|  Nghệ An   |  Hà Tĩnh   |  Thanh Hóa   |  Quảng Bình   |  Hà Nội   |  Hồ Chí Minh   |  Đà Nẵng    
>> GIA ĐÌNH |

Mẹ nghèo khóc cạn nước mắt vì đứa con “trời đánh” vào tù ra tội như cơm bữa
Tin đăng ngày: 25/6/2019 - Xem: 2281

33 tuổi nhưng Vũ Sỹ Hùng có đến 14 năm vào tù ra tội với các tội danh khác nhau. Cũng chừng ấy thời gian, người mẹ nghèo phải ngược xuôi khắp nơi để thăm gặp, lo lắng cho đứa con độc nhất. Bao nhiêu tình thương bà dồn hết vào đứa con ấy, những mong nó hoán cải, nhưng Hùng vẫn chứng nào tật nấy. Mới đây, thanh niên này tiếp tục nhận án chung thân về hai tội Mua bán và Tàng trữ trái phép chất ma túy. 

 
Mẹ nghèo khóc cạn nước mắt vì đứa con “trời đánh” vào tù ra tội như cơm bữa
 
Mẹ bị cáo Hùng đau đớn khi nghĩ đến tương lai của đứa con độc nhất

Đứa con tội lỗi

Vũ Sỹ Hùng (sinh năm 1986), trú Thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) là đứa con độc nhất của vợ chồng bà Nguyễn Thị Sót (sinh năm 1955). Sinh ra trong gia cảnh đặc biệt khi bố câm điếc, mẹ đau yếu, bị dị tật lưỡi, nói ngọng, dù vậy Hùng luôn được người thân bảo bọc, chăm sóc chu đáo. Được gia đình tạo điều kiện cho ăn học, nhưng Hùng chỉ đến trường hết lớp 6 rồi ở nhà, khuyên nhủ không được, vợ chồng bà Sót đành bất lực.

Vào đời sớm, Hùng đã không vượt qua những cạm bẫy ngoài xã hội. Từ chàng trai nhút nhát, trầm tính, Hùng gia nhập nhiều băng nhóm trộm cắp. Năm 2004, Vũ Sỹ Hùng bị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình xử phạt 7 năm tù về tội Cướp tài sản. Không lâu sau, thanh niên này tiếp tục lĩnh án về tội Trộm cắp tài sản. Đặc biệt, trong năm 2013 Hùng hai lần bị xử phạt về các tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ vũ khí quân dụng. Tháng 3/2017, Hùng chấp hành xong hình phạt.

Những tưởng sau nhiều năm vào tù ra tội, Hùng sẽ tu chí làm ăn để gầy dựng lại cuộc đời, sự nghiệp. Nhưng không, thanh niên này vẫn “ngựa quen đường cũ”. Vốn là người nghiện nên Hùng đã lên kế hoạch buôn bán ma túy. Đó là ngày 18/11/2018, vì có quen biết trước với Lang Văn Tuấn (Nghệ An) nên Hùng gọi điện hỏi mua 1 kg ma túy đá, 5 gói hồng phiến về bán kiếm lời. Hai bên thống nhất giá 6 triệu đồng/1 gói hồng phiến, 18 triệu đồng/100 gam ma túy đá.

Hôm sau, Hùng thuê xe ô tô và giao cho Phạm Đình Hiển (sinh năm 1992), trú huyện Yên Mô (Ninh Bình) lái xe chở vào Nghệ An “lấy đồ”. Hiển hiểu ý và theo Hùng vào Nghệ An lấy ma túy. Cùng ngồi trên chuyến xe còn có Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1992, Thanh Hóa) - là người mới quen Hùng trước đó 2 ngày. Khi đi đến thị trấn Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu cả ba thuê nhà nghỉ dừng chân.

Tối khuya ngày 20/11, Lang Tuấn Anh đến nhà nghỉ mà Hùng đang thuê, tại đây cả nhóm lấy ma túy mà Hùng mang theo ra sử dụng. Sau cơn phê, Tuấn Anh và Hùng bàn bạc việc mua ma túy. Trang ngồi bên cạnh nên nghe hết câu chuyện mà hai người này trao đổi với nhau. 

 

3h ngày 21/11, hai bên quyết định thực hiện việc mua bán “hàng”. Là người đa nghi, biết chủ nhà nghỉ quen mặt mình nên Tuấn Anh chỉ cho Hiển lái xe đường vòng nhằm đánh lạc hướng. Trên xe, Tuấn Anh đưa cho Hùng 1 kg ma túy đá và 5 gói hồng phiến, đổi lại Hùng trả 200 triệu đồng. Cuộc giao dịch thành công, Tuấn Anh xuống xe, những người còn lại tiếp tục hành trình. 

 
Các bị cáo tại phiên tòa

Tuy nhiên, khoảng 5h sáng cùng ngày, khi đi đến khu vực xã Tiền Phong, huyện Quế Phong thì bị cơ quan chức năng ra tín hiệu dừng xe. Hoảng sợ, Hiển run lên bần bật thì được Hùng trấn an “bình tĩnh, không sao đâu”. Hùng còn nhanh tay hạ kính ô tô vứt gói ni lông có chứa ma túy ra đường. Nhưng, không may cho các đối tượng, bọc ma túy trên lại vô tình rơi trúng vị trí đôi vợ chồng đang đi bộ bên đường.

Cặp vợ chồng này sau đó đã trình báo sự việc cho tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ biết. Ngay sau đó, các đối tượng bị bắt giữ cùng với tang vật là 1.100 gam ma túy Methamphetamine mua của Tuấn Anh và 4 gam ma túy Methamphetamine Hùng mang theo để sử dụng.

Nỗi đau của người mẹ khốn khổ

Quá trình điều tra, Vũ Sỹ Hùng bị truy tố về hai tội Tàng trữ và Mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Đình Hiển bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy, riêng Nguyễn Thị Trang bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm. 

Tại tòa, với gương mặt lạnh lùng, Hùng trả lời nhát gừng những câu hỏi của Hội đồng xét xử đưa ra. Bị cáo Hùng khai bị nghiện nên quyết định đi buôn ma túy về bán kiếm lời. Về số tiền dùng để mua ma túy, Hùng khai “lấy trộm của người vợ hờ”. Cơ quan điều tra xác định, số tiền hơn 70 triệu đồng lúc Hùng bị bắt là của vợ Hùng, không liên quan đến vụ án nên đã tiến hành trả cho người phụ nữ này. 

 “Bị cáo từng nhiều lần ngồi tù, tại sao lại tái phạm như vậy?”, trước câu hỏi của tòa Hùng im lặng một lúc rồi lí nhí trả lời “do túng thiếu”. Hội đồng xét xử cho rằng bị cáo có nhân thân xấu với 4 tiền án nhưng vẫn tái phạm, điều đó thể hiện sự coi thường pháp luật, không ăn năn hối cải. Nghe những phân tích của tòa, Hùng cúi gằm mặt xuống, im lặng.

Ở hàng ghế dành cho những người tham dự phiên tòa, đôi tay của mẹ bị cáo Hùng bíu chặt vào thành ghế mỗi khi nghe con kể lại quá trình phạm tội. Người phụ nữ với dáng người nhỏ thó, đôi lưng còng đã nhiều lần lặng lẽ bỏ ra ngoài. Những giọt nước mắt cứ thế rơi trên khuôn mặt khắc khổ của người mẹ lam lũ.

Bà buồn rầu cho biết, Hùng là đứa con độc nhất của mình và người chồng quá cố. Hai vợ chồng đều đau yếu, bệnh tật nên hầu như không làm được gì. Hùng được xem là gia tài lớn nhất của gia đình nhưng, đứa con ấy lại sa vào vũng bùn.

