàn tán rằng ''đào mỏ'', cùng những lời nói khó nghe khác.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép ban đêm tại bãi bồi Lợi Hà thuộc thôn 2, xã Thiệu Thịnh (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang diễn ra rầm rộ. Người dân địa phương đã phát hiện và báo cáo nhiều lần lên chính quyền địa phương, nhưng vẫn chưa xử lý.

Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương

Dù đám cháy công ty may mặc được khống chế nhưng do tại đây có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, quần áo... nên lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn phải tiếp tục phun nước để đề phòng lửa bùng phát trở lại.

"Horgirl" mất kiểm soát khi thấy cô gái khác chụp ảnh trong phòng ngủ bạn trai

Thúy gõ cửa nhà trọ nhưng một lúc sau Tuấn mới ra mở. Cho rằng, giữa bạn trai và Thảo đang có" quan hệ mờ ám” với nhau, Thúy càng bực tức hơn và đi nhanh vào trong nhà

Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình

Yêu cầu của người biểu tình trong cuộc tuần hành này bao gồm việc thành lập một ủy ban điều tra độc lập về các hành động của cảnh sát liên quan đến những gì được coi là sử dụng vũ lực quá mức đối với người biểu tình.

  Tiêu điểm
Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại dã man bạn gái trong nhà nghỉ
Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
Nghệ An: Cty Vinaconex-9 bị tố vòng vo chối bỏ trách nhiệm
Gang thép Thái Nguyên: Nợ phải trả cao gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu
Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân ông Trần Bắc Hà tử vong
Nam thanh niên tưới xăng tự thiêu nhảy cầu sống ảo "câu like" nhận "kết đắng"
Cựu Chủ tịch CTCP Đầu tư bất động sản Việt Nam (VNI) kiện đòi hủy đăng ký kinh doanh
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    


THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại: 0962.959798 hoặc 0396118118

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn