|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> KINH-DOANH |

Công ty CP Môi trường Việt Thảo bị dân “tố” gây ô nhiễm môi trường
Tin đăng ngày: 25/6/2019 - Xem: 2342

Công ty Việt Thảo được tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho hoạt động trong lĩnh vực xử lý chất thải nguy hại và tái chế dầu, mỡ bôi trơn. Mặc dù là doanh nghiệp xử lý môi trường nhưng công ty này lại bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường tại KCN Bỉm Sơn.

Hàng chục hộ dân sinh sống tại khu phố 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) ngày đêm “căng mình” sống chung với mùi hôi nồng nặc bốc ra từ nhà máy sản xuất dầu, mỡ bôi trơn và xử lý chất thải nguy hại của Công ty CP Môi trường Việt Thảo (Công ty Việt Thảo - PV).
tran-viet1.jpg
 
Nhem nhuốc khu vực tái chế dầu, mỡ bôi trơn của Công ty cổ phần môi trường Việt Thảo.
Liên quan tới sự việc nêu trên, cử tri nơi đây cho hay: “Đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng vẫn không có phản hồi xác đáng, phải gửi đơn phản ánh đến cơ quan báo chí mong vào cuộc phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét xử lý triệt để tình trạng trên”.
 
Bà Vũ Thị H. sống tại đây cho biết thêm, hiện nay, nhiều cháu nhỏ và người già sống tại khu phố này thường xuyên bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: khó thở, viêm tai, mũi, họng…
tran-viet.jpg
Bên trong nhà xưởng, nơi xử lý chất thải nguy hại của Công ty Việt Thảo rộng hàng trăm mét vuông đang chứa rất nhiều chất thải như: vải vụn, ác quy, bóng đèn...
“Con nít ở đây bị viêm mũi, viêm tai, viêm xoang này, khổ lắm! Người già như chúng tôi thì nhiều đêm không thở được”, bà H. ngẹn ngào nói.
 
Trước thực trạng trên, nhiều người dân đề nghị các cấp thẩm quyền di dời Công ty Việt Thảo để tránh gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.
 
“Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm này và đưa Công ty Việt Thảo ra khu vực khác hoặc kiến nghị rút giấy phép hoạt động chứ cứ thế này thì người dân ở đây không sống được”, một bác là cán bộ về hưu bức xúc nói.
tran-viet4.jpg
tran-viet2.jpg
Số chất thải nguy hại đã đốt và được hóa rắn của công ty đang để ngoài trời không hề được che đậy hay bảo quản theo đúng quy định.
Trước những phản ánh và nguyện vọng của người dân, để có thông tin khách quan đa chiều, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí đã trực tiếp xuống hiện trường để ghi nhận. Thực tế thấy, tình trạng khói đen kịt và có mùi khó chịu phát ra từ nhà máy bay vào khu dân cư mà người dân phản ánh là do công nhân ở đây thực hiện việc đốt lò để tái chế dầu, mỡ bôi trơn.
 
Cùng với đó, phóng viên liên hệ với ông Phạm Nhật Tân, Trưởng văn phòng đại diện Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tại Bỉm Sơn để có thông tin khách quan.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin phóng viên phản ánh, ông Phạm Nhật Tân cùng nhóm phóng viên trực tiếp vào Nhà máy tái chế dầu, mỡ bôi trơn và xử chất thải nguy hại của Công ty Việt Thảo tại Lô B4, khu B, KCN Bỉm Sơn để làm việc.
 
Tiếp phóng viên và ông Phạm Nhật Tân, ông Vũ Trường Giang (cán bộ quản lý nhân sự) cho biết, không có chuyện gây ô nhiễm môi trường, đồng thời mời luôn chúng tôi đi một vòng nhà máy để nắm rõ hơn về tình hình hoạt động của công ty.
tran-viet5.jpg
Phó Trưởng văn phòng BQL khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa tại Bỉm Sơn  kiểm tra số chất thải nguy hại đã được hóa rắn.
Ngoài ra, ông Giang còn dẫn phóng viên sang thăm khu xử lý chất thải nguy hại nằm cùng với nơi tái chế dầu, mỡ bôi trơn rộng hàng trăm mét vuông mà theo ông thì đây mới là ngành nghề chính của công ty.
 