“Lúc nhỏ, nó hiền và là người nhút nhát. Không ngờ lớn lên theo đám bạn xấu nó hư hỏng như vậy. Đã nhiều lần tôi khuyên bảo nó thay đổi, đừng trộm cướp, đánh người nữa nhưng nó chẳng nghe. Chồng tôi bị câm điếc, tôi thì bị ngọng sau cơn bạo bệnh nên chẳng thể ngăn nỗi những bước chân lầm lỡ của con. Để rời giờ đây nói thành ra thế này. Đau lắm”, bà gạt nước mắt. 

Rồi bà cho biết thêm, Hùng dành cả tuổi thanh xuân để vào tù ra tội nên bao nhiêu tiền bạc tính góp được bà đều dùng để đi thăm nuôi con. Do vậy, căn nhà nhỏ dột nát, cũ kỹ cũng không có khả năng sửa chữa.

 
Vũ Sỹ Hùng nhận án chung thân

Cách đây mấy năm, bà con chính quyền đã xây cho vợ chồng bà gian nhà tình thương. Điều đau đớn là chồng bà dọn vào sống chưa được bao lâu thì nhắm mắt xuôi tay. Nhà chỉ có độc đứa con, nay lại vướng lao lý, chồng mất nên chỉ còn mình bà Sót lủi thủi một mình. Cô vợ hờ sau khi Hùng bị bắt cũng ít ghé nhà khiến người mẹ này càng đơn độc. 

Tranh thủ phút trùng phùng ngắn ngủi tại tòa, bà chỉ biết động viên con trai cố gắng cải tạo, thay đổi cách sống. Rồi bà khoe với con về khoản tiền mấy chục triệu mà cơ quan công an mới trả lại cho gia đình. “Khoản tiền này mẹ sẽ không dùng đến mà để dành cho con sau này ra tù lấy vốn mà làm ăn”, bà vừa nói vừa cầm chặt lấy tay con. 

Với hành vi nguy hiểm cho xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt Vũ Sỹ Hùng chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuy. Tổng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là tù chung thân. Tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Hiển 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tuyên phạt Nguyễn Thị Trang 9 tháng tù về tôi Không tố giác tội phạm.

Với bản án chung thân, liệu mong ước ngày con trai trở về làm lại cuộc đời của người mẹ ấy có thành hiện thực...

 
 
Tác giả : Kim Long
Nguồn tin : baophapluat.vn
Từ khóa: Mẹ nghèo khóc cạn nước mắt vì đứa con “trời đánh” vào tù ra tội như cơm bữa ,

khác:

21/7/2019 - Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?
21/7/2019 - Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn
21/7/2019 - Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân
21/7/2019 - Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã
21/7/2019 - Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương
21/7/2019 - Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình
21/7/2019 - Xe khách giường nằm tông liên hoàn ở Đà Nẵng, 13 người thương vong
21/7/2019 - Nhầm lẫn “dở khóc dở cười” của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước trận đại chiến với ĐT Việt Nam
21/7/2019 - Cho tại ngoại hiệu trưởng dâm ô học sinh: Làm gì được?
21/7/2019 - Chủ spa đính chính khi chồng bị đồn lộ clip nóng với nữ lễ tân: Nếu thực sự tôi bị "cắm sừng" thì chả đến lượt các bạn lên tiếng!
21/7/2019 - Từ vụ bé sơ sinh chết vì ông cho uống rượu, vì sao một ngụm bia rượu cũng có thể giết trẻ?
20/7/2019 - Hành động của Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm
20/7/2019 - Báo 15 phút rồi xả nước ra sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật "bó tay"!
20/7/2019 - Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
20/7/2019 - Ôm hôn phản cảm còn bày la liệt đồ để chiếm hết chỗ ngồi, cặp nam nữ khiến người xem sốc nặng vì ý thức chả giống ai
 
  Video Clips
Video
Xe buýt mất lái lao xuống ruộng, nhiều người thương vong
Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Xe chở đất quá tải tung hoành, người dân nơm nớp lo sợ
Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản bị quay cảnh nóng, tống tiền
Dân mạng lùng sục nữ quái chuyên 'săn' vàng tại các cửa hàng
30 phút hốt bạc của đại gia “dởm” tại Chương Mỹ
Đặng Văn Lâm liên tục cứu thua, giúp đội nhà thắng trận đầu
QC TH
Tìm thấy thi thể 2 học sinh Quảng Nam mất tích trên biển chiều mùng 4 Tết
Clip: Cướp ô tô của người phụ nữ, 2 thanh niên bị đuổi chạy thục mạng
Tin tức 24 giờ trong ngày mới nhất cập nhật hàng giờ
  Phóng sự ảnh
Có hay không chuyện sửa chữa đường, buộc dân phải chịu chi phí di dời đồng hồ nước?

Bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, sửa chữa đường Tỉnh lộ 9 (tên mới là Đặng Thúc Vịnh) huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, người dân bị buộc phải đóng tiền di dời đồng hồ nước vào bên trong.

Biết chồng ngoại tình với chị hàng xóm, tôi cho anh ta nếm đủ 'combo' ê chề rồi mới quyết định ly hôn

Tôi đã bị chính người chồng của mình “cắm sừng”, nhưng nếu cứ để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như vậy thì thật dễ dàng cho anh ta quá.

Được bạn trai chuyển liền 25 triệu chỉ để 'ăn sáng', cô gái bức xúc vì bị nói là 'làm màu', PR bản thân

Câu chuyện được bạn trai cho 25 triệu chỉ để ăn sáng và bắt xài hết trong một tuần đã khiến cô gái trẻ bị bàn tán rằng ''đào mỏ'', cùng những lời nói khó nghe khác.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép ban đêm tại bãi bồi Lợi Hà thuộc thôn 2, xã Thiệu Thịnh (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang diễn ra rầm rộ. Người dân địa phương đã phát hiện và báo cáo nhiều lần lên chính quyền địa phương, nhưng vẫn chưa xử lý.

Cháy Công ty may mặc Makalot Việt Nam tại Hải Dương

Dù đám cháy công ty may mặc được khống chế nhưng do tại đây có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, quần áo... nên lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn phải tiếp tục phun nước để đề phòng lửa bùng phát trở lại.

"Horgirl" mất kiểm soát khi thấy cô gái khác chụp ảnh trong phòng ngủ bạn trai

Thúy gõ cửa nhà trọ nhưng một lúc sau Tuấn mới ra mở. Cho rằng, giữa bạn trai và Thảo đang có" quan hệ mờ ám” với nhau, Thúy càng bực tức hơn và đi nhanh vào trong nhà

Hàng chục ngàn người ở Hong Kong tiếp tục biểu tình

Yêu cầu của người biểu tình trong cuộc tuần hành này bao gồm việc thành lập một ủy ban điều tra độc lập về các hành động của cảnh sát liên quan đến những gì được coi là sử dụng vũ lực quá mức đối với người biểu tình.

  Tiêu điểm
Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại dã man bạn gái trong nhà nghỉ
Hàng loạt sai phạm của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
Nghệ An: Cty Vinaconex-9 bị tố vòng vo chối bỏ trách nhiệm
Gang thép Thái Nguyên: Nợ phải trả cao gấp hơn 4 lần vốn chủ sở hữu
Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân ông Trần Bắc Hà tử vong
Nam thanh niên tưới xăng tự thiêu nhảy cầu sống ảo "câu like" nhận "kết đắng"
Cựu Chủ tịch CTCP Đầu tư bất động sản Việt Nam (VNI) kiện đòi hủy đăng ký kinh doanh
 
  Trang chủ I  Nóng 24h   I  Pháp luật   I  Xã hội   I  TÂM ĐIỂM DƯ LUẬN   I  Khoa - Giáo   I  Cư dân mạng   I  Gia Đình   I  Thể thao    


THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIN TỨC 24H

Giấy phép hoạt động số 34/GP-TTĐT, cấp ngày 12/04/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Mỹ

Điện thoại: 0962.959798 hoặc 0396118118

Email:bbt24htintuc@gmail.com- Website: http://24htintuc.vn