Quan sát tại nơi xử lý chất thải nguy hại, phóng viên ghi nhận thấy khu vực này đang chứa nhiều chất thải như: vải vụn, bóng đèn huỳnh quang, ắc quy và nhiều thùng bên trong có chứa dầu nhớt chưa được xử lý.
 
Khi được hỏi về quy trình xử lý cũng như bảo quản chất thải nguy hại, ông Vũ Trường Giang chia sẻ: “Sau khi công ty thu gom chất thải nguy hại, một số sẽ được chúng tôi tiến hành cho vào lò đốt ở nhiệt độ cao. Theo quy định, chúng tôi sẽ phải hóa rắn toàn bộ số tro bụi thu được từ quá trình trên và sẽ có một bộ phận chuyên đi quan trắc đến kiểm tra định kỳ 03 tháng xem số tro đó có được đem đi hóa rắn hay không”.
 
Tiếp tục đặt câu hỏi về việc, công ty lưu giữ số tro hóa rắn ở đâu? Bảo quản như thế nào? Ông Giang cho biết: “Hiện nay, số tro bụi hóa rắn đã được chúng tôi sử dụng đổ thành bê tông làm nền hoặc đóng thành gạch, việc này thì đều được bên quan trắc môi trường ngoài Hà Nội vào kiểm tra…”.
 
Sau khi đặt lịch làm việc với phường Bắc Sơn trước đó, phóng viên đã chủ động liên lạc qua điện thoại với cán bộ địa chính (người được Chủ tịch phường giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí) để xác minh phản ánh của người dân và đề nghị cung cấp hồ sơ về việc Công ty Việt Thảo gây ô nhiễm môi trường.
 
Tại cuộc trao đổi, cán bộ địa chính xác nhận có việc người dân phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do Công ty Việt Thảo gây ra và sự việc đã được các ngành chức năng vào kiểm tra xem xét.
 
“Năm 2018, chúng tôi có nhận được phản ánh của người dân về việc này, sau đó phía công ty đã chủ động mời phường, phòng ban thị xã, công an môi trường và các hộ dân vào kiểm tra việc sản xuất của họ xem có ô nhiễm hay không? Biên bản việc này trước tôi có lưu nhiều bản nhưng do đã lâu lại phải cung cấp cho nhiều cơ quan báo nên bây giờ không tìm thấy. Hiện tại, tôi chỉ có 2 biên bản kiểm tra về công tác môi trường của Công ty Việt Thảo do Sở Tài nguyên và Môi trường lập thôi”, vị cán bộ địa chính nói.
tran-viet6.jpg
Văn bản kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường do cán bộ địa chính phường Bắc Sơn cung cấp cho phóng viên.
Như vậy, trước thực trạng phản ánh của người dân về việc Công ty Việt Thảo gây ô nhiễm môi trường, để có phương án giải quyết dứt điểm sự việc này, đề nghị các cấp, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ và xử lý triệt, giúp bà con sớm có cuộc sống ổn định, bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe để tăng gia sản xuất.
 
Đồng thời, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường vào cuộc xem xét việc xử lý và bảo quản chất thải nguy hại của Công ty Việt Thảo có đúng theo quy định của pháp luật hay không? Việc sản xuất tái chế dầu, mỡ bôi trơn của công ty như hiện nay có đảm bảo môi trường? Số tro bụi được hóa rắn mà công ty sử dụng vào việc đổ bê tông nêu ở trên liệu có làm ảnh hưởng gì đến môi trường?
 
 
 
 
 Tác giả : V - H.TH
Nguồn tin : kinhtenongthon.vn
Từ khóa: Công ty CP Môi trường Việt Thảo bị dân “tố” gây ô nhiễm môi trường ,

khác:

21/7/2019 - Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?
21/7/2019 - Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn
21/7/2019 - Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân
21/7/2019 - Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã
21/7/2019 - Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương
21/7/2019 - Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình
21/7/2019 - Xe khách giường nằm tông liên hoàn ở Đà Nẵng, 13 người thương vong
21/7/2019 - Nhầm lẫn “dở khóc dở cười” của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước trận đại chiến với ĐT Việt Nam
21/7/2019 - Cho tại ngoại hiệu trưởng dâm ô học sinh: Làm gì được?
21/7/2019 - Chủ spa đính chính khi chồng bị đồn lộ clip nóng với nữ lễ tân: Nếu thực sự tôi bị "cắm sừng" thì chả đến lượt các bạn lên tiếng!
21/7/2019 - Từ vụ bé sơ sinh chết vì ông cho uống rượu, vì sao một ngụm bia rượu cũng có thể giết trẻ?
20/7/2019 - Hành động của Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm
20/7/2019 - Báo 15 phút rồi xả nước ra sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật "bó tay"!
20/7/2019 - Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
20/7/2019 - Ôm hôn phản cảm còn bày la liệt đồ để chiếm hết chỗ ngồi, cặp nam nữ khiến người xem sốc nặng vì ý thức chả giống ai
 
  Video Clips
Video
Xe buýt mất lái lao xuống ruộng, nhiều người thương vong
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Xe chở đất quá tải tung hoành, người dân nơm nớp lo sợ
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản bị quay cảnh nóng, tống tiền
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
  Phóng sự ảnh
Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?

Bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, sửa chữa đường Tỉnh lộ 9 (tên mới là Đặng Thúc Vịnh) huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, người dân bị buộc phải đóng tiền di dời đồng hồ nước vào bên trong.

Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn

Tôi đã bị chính người chồng của mình “cắm sừng”, nhưng nếu cứ để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như vậy thì thật dễ dàng cho anh ta quá.

Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân

Câu chuyện được bạn trai cho 25 triệu chỉ để ăn sáng và bắt xài hết trong một tuần đã khiến cô gái trẻ bị bàn tán rằng ''đào mỏ'', cùng những lời nói khó nghe khác.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép ban đêm tại bãi bồi Lợi Hà thuộc thôn 2, xã Thiệu Thịnh (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang diễn ra rầm rộ. Người dân địa phương đã phát hiện và báo cáo nhiều lần lên chính quyền địa phương, nhưng vẫn chưa xử lý.

Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương

Dù đám cháy công ty may mặc được khống chế nhưng do tại đây có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, quần áo... nên lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn phải tiếp tục phun nước để đề phòng lửa bùng phát trở lại.

"Horgirl" mất kiểm soát khi thấy cô gái khác chụp ảnh trong phòng ngủ bạn trai

Thúy gõ cửa nhà trọ nhưng một lúc sau Tuấn mới ra mở. Cho rằng, giữa bạn trai và Thảo đang có" quan hệ mờ ám” với nhau, Thúy càng bực tức hơn và đi nhanh vào trong nhà

Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình

Yêu cầu của người biểu tình trong cuộc tuần hành này bao gồm việc thành lập một ủy ban điều tra độc lập về các hành động của cảnh sát liên quan đến những gì được coi là sử dụng vũ lực quá mức đối với người biểu tình.

  Tiêu điểm
Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại dã man bạn gái trong nhà nghỉ
Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
Nghệ An: Cty Vinaconex-9 bị tố vòng vo chối bỏ trách nhiệm
Gang thép Thái Nguyên: Nợ phải trả cao gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu
Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân ông Trần Bắc Hà tử vong
Nam thanh niên tưới xăng tự thiêu nhảy cầu sống ảo "câu like" nhận "kết đắng"
Cựu Chủ tịch CTCP Đầu tư bất động sản Việt Nam (VNI) kiện đòi hủy đăng ký kinh doanh
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    


THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại: 0962.959798 hoặc 0396118118

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn